Ngày 3/11, tại Sóc Trăng đã diễn ra Hội nghị “Kết nối cung cầu hàng hóa giữa tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh, thành phố gắn với ra mắt Sàn giao dịch thương mại điện tử năm 2022”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội Văn hóa - Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VIII tại tỉnh Sóc Trăng và Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ V, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022.
Triển lãm Triển lãm "Đặc trưng văn hóa vùng biên giới và tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào"
Kết nối, hợp tác giữa tỉnh Thái Bình và vùng Toscana của Italy Kết nối, hợp tác giữa tỉnh Thái Bình và vùng Toscana của Italy

Hội nghị nhằm tạo điều kiện để các tỉnh, thành định hướng phát triển thương mại, dịch vụ, gắn kết chặt chẽ giữa sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, thúc đẩy liên kết, tìm kiếm và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, kích cầu tiêu dùng sản phẩm, nhất là các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của tỉnh. Đồng thời, cũng là cơ hội để các doanh nghiệp kết nối trực tiếp giữa các nhà cung cấp, các cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh với các nhà phân phối, hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ, chợ đầu mối nông sản, trạm dừng chân, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên cả nước.

Sóc Trăng ra mắt sàn giao dịch thương mại điện tử, kết nối cung cầu hàng hóa liên tỉnh
Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt Sàn giao dịch thương mại điện tử.

Hội nghị đã thu hút hơn 100 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, đặc sản, chủ lực của tỉnh Sóc Trăng và một số tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự. Tại Hội nghị các đại biểu đã chia sẻ những thông tin, hướng dẫn cơ chế, chính sách, giải pháp đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực, thế mạnh của các địa phương tại thị trường trong nước và xuất khẩu; giới thiệu về các chương trình, hoạt động phát triển thương mại điện tử; những cơ hội và giải pháp hỗ trợ kết nối, đưa sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực của các địa phương vào hệ thống siêu thị, nhà phân phối; hướng dẫn doanh nghiệp kỹ năng phân phối sản phẩm hàng hóa trên các Sàn thương mại điện tử và kinh nghiệm về công tác quản lý và vận hành hiệu quả Sàn thương mại điện tử của các tỉnh, thành phố….

Tại Hội nghị, đã ký kết 13 biên bản ghi nhớ hợp tác về liên kết, duy trì và phát triển các Sàn thương mại điện tử giữa Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng với Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có Sàn; 08 biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng với 02 siêu thị trong và ngoài tỉnh.

* Trước đó, tối ngày 2/11, tỉnh Sóc Trăng cũng đã tổ chức khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền – Sóc Trăng năm 2022.

Sóc Trăng ra mắt sàn giao dịch thương mại điện tử, kết nối cung cầu hàng hóa liên tỉnh
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền – Sóc Trăng năm 2022.

Hội chợ quy tụ 424 gian hàng của 319 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đến từ 13 tỉnh, thành trên cả nước. Riêng tỉnh Sóc Trăng có 36 đơn vị, 50 gian hàng, với trên 200 sản phẩm. Hội chợ trưng bày chủ yếu là các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản, đặc trưng, thế mạnh của các vùng miền trên cả nước. Với nhiều mặt hàng như: mỹ nghệ, trang thiết bị nội thất, ẩm thực, giống cây trồng, thời trang, may mặc, làng nghề, hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử viễn thông, máy móc nông nghiệp; Các sản phẩm ứng dụng công nghệ sinh học, thực phẩm chế biến;... Đặc biệt, hội chợ còn giới thiệu một số mô hình sản xuất có hiệu quả của các huyện, thị, thành phố trong tỉnh Sóc Trăng như: Mô hình Tôm lúa; mô hình nuôi tôm công nghệ cao; cây ăn trái đặc sản…

Sóc Trăng ra mắt sàn giao dịch thương mại điện tử, kết nối cung cầu hàng hóa liên tỉnh
Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cùng đại biểu tham quan các gian hàng tại Hội chợ xúc tiến thương mại.

Theo Ban tổ chức, Hội chợ xúc tiến thương mại còn là dịp để tăng cường sự liên kết của vùng Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố trên cả nước. Thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các tổ chức xúc tiến nắm bắt nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng. Đồng thời, hội chợ là dịp để các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh quảng bá thương hiệu, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, đặc sản, sản phẩm du lịch; nhất là để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có thể liên kết trong sản xuất, tạo chuỗi cung ứng sâu rộng, đưa sản phẩm, hàng hóa đến tận tay người tiêu dùng.

Triển khai các sáng kiến cộng đồng vì cộng đồng, chống biến đổi khí hậu tại Sóc Trăng Triển khai các sáng kiến cộng đồng vì cộng đồng, chống biến đổi khí hậu tại Sóc Trăng
Trong khuôn khổ hoạt động Dự án “Thế hệ trẻ Việt Nam trở thành công dân toàn cầu” (ROTA) do tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) tài trợ, Ban Quản lý Chương trình hỗ trợ phát triển huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng vừa phối hợp cùng Huyện đoàn Kế Sách, Nhóm thanh niên hành động vì mục tiêu phát triển bền vững xã Thới An Hội (huyện Kế Sách), Trường Tiểu học Thới An Hội 1 và Trường THCS Dân Tộc Nội Trú huyện Kế Sách tổ chức hoạt động “Truyền thông nâng cao kiến thức về tác hại của rác thải nhựa cho học sinh”.
VKBIA kết nối doanh nghiệp tại các địa phương ở Hàn Quốc với Sóc Trăng VKBIA kết nối doanh nghiệp tại các địa phương ở Hàn Quốc với Sóc Trăng
Chiều ngày 18/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lâm Hoàng Nghiệp cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc do ông Trần Hải Linh - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) dẫn đầu.
Sóc Trăng bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa đồng bào Khmer Nam Bộ Sóc Trăng bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa đồng bào Khmer Nam Bộ
Chiều ngày 21/10, tại TP. Sóc Trăng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp báo cung cấp thông tin về “Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ” lần thứ VIII và Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe ngo Sóc Trăng, khu vực ĐBSCL lần thứ V năm 2022.
In bài viết

Truyền hình