Ngày 28/10 vừa qua tại Hà Nội, trong buổi làm việc của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga với đoàn công tác của Hội hữu nghị Thuỵ Sỹ-Việt Nam do bà Anjuska Weil dẫn đầu; chủ trương hỗ trợ các hoạt động giao lưu, hợp tác của thế hệ trẻ hai nước được hai bên nhất trí cao.
Thư chúc mừng Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc và Hội hữu nghị Trung Quốc - Việt Nam Thư chúc mừng Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc và Hội hữu nghị Trung Quốc - Việt Nam
Tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị, đoàn kết, phát triển giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia Tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị, đoàn kết, phát triển giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia
Hội Hữu nghị Việt Nam - Thuỵ Sỹ tiếp tục tạo cầu nối giao lưu văn hoá nhân dân hai nước
Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) (phải) và bà Anjuska Weil, Chủ tịch Hội hữu nghị Thuỵ Sỹ-Việt Nam (Ảnh: Nhung Nguyễn).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Anjuska bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác với VUFO trong hoạt động trao đổi đoàn giữa Thuỵ Sỹ và Việt Nam. Bà cho biết, để hỗ trợ những thành viên trẻ của Hội Hữu nghị Thuỵ Sỹ-Việt Nam cũng như các bạn thanh thiếu niên Thụy Sỹ hiểu hơn, có nhiều cơ hội giao lưu hợp tác hơn với Việt Nam, Hội sẽ tập trung cao để hiện thực hóa chủ trương này sớm nhất.

Bà Anjuska mong rằng, thông qua các chuyến thăm, những thành viên trẻ của Hội sẽ được cảm nhận đầy đủ hơn vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam. Qua đó, họ sẽ thêm gắn bó với công việc, nhất là đối với nhiệm vụ tiếp quản những dự án của Hội tại Việt Nam. Đại sứ Nguyễn Phương Nga cho biết, VUFO sẽ hỗ trợ Hội triển khai đề xuất nói trên. Hai bên nhất trí tiếp tục trao đổi thông tin và coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau, vun đắp tình hữu nghị của thế hệ trẻ Thuỵ Sỹ-Việt Nam.

Bà Anjuska mong rằng, thông qua các chuyến thăm, những thành viên trẻ của Hội sẽ được cảm nhận đầy đủ hơn vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam. Qua đó, họ sẽ thêm gắn bó với công việc, nhất là đối với nhiệm vụ tiếp quản những dự án của Hội tại Việt Nam.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Thuỵ Sỹ tiếp tục tạo cầu nối giao lưu văn hoá nhân dân hai nước
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt (Ảnh: Nhung Nguyễn)

Cùng dự buổi gặp mặt có khách mời là bà Anita Cristina Escher, nguyên Đại sứ của El Savador tại Đức. Bà Anita cho biết đây là lần đầu tiên đến Việt Nam và cảm thấy vinh dự khi được tham dự buổi gặp mặt này.

Bà Anita bày tỏ mong muốn VUFO sẽ trở thành cầu nối đẩy mạnh trao đổi thông tin và giao lưu văn hoá giữa nhân dân hai nước El Savador và Việt Nam. Cụ thể, bà Anita đề xuất giao lưu giữa cựu chiến binh đến từ hai nước với kế hoạch đưa đoàn cựu chiến binh của El Savador sang thăm và tìm hiểu về những địa danh, di tích lịch sử tại Việt Nam như đường mòn Hồ Chí Minh.

Sẽ tạo điều kiện hơn nữa cho giới trẻ Việt Nam - Thuỵ Sỹ giao lưu, hợp tác
Bà Anjuska Weil và bức tranh chân dung của mình được trưng bày tại phòng họp nhà Hữu Nghị của trụ sở VUFO tại Hà Nội (Ảnh: Nhung Nguyễn).

Đại sứ Nguyễn Phương Nga cảm ơn sự quan tâm và tin tưởng mà bà Anita dành cho VUFO và sẽ kết nối bà Anita với Hội Hữu nghị Việt Nam - El Savador để giúp triển khai ý tưởng nói trên.

Khánh thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại hội quán của người Hoa Khánh thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại hội quán của người Hoa
Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam

In bài viết

Truyền hình