Kể từ khi Trung Quốc bắt đầu phong tỏa các thành phố nhằm kiểm soát, phòng ngừa dịch Covid-19, nhiều đối tượng hình sự đã tự ra đầu thú.
so dich covid 19 toi pham trung quoc dau hang sau nhieu nam tron truy na Nhiều bệnh viện dừng tổ chức ngày Thầy thuốc Việt Nam vì dịch Covid-19
so dich covid 19 toi pham trung quoc dau hang sau nhieu nam tron truy na Phòng Covid-19: Quảng Ninh cho tàu từ vùng dịch cập cảng, du khách không được lên bờ

Theo South China Morning Post, ít nhất 10 nghi phạm hình sự đã tự đầu thú kể từ khi Trung Quốc bắt đầu phong tỏa các thành phố, thị trấn và cộng đồng nhằm phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan.

Một trong những vụ đầu thú đáng chú ý phải kể đến nghi phạm đến từ Nội Mông - người bị truy nã vì tội đánh cắp xác chết cho "cuộc hôn nhân ma".

Nghi lễ "cuộc hôn nhân ma" được duy trì ở nhiều vùng khác nhau của đất nước. Các gia đình ở một số khu vực của Trung Quốc tin rằng nếu ai đó chết mà không kết hôn, họ sẽ ở một mình ở thế giới bên kia - trừ khi họ được chôn cất với một xác chết khác giới. Nghi phạm của vụ án này là một người đàn ông họ Qiu đã đầu hàng cảnh sát ở Bayannur vào ngày 11/2 vừa qua.

Cảnh sát địa phương cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội rằng người đàn ông họ Qiu đã trốn kiểm tra danh tính trong bốn năm, nhưng cuối cùng đã bỏ cuộc sau khi nhân viên cộng đồng bắt đầu kiểm tra mọi người vào hoặc ra khỏi khu phố của anh ta.

Cảnh sát cho biết anh ta đã thú nhận ăn cắp một xác chết và bán nó cho một gia đình ở tỉnh Thiểm Tây với giá 5.000 nhân dân tệ (715 USD) để tiến hành lễ kết hôn ma.

so dich covid 19 toi pham trung quoc dau hang sau nhieu nam tron truy na
Sau nhiều năm trốn ở Quảng Đông, người đàn ông bị truy nã về vụ giết người năm 1993 đã đầu hàng cảnh sát.

Trong khi đó, ở tỉnh Quảng Đông, một người đàn ông 50 tuổi bị truy nã liên quan đến vụ án giết người cũng đã đầu hàng cảnh sát ở Hà Nguyên. Người này là người bản địa của Hồ Bắc - tâm dịch Covid-19.

Anh ta nói với cảnh sát rằng việc kiểm tra nghiêm ngặt thẻ căn cước và thân nhiệt của mọi người khiến anh ta nhận ra rằng sớm muộn gì cũng bị bắt. Vì thế sau nhiều năm trốn ở Quảng Đông, anh ta đã quyết định đầu hàng cảnh sát.

Dịch Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán và lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc. Tính tới sáng 22/2, 30 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận dịch Covid-19 với hơn 77.000 ca nhiễm nCoV, 2.251 ca tử vong gồm 2.239 ca tại Trung Quốc, 4 ca tại Iran, ba ca tại Nhật Bản, hai ca tại Hàn Quốc, một ca tại Italy, một ca tại Pháp và một ca tại Philippines.

so dich covid 19 toi pham trung quoc dau hang sau nhieu nam tron truy na WHO cảnh báo: Cơ hội ngăn chặn Covid-19 đang giảm dần

Sau khi gia tăng ca bệnh ngoài Trung Quốc, Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo cơ hội khống chế sự lây nhiễm của ...

so dich covid 19 toi pham trung quoc dau hang sau nhieu nam tron truy na Cô gái 20 tuổi không có triệu chứng, vẫn lây Covid-19 cho 5 người

Một cô gái 20 tuổi di chuyển từ tâm dịch Vũ Hán đã lây nhiễm Covid-19 cho 5 người thân mà không hề có bất ...

so dich covid 19 toi pham trung quoc dau hang sau nhieu nam tron truy na Nhật Bản ghi nhận 745 ca nhiễm Covid-19, Hàn Quốc có 346 người nhiễm

Nhật Bản ghi nhận 745 trường hợp nhiễm Covid-19, trong khi đó Hàn Quốc trở thành điểm nóng mới của dịch khi có 346 ca ...

Truyền hình