Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:43 | 31/05/2024 GMT+7

Sôi động, sâu sắc các hoạt động hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam – Trung Quốc

aa
Đây là mục tiêu của các hoạt động hữu nghị, hợp tác giữa Hội hữu nghị song phương hai nước cùng Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc. Ông Nguyễn Vinh Quang, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc đã trao đổi với phóng viên tạp chí Thời Đại về nội dung này.
Nhân viên y tế bệnh viện Nam Khê Sơn (Trung Quốc): Chia giọt máu, chung niềm vui với Việt Nam
Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai

- Đề nghị ông cho biết những kết quả nổi bật trong hợp tác giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc và Hội hữu nghị Trung Quốc - Việt Nam, Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc thời gian qua?

Ông Nguyễn Vinh Quang: Những năm qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc đã phối hợp tích cực với Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc, Hội hữu nghị Trung Quốc - Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, góp phần thúc đẩy tình hữu nghị truyền thống hai nước.

Một trong những kết quả nổi bật là Diễn đàn nhân dân Việt - Trung. Tham gia diễn đàn là các nhân sĩ, học giả, cựu cán bộ ngoại giao… có hiểu biết sâu sắc về quan hệ Việt – Trung, đại diện cho tiếng nói của nhân dân hai nước. Sau 11 lần tổ chức, Diễn đàn đã trở thành kênh ngoại giao nhân dân để trao đổi, thảo luận chân thành, thẳng thắn, sâu sắc về các vấn đề liên quan đến quan hệ hữu nghị Việt - Trung; đưa ra những kiến nghị với tinh thần xây dựng, mong muốn củng cố, tăng cường tin cậy chính trị trên mọi mặt; tăng cường nền tảng dân ý, thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Trung Quốc phát triển.

Ông Nguyễn Vinh Quang, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc. (Ảnh: Đinh Hòa)
Ông Nguyễn Vinh Quang, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc. (Ảnh: Đinh Hòa)

Bên cạnh đó, Hội phối hợp với đối tác Trung Quốc tổ chức nhiều hoạt động nhằm củng cố, phát huy giá trị truyền thống hữu nghị nhân dân hai nước như ôn lại lịch sử quan hệ hai Đảng 100 năm qua và quan hệ hai nước 70 năm qua. Trong đó phải kể đến hành trình "Du lịch đỏ - theo dấu chân Bác Hồ" tại Quảng Tây năm 2015 nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc. Hành trình đã nhận được sự hưởng ứng của hàng ngàn người dân hai nước. Đoàn đến những nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng đi qua và có nhiều kỷ niệm về Bác thuộc các thành phố như Phòng Thành Cảng, Quế Lâm, Bách Sắc, Sùng Tả thuộc Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây (Trung Quốc). Qua đó, các đại biểu hiểu biết sâu sắc hơn về quá trình hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đất nước Trung Quốc, những đóng góp của Người cho cách mạng hai nước.

Hội cũng tổ chức nhiều đoàn thăm Khu tự trị dân tộc Choang; thăm bệnh viện Nam Khê Sơn, bệnh viện dành cho Việt Nam thời chống Mỹ; thăm khu học xá Trung ương của Việt Nam tại Quảng Tây…

Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc và các Hội địa phương còn phối hợp với các ban, ngành đón tiếp các đoàn cựu chiến binh, thân nhân các liệt sĩ Trung Quốc từng giúp đỡ Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ, thăm và tảo mộ liệt sĩ Trung Quốc tại các nghĩa trang địa phương.

Năm 2019, nhân kỷ niệm 50 năm thành lập bệnh viện Nam Khê Sơn, Hội đã đón đoàn bác sĩ bệnh viện Nam Khê Sơn và đoàn phóng viên của Quảng Tây sang Việt Nam lấy tư liệu phục vụ việc làm phim và tọa đàm kỷ niệm.

Hội cũng đón một số đoàn nghiên cứu về lịch sử Việt - Trung của Quảng Tây; những người tham gia Khu học xá Trung ương trước đây và những người đang phụ trách Nhà kỷ niệm trường học Việt Nam tại thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây ngày nay.

