Dự án Nước sạch cho cộng đồng nghèo tỉnh Sóc Trăng được triển khai thực hiện từ tháng 3 đến tháng 7/2022 với tổng kinh phí khoảng 1,15 tỷ đồng. Dự án đã hỗ trợ cho 238 bồn chứa nước (loại dung tích 2.000 lít) cho 238 hộ dân ở thị xã Vĩnh Châu và huyện Kế Sách.
Sóc Trăng: Triển khai vận động xây dựng mái ấm cho gần 2.000 hộ nghèo Sóc Trăng: Triển khai vận động xây dựng mái ấm cho gần 2.000 hộ nghèo
Tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu của cộng đồng ven biển tại Sóc Trăng Tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu của cộng đồng ven biển tại Sóc Trăng
Sóc Trăng: 238 hộ gia đình nghèo ở nông thôn được tiếp cận nước sạch
Ông Gerald Wilflingseder - Chủ tịch ADM Dinh dưỡng vật nuôi Châu Á Thái Bình Dương trao tặng bảng tương trưng kinh phí tương đương 1,15 tỷ đồng hỗ trợ cho người dân thị xã Vĩnh Châu và huyện Kế Sách tiếp cận nước sạch.

Ngày 8/7, Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) phối hợp với UBND huyện Kế Sách và thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) tổ chức tổng kết Dự án nước sạch cho cộng đồng nghèo tỉnh Sóc Trăng

Sóc Trăng: 238 hộ gia đình nghèo ở nông thôn được tiếp cận nước sạch
Các hộ dân được thụ hưởng từ dự án bày tỏ lòng biết ơn đối với đơn vị tài trợ thực hiện dự án “Nước sạch cho cộng đồng nghèo tỉnh Sóc Trăng".

Ông Bùi Bá Bình - Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý AFV cho biết: Dự án “Nước sạch cho cộng đồng nghèo tỉnh Sóc Trăng" là một trong các chương trình mà AFV và các đối tác hướng tới thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, ứng phó với các tác động của biến đổi khí hậu".

Đến nay, dự án đã hoàn thành các hoạt động tại 6 xã địa bàn dự án, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lí nguồn nước trong sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản cho các hộ dân; cũng như trang bị 238 bồn chứa nước cho 238 hộ nghèo, hộ khó khăn thiếu dụng cụ chứa nước. Dự án cũng giúp 238 hộ hưởng lợi trực tiếp tăng cường khả năng chống chịu trước tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và cải thiện cuộc sống.

Sóc Trăng: 238 hộ gia đình nghèo ở nông thôn được tiếp cận nước sạch
Ông Bùi Bá Bình - Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý AFV phát biểu tại buổi lễ.

“Đây không phải lần đầu tiên AFV hợp tác với chính quyền địa phương và các bên liên quan hỗ trợ người dân tiếp cận nước sạch. Chúng tôi mong muốn tiếp tục được sự quan tâm của các nhà tài trợ, hướng tới xây dựng sinh kế bền vững cho cộng đồng yếu thế trên cả nước; qua đó góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và cùng nhau tạo dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người”, ông Bùi Bá Bình nói.

Sóc Trăng: 238 hộ gia đình nghèo ở nông thôn được tiếp cận nước sạch
Ông Gerald Wilflingseder - Chủ tịch ADM Dinh dưỡng vật nuôi Châu Á Thái Bình Dương phát biểu tại buổi lễ.

Ông Gerald Wilflingseder - Chủ tịch ADM Dinh dưỡng vật nuôi Châu Á Thái Bình Dương cho biết, ADM là tập đoàn hàng đầu thế giới về dinh dưỡng cho người và vật nuôi với lịch sử gần 120 năm, trải dài trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tập đoàn làm việc với những người nuôi trồng ở các khu vực nông nghiệp năng suất cao trên thế giới và hướng đến việc thúc đẩy nền nông nghiệp bền vững. Trong đó, có việc hỗ trợ thiết bị và kỹ năng cần thiết để đảm bảo nguồn nước sạch cho các gia đình nông dân có thu nhập thấp vùng nông thôn. Với mục tiêu không chỉ hướng đến giải quyết nhu cầu cấp thiết về nước sinh hoạt sạch mà về lâu dài còn góp phần cải thiện công tác quản lý nước sinh hoạt người nông dân.

