Hãng thông tấn AFP cho biết số ca tử vong vì dịch COVID-19 ở các nước châu Âu đã nhiều hơn so với tại châu Á. Đại dịch ở châu Âu có thể sẽ còn nghiêm trọng hơn khi các nước có dịch ở châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc đã vượt qua đỉnh dịch.
so ca tu vong vi covid 19 tai chau au tang vot vuot qua chau a Đối phó dịch COVID-19, Canada sắp tung gói hỗ trợ 21 tỷ USD
so ca tu vong vi covid 19 tai chau au tang vot vuot qua chau a Mỹ dự tính triển khai quân đội chống dịch COVID-19
so ca tu vong vi covid 19 tai chau au tang vot vuot qua chau a
Bệnh nhân COVID-19 tới bệnh viện tại Rome, Italy hôm 16/3 (Ảnh: Reuters)

Theo AFP, tính đến ngày 18/3, trên toàn thế giới có 200.000 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 được ghi nhận. Như vậy, chỉ sau 12 ngày, số ca bệnh COVID-19 toàn cầu đã tăng gấp đôi.

Tổng số trường hợp tử vong vì dịch COVID-19 trên toàn cầu đã vượt quá 8.000. Trong đó, số ca tử vong ở châu Âu là hơn 3.421 ca, nhiều hơn so với 3.384 trường hợp ở châu Á - nơi dịch bệnh khởi phát.

Tình trạng này báo hiệu rằng đại dịch COVID-19 có thể "vượt khỏi tầm kiểm soát" ở các nước phương Tây, trong khi Trung Quốc cuối cùng đã bắt đầu kiềm chế được dịch bệnh - AFP cho hay.

Để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) hôm 18/3 đã quyết định đóng cửa biên giới bên ngoài của khối trong 30 ngày. Quyết định được đưa ra sau động thái tương tự của nhiều quốc gia thành viên.

Cùng ngày 18/3, Chủ tịch Uỷ ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen cũng thừa nhận rằng các nhà lãnh đạo châu Âu đã có phần "đánh giá thấp" mối đe doạ từ đại dịch COVID-19.

Hiện, trong số các nước EU, Italy đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19. Quốc gia này có hơn 30.000 ca bệnh được ghi nhận, nhiều thứ 2 trên thế giới chỉ sau Trung Quốc. Số người tử vong cũng đã vượt mốc 2.500.

Truyền thông địa phương đưa tin, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đang xem xét gia hạn lệnh phong toả toàn bộ đất nước - vốn được lên kế hoạch kéo dài tới ngày 3/4 - để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh chết người này.

so ca tu vong vi covid 19 tai chau au tang vot vuot qua chau a Châu Âu đóng cửa biên giới toàn khối ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan

Lãnh đạo các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí đóng cửa biên giới toàn khối trong 30 ngày nhằm ...

so ca tu vong vi covid 19 tai chau au tang vot vuot qua chau a Malaysia có ca tử vong vì COVID-19 đầu tiên, gần 600 ca dương tính

Malaysia vừa ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong vì dịch COVID-19 là một mục sư 60 tuổi. Hiện, gần 200 người tiếp xúc ...

so ca tu vong vi covid 19 tai chau au tang vot vuot qua chau a Mỹ: Ngăn dịch COVID-19, nhà tù thả bớt phạm nhân, cảnh sát hạn chế bắt người

Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, một số nhà tù ở bang California (Mỹ) đang hạn chế số lượng tù ...

Truyền hình