Những hoạt động kết nối, giao lưu nói trên đã góp phần tạo cơ sở xã hội vững chắc cho quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam – Trung Quốc.

- Trong tình hình mới, theo ông, các tổ chức hữu nghị nêu trên cần tập trung vào những chủ đề gì? Cách thực hiện như thế nào?

Ông Nguyễn Vinh Quang: Một trong những phương hướng hợp tác cơ bản, quan trọng nhất của quan hệ hai nước được nêu trong Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là thúc đẩy “nền tảng xã hội vững chắc hơn”. Đây cũng chính là nhiệm vụ của đối ngoại nhân dân.

Để nền tảng xã hội được củng cố vững chắc hơn thì hai bên phải hiểu nhau, tin nhau, thân nhau. Muốn vậy phải tuyên truyền, giáo dục thông qua báo chí, phát thanh, truyền hình, đặc biệt là trao đổi, trò chuyện; tăng cường giao lưu, tạo không gian cho những vấn đề mà nhân dân hai nước quan tâm, đơn cử như các cuộc giao lưu văn hóa nghệ thuật, hội họa, phim ảnh…

Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc đã có kế hoạch tổ chức một số hoạt động giao lưu với phía Trung Quốc bằng các hình thức da dạng, hiệu quả hơn như: gặp gỡ nhân sĩ hữu nghị, tọa đàm về lĩnh vực hai bên cùng quan tâm; tổ chức các hội thảo, triển lãm ảnh, giao lưu văn hóa; duy trì trao đổi thư, điện nhân các sự kiện quan trọng của mỗi nước, các ngày lễ, tết, các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Bên cạnh đó, chú trọng thúc đẩy giao lưu, hợp tác giữa các địa phương hai nước, nhất là các tỉnh có chung biên giới với Trung Quốc trên các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, giáo dục, truyền thông, khoa học - công nghệ, du lịch, y tế, thể thao... đặc biệt là kết nối gặp gỡ, tăng cường hiểu biết giữa thế hệ trẻ, gặp gỡ thanh, thiếu niên hai nước.

Phát huy vai trò của Hội trong việc hỗ trợ, kết nối các doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân hai nước tăng cường giao lưu, tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Nghiên cứu thiết lập quan hệ đối tác với các cá nhân, tổ chức, viện nghiên cứu, trường học, học giả, doanh nhân, nhà báo, văn nghệ sĩ... các cấp của Trung Quốc, đặc biệt là các tỉnh có chung biên giới với Việt Nam.

vCác đại biểu tham dự Diễn đàn nhân dân Việt – Trung lần thứ 11. (Ảnh: KT)
Các đại biểu tham dự Diễn đàn nhân dân Việt – Trung lần thứ 11. (Ảnh: KT)

- Năm 2024, các tổ chức hữu nghị nêu trên có những hoạt động hợp tác cụ thể nào? Ông có thể cho biết về một chương trình trọng tâm cụ thể?

Ông Nguyễn Vinh Quang: - Theo kế hoạch, năm 2024 hai bên sẽ phối hợp tổ chức Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 12 ở Trung Quốc. Đây là diễn đàn được tổ chức sau thời gian bị gián đoạn do đại dịch Covid-19, cũng là triển khai các nhận thức chung đạt được trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc vào năm 2022 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam năm 2023 của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Vì vậy, tôi tin rằng Diễn đàn nhân dân lần này hai bên sẽ trao đổi, thảo luận các hoạt động phong phú để cánh cửa giao lưu giữa Việt Nam và Trung Quốc rộng mở hơn. Năm 2024 sẽ là năm giao lưu nhân dân nhộn nhịp hơn, Hội hữu nghị Việt Nam -Trung Quốc có kế hoạch cử đoàn thăm Trung Quốc và đón các đoàn Trung Quốc thăm Việt Nam qua nhiều kênh khác nhau. Tôi tin rằng, qua các hoạt động này, sự hiểu biết giữa nhân dân hai bên càng thêm sâu sắc.

- Trân trọng cảm ơn ông!