Sóc Trăng: 238 hộ gia đình nghèo ở nông thôn được tiếp cận nước sạch
Ông Lê Hoàng Phong - Phó Chủ tịch UBND huyện Kế Sách, (tỉnh Sóc Trăng) phát biểu tại buổi lễ.

Ông Lê Hoàng Phong - Phó Chủ tịch UBND huyện Kế Sách, (tỉnh Sóc Trăng) chia sẻ, huyện Kế Sách nằm trong vùng chịu ảnh hưởng của các yếu tố khí hậu, thời tiết mang nét đặc trưng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nhất là vấn đề nước biển dâng. Tình hình xâm nhập mặn ở đây ngày càng diễn ra gay gắt, kéo dài, ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của người dân. Bà con rất phấn khởi khi nhận được Quỹ AFV và Nhà tài trợ ADM Dinh Dưỡng Vật nuôi Việt Nam quan tâm tài trợ Dự án “Nước sạch cho cộng đồng nghèo tỉnh Sóc Trăng” tại 3 xã: Thới An Hội, Kế Thành và An Mỹ.

Sóc Trăng: 238 hộ gia đình nghèo ở nông thôn được tiếp cận nước sạch
Các đại biểu tham dự lễ tổng kết dự án chụp ảnh lưu niệm.
Sóc Trăng: 238 hộ gia đình nghèo ở nông thôn được tiếp cận nước sạch
Trong cùng ngày, đơn vị tài trợ cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến khảo sát thực tế tại gia đình một số hộ dân được thụ hưởng từ Dự án nước sạch cho cộng đồng nghèo tỉnh Sóc Trăng.

“Thay mặt UBND Huyện Kế Sách, tôi xin cảm ơn sự hỗ trợ của AFV và các đối tác chia sẻ khó khăn với cộng đồng tại Kế Sách và Vĩnh Châu. Sự hỗ trợ quý báu này sẽ góp phần tích cực giúp người dân tiếp cận nguồn nước an toàn, giảm thiếu tác động tiêu cực của hạn mặn tại địa phương”, Phó Chủ tịch UBND huyện Kế Sách Lê Hoàng Phong nói.

Từ tháng 8, hộ nghèo được hỗ trợ 40 triệu đồng khi xây nhà mới Từ tháng 8, hộ nghèo được hỗ trợ 40 triệu đồng khi xây nhà mới
Mới đây, Bộ Xây dựng ban hành Thông tư 01/2022/TT-BXD về hướng dẫn thực hiện hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các huyện nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Trong đó, Thông tư nêu rõ định mức hỗ trợ nhà xây mới cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có đông nhân khẩu là 40 triệu đồng/hộ.
Tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu của cộng đồng ven biển tại Sóc Trăng Tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu của cộng đồng ven biển tại Sóc Trăng
Ngày 5/6, tại Thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng diễn ra lễ khởi động Dự án “Tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu của cộng đồng ven biển Đồng bằng Sông Cửu Long, giai đoạn 1”.
Canada có nhiều đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Sóc Trăng trong hơn 22 năm qua Canada có nhiều đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Sóc Trăng trong hơn 22 năm qua
Trong hơn 22 năm qua, tỉnh Sóc Trăng luôn là đối tác quan trọng trong chương trình hỗ trợ quốc tế của chính phủ Canada. Mối quan hệ lâu dài của hai bên đã và đang phát triển theo quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Canada.
In bài viết

Truyền hình