Trong bối cảnh dịch COVID-19 đã xuất hiện ở toàn bộ 50 bang của Mỹ, giới chức nước này đang tính tới phương án triển khai lực lượng quân đội để đối phó với dịch bệnh.
my du tinh trien khai quan doi chong dich covid 19 Tổng thống Mỹ Donald Trump âm tính với COVID-19
my du tinh trien khai quan doi chong dich covid 19 Tổng thống Donald Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vì dịch Covid-19
my du tinh trien khai quan doi chong dich covid 19
Binh sĩ Mỹ có thể được huy động chống dịch COVID-19 (Ảnh minh hoạ: Reuters)

Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), nước này đã ghi nhận 4.735 ca dương tính với COVID-19. Trong đó, có hơn 100 trường hợp đã tử vong vì dịch bệnh (tính đến ngày 17/3).

Dẫn lời quan chức Mỹ, TTXVN cho biết Nhà Trắng vừa có cuộc thảo luận với Lầu Năm Góc hôm 17/3, theo đó xem xét huy động lực lượng quân đội Mỹ tham gia đối phó với dịch COVID-19.

Cụ thể, các binh sĩ Mỹ có thể được triển khai trong việc hỗ trợ thành lập các bệnh viện dã chiến tại các bang có số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tăng nhanh.

Văn phòng Vệ binh Quốc gia Mỹ cũng cho biết có khoảng 1.560 lính thuộc lực lượng này đang được triển khai tại 22 bang để hỗ trợ đối phó dịch COVID-19, trong đó trọng tâm là bang New York.

New York cũng là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19 ở Mỹ. Tính đến chiều 17/3 (giờ địa phương), đã có hơn 1.500 ca bệnh được ghi nhận ở bang này, trong đó có tới 814 ca ở thành phố New York.

Thị trưởng thành phố, ông Bill de Blasio, đang bỏ ngỏ khả năng ban hành quy định mới mà theo đó 8,6 triệu người dân sẽ phải ở nhà trong 48 giờ đồng hồ nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Ngoài New York, một số bang ở Mỹ như California và New Jersey đã hạn chế hoạt động đi lại nhằm kiềm chế đà lây lan của virus SARS-CoV-2.

my du tinh trien khai quan doi chong dich covid 19 Sau Mỹ, Iran thả 85.000 tù nhân để ngăn dịch COVID-19

Theo người phát ngôn về tư pháp Iran, nước này vừa phóng thích 85.000 tù nhân để đối phó với dịch COVID-19. Trước đó, nhiều ...

my du tinh trien khai quan doi chong dich covid 19 20 nước đặt mua hàng nghìn kit xét nghiệm COVID-19 của Việt Nam

Nhiều quốc gia như Ukraine, Phần Lan, Iran và Malaysia... đã đặt mua kit xét nghiệm COVID-19 của Việt Nam. Tổng số bộ kit được đặt ...

my du tinh trien khai quan doi chong dich covid 19 Malaysia có ca tử vong vì COVID-19 đầu tiên, gần 600 ca dương tính

Malaysia vừa ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong vì dịch COVID-19 là một mục sư 60 tuổi. Hiện, gần 200 người tiếp xúc ...

 

 

 

Truyền hình