Sóc Trăng: Triển khai vận động xây dựng mái ấm cho gần 2.000 hộ nghèo
Ngày 22/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ phát động triển khai vận động và hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn, đợt 2 năm 2022.
![]() |
| Sóc Trăng triển khai vận động và hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 2.000 hộ nghèo năm 2022. |
Qua đợt 1 triển khai vận động và hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, tỉnh Sóc Trăng đã tiếp nhận hơn 63,9 tỷ đồng từ sự ủng hộ, đóng góp của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cán bộ, công chức… Với nguồn kinh phí này, Sóc Trăng đã triển khai hỗ trợ xây dựng 1.268 căn nhà (mỗi căn nhà 50 triệu đồng) cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn.
![]() |
| Sóc Tăng triển khai vận động xây dựng mái ấm cho gần 2.000 hộ nghèo. |
Ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, qua rà soát, tổng số hộ nghèo cần hỗ trợ nhà ở trên địa bàn tỉnh hiện nay là 1.972 hộ, ước tính kinh phí thực hiện khoảng 98,6 tỷ đồng. Với đợt phát động lần thứ 2 năm 2022, tỉnh phấn đấu vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở dứt điểm cho 100% hộ nghèo còn lại.
![]() |
| Các doanh nghiệp, mạnh thường quân tham gia ủng hộ tại buổi phát động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo. |
Ngay tại buổi vận động và hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo (đợt 2 năm 2022), tỉnh Sóc Trăng đã tiếp nhận hơn 38,7 tỷ đồng từ sự đóng góp của các đơn vị, tập đoàn, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh.
| Ngày 20/1, Ban Chỉ đạo Tết quân-dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức 2 đoàn công tác đến thăm, tặng 450 phần quà; 6 căn nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chính sách, hộ nghèo; tặng 40 xe đạp, 120 suất học bổng cho các học sinh vượt khó, học giỏi... với tổng số tiền gần 800 triệu đồng. |
| Sáng ngày 19/1, Đồn Biên phòng Lai Hoà, BĐBP Sóc Trăng phối hợp với Đoàn xã Lai Hoà và Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo tết cho người nghèo khu vực biên giới biển. |
| Thời gian qua, cùng các địa phương khác trong cả nước, tỉnh Sóc Trăng đã triển khai đồng bộ các biện pháp, quyết tâm gỡ “thẻ vàng” đối với nghề cá Việt Nam. Trên cơ sở chỉ đạo của chính quyền địa phương, các tổ công tác liên ngành đã được thành lập, duy trì hoạt động tại cảng cá, bến cá để tuyên truyền đến ngư dân thực hiện nghiêm các quy định về chống khai thác, đánh bắt bất hợp pháp, tiến tới chấm dứt tình trạng tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài. |
Tin bài liên quan
Hội nghị góp ý văn kiện công đoàn: Cần sự đột phá về nhà ở cho công nhân
Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo
Xổ số kiến thiết Sóc Trăng đặt mục tiêu nộp ngân sách 2.220 tỷ đồng trong năm 2025
Các tin bài khác
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai
Báo chí Nga đánh giá cao quyết tâm lấy Nhân dân làm nền tảng phát triển của Việt Nam
Phát triển y tế và giáo dục sẽ góp phần nâng tầm vị thế quốc tế của Việt Nam
Liên tiếp cứu sống du khách nước ngoài ở Việt Nam
Đọc nhiều
10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80
“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!
Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước








