Trang chủ Kinh tế
19:37 | 18/03/2020 GMT+7

Đối phó dịch COVID-19, Canada sắp tung gói hỗ trợ 21 tỷ USD

aa
Chính phủ Canada chuẩn bị công bố gói hỗ trợ tài chính trị giá hơn 21 tỷ USD để giúp người dân, doanh nghiệp nước này ứng phó với dịch COVID-19.
doi pho dich covid 19 canada sap tung goi ho tro 21 ty usd Indonesia tăng vọt số người nhiễm Covid-19, Malaysia ghi nhận tổng 790 ca
doi pho dich covid 19 canada sap tung goi ho tro 21 ty usd Mỹ dự tính triển khai quân đội chống dịch COVID-19
doi pho dich covid 19 canada sap tung goi ho tro 21 ty usd
Hành khách đeo khẩu trang phòng COVID-19 tại sân bay quốc tế Vancouver, Canada (Ảnh: Reuters)

Tờ Globe and Mail đưa tin, chính phủ Canada ngày 18/3 (giờ địa phương) sẽ công bố gói hỗ trợ tài chính khẩn cấp trị giá 30 tỷ CAD (trên 21 tỷ USD) để giúp người dân cũng như doanh nghiệp nước này ứng phó với tác động tiêu cực do dịch COVID-19 gây ra.

Theo đó, gói hỗ trợ này sẽ dành cho những người bị mất việc vì doanh nghiệp đóng cửa, trong đó có cả lao động tự do/tự làm chủ và lao động bán thời gian, những người không được hưởng trợ cấp bảo hiểm việc làm thường xuyên.

Gói kích thích kinh tế trên cũng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vốn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn về tiền mặt dưới tác động của dịch bệnh.

Một số nguồn tin cho hay, Canada sẽ sử dụng các chương trình hiện hành để hỗ trợ người dân, như nới lỏng các quy định về Bảo hiểm việc làm, tăng mức hoàn thuế hàng hóa và dịch vụ (GST)...

Trong nỗ lực đối phó dịch COVID-19, 6 ngân hàng lớn nhất Canada vừa thông báo hoãn thanh toán các khoản vay thế chấp đối với những khách hàng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

doi pho dich covid 19 canada sap tung goi ho tro 21 ty usd
Dịch COVID-19 đã và đang tác động mạnh tới kinh tế thế giới (Ảnh minh hoạ)

Hiệp hội các nhà xuất khẩu và chế tạo Canada (CME) cũng kêu gọi tạm thời giảm thuế thu nhập và một số loại phí của chính phủ, tài trợ trực tiếp cho các hãng chế tạo gặp nhiều khó khăn về tài chính, loại bỏ thủ tục rườm rà khi nộp đơn tham gia chương trình hỗ trợ tài chính.

Theo dự báo của nhiều chuyên gia kinh tế, tăng trưởng kinh tế của Canada sẽ rơi xuống dưới 0% trong quý 2/2020. Mức sụt giảm có thể còn lớn hơn thời kỳ nghiêm trọng nhất của cuộc khủng hoảng tài chính giai đoạn 2008-2009.

Trong khi đó, quốc gia láng giềng với Canada là Mỹ dự tính "bơm" 1.000 tỷ USD nhằm kích thích nền kinh tế, đối phó với tác động từ dịch COVID-19. Thậm chí, nước này đang lên kế hoạch chi cho mỗi người dân 1.000 USD - hãng tin Reuters cho hay.

Tác động của dịch COVID-19 đối với kinh tế các nước đang ngày một rõ nét hơn. Theo phân tích của Oxford Economics, nền kinh tế thế giới có thể thiệt hại 1.100 tỷ USD vì đại dịch chết người này.

doi pho dich covid 19 canada sap tung goi ho tro 21 ty usd Sau Mỹ, Iran thả 85.000 tù nhân để ngăn dịch COVID-19

Theo người phát ngôn về tư pháp Iran, nước này vừa phóng thích 85.000 tù nhân để đối phó với dịch COVID-19. Trước đó, nhiều ...

doi pho dich covid 19 canada sap tung goi ho tro 21 ty usd Malaysia có ca tử vong vì COVID-19 đầu tiên, gần 600 ca dương tính