Người Hoa ở Việt Nam: Hòa hợp và bản sắc Người Hoa ở Việt Nam: Hòa hợp và bản sắc
Độc đáo những ngôi làng Việt trên đất Trung Hoa Độc đáo những ngôi làng Việt trên đất Trung Hoa

Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tỉnh biên giới Việt Nam – Trung Quốc: thống nhất cao tinh thần “Bốn hơn”

Các tỉnh biên giới Việt Nam – Trung Quốc: thống nhất cao tinh thần “Bốn hơn”

Ngày 30/10, tại tỉnh Lai Châu đã diễn ra Hội nghị thường niên lần thứ 5 giữa Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang, Điện Biên (Việt Nam) và Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc).
Tiếp tục thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc

Tiếp tục thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc

Nhận lời mời của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, từ ngày 02-08/12, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc do ông Nguyễn Văn Thơ, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Tham gia đoàn có đại diện các tỉnh Bắc Giang, Cao Bằng, Điện Biên, Hải Dương, Lào Cai, Lai Châu, Lạng Sơn, Nghệ An.
Hồ Chí Minh với tình hữu nghị Việt - Trung

Hồ Chí Minh với tình hữu nghị Việt - Trung

Ngày 11/11 tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Hồ Chí Minh - Biểu tượng quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa cách mạng Việt Nam và cách mạng Trung Quốc".

Các tin bài khác

Tăng cường hợp tác giáo dục, thúc đẩy tình hữu nghị  Việt Nam – LB Nga

Tăng cường hợp tác giáo dục, thúc đẩy tình hữu nghị Việt Nam – LB Nga

Ngày 2/12 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp xã giao Đoàn Trường đại học Tổng hợp Quốc gia Saint Petersburg (LB Nga) nhân chuyến thăm của đoàn tới Việt Nam.
Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, tại lễ trao giải cuộc thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ III dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam diễn ra sáng 02/12 tại Hà Nội.
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 01/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ và Tổ chức “Dự án hai phía” (2SP/Hoa Kỳ) đã tổ chức cuộc gặp gỡ giữa con em liệt sĩ Việt Nam và gia đình các quân nhân Hoa Kỳ tử trận hoặc mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho tập thể và cá nhân của 2SP.
Củng cố, phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Bulgaria

Củng cố, phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Bulgaria

Ngày 30/11, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Bulgaria thành phố Hà Nội tổ chức trọng thể Đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham dự của hơn 130 đại biểu và khách mời.

Đọc nhiều

Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Ngày 06/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria đã tổ chức chương trình gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bulgaria.
Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm 2026 có gì hấp dẫn?

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm 2026 có gì hấp dẫn?

UBND thành phố Cần Thơ vừa chính thức thông qua phương án thiết kế Đường hoa nghệ thuật thành phố Cần Thơ “Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Bính Ngọ năm 2026” sau khi nhận được đề xuất từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

Ngày 05/12 tại tỉnh Bắc Ninh, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tổ chức Lễ khởi động Chương trình hỗ trợ cho các hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão số 11 tại tỉnh Bắc Ninh. Dự án cung cấp hỗ trợ bằng tiền mặt nhằm giúp các hộ dân bị ảnh hưởng tại hai xã Yên Thế và Bố Hạ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và đảm bảo việc học tập của trẻ em sau thiên tai.
Cần Thơ tăng tốc hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới

Cần Thơ tăng tốc hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới

Bước vào thời kỳ phát triển mới khi không gian đô thị được mở rộng sau điều chỉnh địa giới Hậu Giang và Sóc Trăng từ ngày 1/7/2025, Cần Thơ đang thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong triển khai Nghị quyết 59-NQ/TW ngày 24/1/2025 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế trong tình hình mới. Từ ngoại giao kinh tế, khoa học - công nghệ đến hợp tác địa phương và quảng bá hình ảnh, thành phố đã và đang tạo những dấu ấn rõ nét, khẳng định vai trò trung tâm động lực của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong dòng chảy hội nhập toàn cầu.
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Xác định nông nghiệp bền vững là “chìa khóa” giảm nghèo, xã Mường Chà (Điện Biên) đang đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất, nâng cao giá trị nông sản và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Phiên bản di động