Trang chủ Việt kiều
06:58 | 13/01/2020 GMT+7

Sen vàng Berlin - 6 năm góp trên 200.000 Euro xây dựng quê hương

aa
Sau 6 năm thành lập, Hội từ thiện Sen Vàng Berlin đã thu hút được rất nhiều nhà hảo tâm, những người có tấm lòng vàng cùng chung tay góp sức làm từ thiện, ủng hộ tích cực cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những người già neo đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, người tàn tật... tại Việt Nam.
6 nam thanh lap hoi tu thien sen vang berlin nhung tam long vang cua nguoi viet o duc Người Việt ở Đức náo nức chuẩn bị "Đêm hội bánh chưng"
6 nam thanh lap hoi tu thien sen vang berlin nhung tam long vang cua nguoi viet o duc [Infographics] 6 Hội hữu nghị song phương của VUFO được thành lập từ 2014 tới nay
6 nam thanh lap hoi tu thien sen vang berlin nhung tam long vang cua nguoi viet o duc
Các thành viên tiêu biểu của Hội từ thiện Sen vàng Berllin chia sẻ tại buổi gặp mặt. (Ảnh: baovietduc.de)

Cuối tuần qua, tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở Berlin, Hội từ thiện Sen Vàng Berlin đã tổ chức buổi Gặp mặt lần thứ VI. Đây là buổi gặp mặt đầu Xuân 2020 để tri ân các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và các thành viên gia đình Sen Vàng Berlin. Đồng thời tổng kết những kết quả hoạt động trong 6 năm qua.

Theo bà Dương Thị Bích Ngọc, Chủ tịch Hội cho biết, Hội từ thiện Sen Vàng Berlin được thành lập từ năm 2014 với mục tiêu làm công tác từ thiện, nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, những người già neo đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, người tàn tật, tặng học bổng cho học sinh nghèo người dân tộc thiểu số, giúp đỡ người khuyết tật, tặng áo ấm cho trẻ em miền núi, xây dựng trường học, cầu nông thôn ở vùng sâu vùng xa...

Hội đã ngày càng phát triển với số hội viên tính hết năm 2019 là 172 người, tăng hơn 10 lần so với ngày thành lập; thu hút được rất nhiều nhà hảo tâm, những người có tấm lòng vàng cùng chung tay góp sức làm từ thiện với tổng số tiền quyên góp hơn 210 nghìn Euro.

Trong 6 năm qua, với số tiền quyên góp được, Hội đã ủng hộ xây dựng được 13 chiếc cầu nông thôn; 15 nhà tình thương; 3 trường học, sân chơi, bếp ăn cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa; tặng hàng ngàn xe lăn cho người khuyết tật ở các địa phương trên khắp Việt Nam; Giúp đỡ kinh phí cho hàng trăm người có hoàn cảnh khó khăn để để mổ tim, mổ mắt, điều trị bệnh hiểm nghèo; cùng các hội đoàn cứu trợ đồng bào bị lũ bão lụt các địa phương miền Trung; tri ân các thương binh, gia liệt sĩ, thương bệnh binh các tỉnh vùng Tây Bắc và Côn Đảo... Đặc biệt đã hơn một năm nay, Hội phát cháo và sữa cho các bệnh nhân là người già và trẻ em điều trị tại Bệnh viên E Hà Nội vào thứ 4 hàng tuần.

Với những cố gắng của mình, trong năm qua, Hội đã nhận được tặng 2 Bảng Vàng lưu danh khi tham gia chương trình “Tổ quốc linh thiêng” tri ân các gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ ở Côn Đảo và chương trình “Vì sự nghiệp dân sinh Việt Nam”.

6 nam thanh lap hoi tu thien sen vang berlin nhung tam long vang cua nguoi viet o duc
Các thành viên Hội tại buổi gặp mặt. (Ảnh: baovietduc.de)

Nhân dịp buổi gặp mặt, thay mặt Hội, bà Dương Thị Bích Ngọc phát động phong trào tặng xe lăn cho người khuyết tật và nhận được sự ủng hộ đông đảo.

Đặc biệt, trong tháng 4/2020, Hội sẽ tham gia chương trình “Ký ức người lính” để tri ân những thương binh và gia đình liệt sĩ và từ năm 2020,

Năm 2020 Hội từ thiện Sen Vàng không chỉ hướng về quê hương mà còn đưa ra mục tiêu giúp đỡ những người khó khăn ở Đức, trong đó có cả người Đức và người Việt Nam ở quê hương thứ hai của mình.

Phát biểu nhân dịp này, Đại đức Thích Thông Đạt - Trụ trì chùa Phúc Lâm ở Potsdam, giải thích một số ý nghĩa của khái niệm “Từ thiện” và đánh giá những hội viên Sen Vàng Berlin là những người có “tấm lòng Bồ tát”.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin, Tham tán Phạm Văn Mích đã bày tỏ lòng cảm kích và ghi nhận những nỗ lực của Hội trong các hoạt động từ thiện. Ông cho biết, Hội Sen Vàng Berlin được đánh giá là hội làm công tác từ thiện tốt nhất trong các hội đoàn của người Việt ở nước ngoài hướng về quê hương.

Xem thêm:

6 nam thanh lap hoi tu thien sen vang berlin nhung tam long vang cua nguoi viet o duc Thành lập Hội Sinh viên Việt Nam tại Áo

Hội Sinh viên Việt Nam tại Áo được thành lập là sự kiện đặc biệt đối với cộng đồng sinh viên, du học sinh Việt Nam ...

6 nam thanh lap hoi tu thien sen vang berlin nhung tam long vang cua nguoi viet o duc Chương trình "Thiện Nhân & những người bạn" đấu giá từ thiện 2 tác phẩm của hoạ sỹ Văn Dương Thành

Từ tháng 08/2011 đến nay, "Thiện Nhân & Những người bạn (TN&F)" đã tổ chức 13 đợt, khám tư vấn 1.500 ca, phẫu thuật 410 ...

6 nam thanh lap hoi tu thien sen vang berlin nhung tam long vang cua nguoi viet o duc Người trẻ Việt Nam thành lập nhóm thiện nguyện, giúp đỡ người vô gia cư Philippines

Thỉnh thoảng, trên những đường phố của thủ đô Manila của Philippines lại xuất hiện những bạn thanh niên trẻ người Việt Nam đi phát ...

An Nhi
Nguồn:

Tin bài liên quan

4 nhóm nhiệm vụ trọng tâm để Nghị quyết số 23-NQ/TW đi vào cuộc sống

4 nhóm nhiệm vụ trọng tâm để Nghị quyết số 23-NQ/TW đi vào cuộc sống

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng để Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài đi vào cuộc sống.
Nhiều hoạt động hướng về quê hương tại trại hè thanh thiếu niên kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hướng về quê hương tại trại hè thanh thiếu niên kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 25/8/2026, tại khu vực Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Phố đi bộ Nguyễn Huệ), Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trang trọng tổ chức Lễ dâng hoa và chính thức khai mạc Trại hè Thanh thiếu niên Kiều bào và Tuổi trẻ Thành phố lần thứ 19 năm 2026 với chủ đề “Tự hào Thành phố mang tên Bác”.
Chuyên gia, trí thức kiều bào giải quyết bài toán lớn về khoa học công nghệ của nước nhà

Chuyên gia, trí thức kiều bào giải quyết bài toán lớn về khoa học công nghệ của nước nhà

Ngày 10/8/2026, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo “Xây dựng và phát triển các mạng lưới chuyên gia, trí thức trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược”. Tại đây, các đại biểu đề nghị tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho sự tham gia của chuyên gia, trí thức kiều bào trong việc giải quyết các bài toán lớn, các nhiệm vụ khoa học công nghệ ở trong nước.

Các tin bài khác

Khảo sát nhu cầu hỗ trợ y tế dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Khảo sát nhu cầu hỗ trợ y tế dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Nhằm lắng nghe những trải nghiệm thực tế và xây dựng giải pháp hỗ trợ y tế toàn diện, tối ưu nhất cho cộng đồng, Công ty Cổ phần Hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) phối hợp cùng Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) triển khai chương trình khảo sát nhu cầu hỗ trợ y tế dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.
Giải Futsal gắn kết cộng động doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc

Giải Futsal gắn kết cộng động doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc

Mới đây, Giải Futsal Doanh nghiệp Busan lần I - 2026 đã chính thức diễn ra tại Busan (Hàn Quốc), quy tụ 10 đội bóng đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam khu vực Busan - Gyeongnam tranh tài.
Nhiều hoạt động hướng về quê hương tại trại hè thanh thiếu niên kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hướng về quê hương tại trại hè thanh thiếu niên kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 25/8/2026, tại khu vực Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Phố đi bộ Nguyễn Huệ), Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trang trọng tổ chức Lễ dâng hoa và chính thức khai mạc Trại hè Thanh thiếu niên Kiều bào và Tuổi trẻ Thành phố lần thứ 19 năm 2026 với chủ đề “Tự hào Thành phố mang tên Bác”.
Gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Singapore để góp phần đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu

Gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Singapore để góp phần đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cùng đông đảo bà con kiều bào, trong đó có nhiều chuyên gia, trí thức người Việt Nam tại Singapore.

Đọc nhiều

Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển Việt - Nga

Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển Việt - Nga

Ngày 26/8 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội đồng nhân dân thế giới phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tọa đàm “Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học và giáo dục như một yếu tố thúc đẩy phát triển bền vững”. Tọa đàm trao đổi giải pháp mở rộng hợp tác giáo dục, khoa học và công nghệ, trong đó nhấn mạnh kết nối Việt Nam - Liên bang Nga.
Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác

Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác

Chiều 27/8, sự kiện “Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam năm 2026” đã bế mạc, mở ra một chặng đường hợp tác mới Hội đồng Nhân dân thế giới và các đối tác Việt Nam.
30 lời chúc Vu Lan 2026 gửi cha mẹ, ông bà

30 lời chúc Vu Lan 2026 gửi cha mẹ, ông bà

Mùa Vu Lan năm 2026 đang đến gần, là dịp để con cháu bày tỏ lòng hiếu kính, tri ân và gửi những lời chúc yêu thương tới cha mẹ, ông bà.
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững

[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững

Ngày 26/8 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội đồng nhân dân thế giới phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tọa đàm “Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học và giáo dục như một yếu tố thúc đẩy phát triển bền vững”. Tọa đàm tập trung trao đổi giải pháp mở rộng hợp tác giáo dục, khoa học và công nghệ, trong đó nhấn mạnh kết nối Việt Nam - Liên bang Nga.
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Ngày 25/8, tại Nha Trang (Khánh Hòa), trong khuôn khổ Chương trình “Giao lưu huấn luyện học viên sĩ quan hải quân quốc tế” năm 2026 tại Học viện Hải quân Việt Nam, các học viên sĩ quan hải quân quốc tế đã tham gia các hoạt động trải nghiệm, thực hành trên Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động