Malaysia vừa ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong vì dịch COVID-19 là một mục sư 60 tuổi. Hiện, gần 200 người tiếp xúc ...

doi pho dich covid 19 canada sap tung goi ho tro 21 ty usd Dịch COVID-19: Philippines đóng cửa thị trường tài chính, Thái Lan dự báo GDP đạt -0,3%

Tác động từ dịch COVID-19 khiến Philippines trở thành quốc gia đầu tiên đóng cửa toàn bộ thị trường tài chính. Trong khi đó, kinh ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cần Thơ đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP tối thiểu 10% năm 2026

Cần Thơ đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP tối thiểu 10% năm 2026

Tăng trưởng 7,3% của năm 2025 chưa đạt kỳ vọng, nhưng lại trở thành điểm tựa để Cần Thơ đặt ra mục tiêu cao hơn trong năm tới: GRDP tăng tối thiểu 10 - 10,5%, với kỳ vọng tạo bứt phá mạnh mẽ trong giai đoạn phát triển mới.
Tổ chức lại Phố đi bộ Ninh Kiều: Động lực mới cho kinh tế đêm và du lịch Cần Thơ

Tổ chức lại Phố đi bộ Ninh Kiều: Động lực mới cho kinh tế đêm và du lịch Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ vừa chính thức đưa vào hoạt động trở lại tuyến Phố đi bộ Ninh Kiều với diện mạo hoàn toàn mới sau thời gian tạm ngưng, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong định hướng phát triển không gian văn hóa – du lịch về đêm của đô thị trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Năm 2026: Phấn đấu tăng trưởng GDP từ 10% trở lên

Năm 2026: Phấn đấu tăng trưởng GDP từ 10% trở lên

Sáng 13/11, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2026. Đây là năm đầu triển khai Kế hoạch 5 năm 2026-2030, diễn ra Đại hội Đảng XIV. Mục tiêu đề ra là GDP phấn đấu từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người đạt 5.400 - 5.500 USD.

Các tin bài khác

Tín dụng ngân hàng góp phần quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Tín dụng ngân hàng góp phần quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

8,02% là mức tăng trưởng GDP của năm 2025 vừa qua. Đây là con số mà, nếu từ đầu năm thì những ai luôn có cái nhìn tươi sáng về kinh tế Việt Nam cũng phải hoài nghi. Vậy trong thành quả chung này, chính sách tiền tệ có vai trò gì và đóng góp thế nào? Trước thềm Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, ông Phạm Thanh Hà về nội dung trên cũng như những định hướng lớn cho năm 2026 này.
MB Seller - bộ giải pháp số cho hộ kinh doanh buôn bán an tâm

MB Seller - bộ giải pháp số cho hộ kinh doanh buôn bán an tâm

Trước những nhu cầu chuyển đổi theo phương thức kê khai mới, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) ra mắt MB Seller - bộ giải pháp số cho hộ kinh doanh buôn bán an tâm: thanh toán nhanh chóng, quản lý rõ ràng, kê khai đúng luật, chủ động tài chính – tất cả gói gọn trên một chiếc điện thoại.
Bộ giải pháp MB Seller hỗ trợ hộ kinh doanh buôn bán an tâm

Bộ giải pháp MB Seller hỗ trợ hộ kinh doanh buôn bán an tâm

Trước các quy định mới về tài khoản ngân hàng và kê khai thuế, MB cung cấp giải pháp MB Seller, giúp hộ kinh doanh quản lý dòng tiền, đáp ứng yêu cầu pháp lý, buôn bán an tâm.
Hạ tầng GELEX (GEL) góp vốn đầu tư Cảng hàng không quốc tế Gia Bình

Hạ tầng GELEX (GEL) góp vốn đầu tư Cảng hàng không quốc tế Gia Bình

Ngày 13/2, CTCP Hạ tầng GELEX công bố Nghị quyết của Hội đồng quản trị thông qua phương án tham gia góp vốn với tỷ lệ 20% vào doanh nghiệp thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.

Đọc nhiều

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ

Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ

Ngày 19/2, tại thủ đô Washington D.C., Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tiếp Ngài Elbridge A. Colby, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ phụ trách Chính sách, trong khuôn khổ chuyến tham dự đoàn công tác của Tổng Bí thư Tô Lâm tới cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Hoa Kỳ.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động