Một số tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ như Qualcomm và Intel cho biết đã ngừng các giao dịch kinh doanh của của họ với Huawei, tuyên bố gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc là một mối rủi ro an ninh quốc gia.
Huawei gặp khó tại Việt Nam ngay sau lệnh cấm Ông chủ Huawei: Mỹ đánh giá thấp sức mạnh của chúng tôi! Huawei có 3 tháng để đối phó với lệnh cấm của Chính phủ Mỹ
noi buoc google intel va qualcomm cung chia tay voi huawei
Intel ngừng cung cấp các con chip cho Huawei. Ảnh: Reuters

Nối bước Google, một số nhà sản xuất chip hàng đầu của Mỹ, bao gồm Intel, Qualcomm, Xilinx và Broadcom, đã tạm dừng cung cấp các con chip và phần mềm quan trọng cho Huawei, Bloomberg đưa tin. Các công ty cho biết sẽ không có lô hàng mới nào được giao dịch cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Lumentum Holdings, công ty bán linh kiện cho Huawei, cũng tuyên bố sẽ ngừng bán cho Huawei.

Trước đó, Google thông báo đã ngừng một số thỏa thuận hợp tác với tập đoàn Huawei. Các điện thoại của Huawei sẽ ngay lập tức mất quyền truy cập vào các bản cập nhật cho hệ điều hành Android. Đồng thời, các thế hệ điện thoại thông minh tiếp theo của hãng này sẽ không được phép sử dụng một số ứng dụng độc quyền của Google, bao gồm Google Play Store và Gmail.

Việc các công ty, tập đoàn công nghệ Mỹ ngừng hợp tác với Huawei diễn ra trong bối cảnh Washington cáo buộc Huawei phục vụ hoạt động gián điệp của Bắc Kinh và là rủi ro cho an ninh mạng quốc gia Mỹ. Trong khi đó, Huawei cho rằng đây là sự cạnh tranh thị trường không công bằng.

noi buoc google intel va qualcomm cung chia tay voi huawei Huawei gặp khó tại Việt Nam ngay sau lệnh cấm

Nhiều người dùng Việt bắt đầu hoang mang sau thông tin Huawei bị 'cấm vận' khiến những chiếc smartphone của hãng lao đao.

noi buoc google intel va qualcomm cung chia tay voi huawei Ông chủ Huawei: Mỹ đánh giá thấp sức mạnh của chúng tôi!

Người sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi đã lên tiếng về những nỗ lực của Mỹ nhằm ngăn chặn tham vọng toàn cầu của công ...

noi buoc google intel va qualcomm cung chia tay voi huawei Huawei có 3 tháng để đối phó với lệnh cấm của Chính phủ Mỹ

Giấy phép tạm thời mà Bộ Thương mại Mỹ vừa ký cho phép Huawei tiếp tục sử dụng phần mềm, thiết bị của Mỹ cho ...

Reuters
In bài viết

Truyền hình