Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
09:54 | 05/12/2021 GMT+7

Chủ tịch nước thăm Thụy Sĩ và Nga: Thúc đẩy đổi mới, sáng tạo, củng cố niềm tin chiến lược

aa
Đổi mới sáng tạo và củng cố niềm tin chiến lược là những vấn đề nổi bật được các nhà lãnh đạo đề cập xuyên suốt hành trình chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới LB Thụy Sĩ và LB Nga.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức LB Thụy Sĩ và LB Nga. Diễn ra vào thời điểm cuối năm, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp và thời tiết xuống dưới 0 độ C ở châu Âu, với chương trình hoạt động dày đặc và hiệu quả, chuyến thăm đã đạt được những thành tựu kép cả trong hoạt động ngoại giao song phương và đa phương. Trong đó, đổi mới sáng tạo và củng cố niềm tin chiến lược là những vấn đề nổi bật được các nhà lãnh đạo đề cập xuyên suốt hành trình chuyến thăm.

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Liên bang Thụy Sỹ Guy Parmelin. Ảnh: TTXVN

Dấu mốc của hợp tác đổi mới, sáng tạo Việt Nam - Thụy Sĩ

Theo báo cáo thường niên về Bảng xếp hạng đổi mới châu Âu 2021 của Ủy ban châu Âu, Thụy Sĩ được đánh giá là quốc gia đổi mới sáng tạo nhất của "Lục địa Già". Khác với Việt Nam, thế mạnh của vùng đất xinh đẹp này không đến từ tài nguyên, khoáng sản hay địa chính trị bởi phần lớn diện tích Thụy Sĩ là đồi, núi, không có biển mà đến từ hệ thống nghiên cứu hấp dẫn, nguồn nhân lực chất lượng cao và hội tụ được đội ngũ trí thức. Không những thế, vùng đất trung tâm châu Âu này còn được đánh giá là nước có các chỉ số cao về số lượng công bố đề tài khoa học quốc tế, về thu hút số lượng cao tiến sỹ nước ngoài đến làm việc và khả năng học tập suốt đời.

Được đề cập đến ngay trong hội đàm, trên tinh thần xây dựng, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Thụy Sĩ Guy Parmelin nhất trí tăng cường hợp tác hơn nữa trong các lĩnh vực khoa học công nghệ, giáo dục - đào tạo, hướng tới thiết lập khuôn khổ quan hệ Đối tác về đổi mới sáng tạo.

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN về vấn đề này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đổi mới sáng tạo là một chiến lược của Việt Nam đến năm 2030 cùng với chuyển đổi kinh tế số. Thụy Sĩ là nước đứng hàng đầu về đổi mới sáng tạo, vì vậy Việt Nam rất hoan nghênh việc hai nước, doanh nghiệp hai nước thúc đẩy hợp tác đổi mới sáng tạo.

Còn Tổng thống Thụy Sĩ cho biết một trong những ưu tiên của Thụy Sĩ trong hợp tác với Việt Nam là xây dựng được một khuôn khổ pháp luật thuận lợi, thực thi hiệu quả sở hữu trí tuệ và đổi mới sáng tạo. Đây là các yếu tố sẽ thu hút mạnh mẽ nhà đầu tư của Thụy Sĩ đầu tư vào Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Parmelin đã thống nhất nâng Ý định thư năm 2019 về đổi mới sáng tạo, khoa học - công nghệ hai nước lên thành một Nghị định thư về đổi mới sáng tạo. Tại buổi hội kiến với Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Thụy Sĩ Andreas Aebi cũng khẳng định Thuỵ Sĩ sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này.

Từ thỏa thuận cấp cao đến nguyện vọng của người dân, hợp tác khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo nhận được sự đồng tình và đánh giá cao của đông đảo người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Thụy Sĩ để tận dụng lợi thế riêng có của quốc gia giàu trí tuệ này.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN, Tiến sỹ Lưu Vĩnh Toàn - thành viên Ban chấp hành Hội Thanh niên Việt Nam tại Thụy Sĩ, một trí thức trẻ có hơn 20 năm học tập và nghiên cứu tại Thụy Sĩ trong lĩnh vực khoa học - công nghệ, cho rằng trong giai đoạn hiện nay của Việt Nam, việc thúc đẩy hợp tác đổi mới sáng tạo với các quốc gia phát triển, trong đó có Thụy Sĩ là biện pháp hàng đầu để đưa đất nước ta bắt kịp được cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Trong các cuộc gặp với Tổng Giám đốc Văn phòng Liên hợp quốc (LHQ), Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) tại Geveva, một trong những nội dung được đề cập nhiều nhất là thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với các tổ chức thành viên của LHQ trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Trong cuộc thăm và làm việc tại WIPO, Chủ tịch nước cũng đề nghị WIPO tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy, nâng cao năng lực hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia. Còn Tổng Giám đốc WIPO Daren Tang cam kết sẽ tích cực hỗ trợ Việt Nam về nguồn lực và kỹ thuật, giúp nâng cấp hệ thống sở hữu trí tuệ quốc gia và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế - xã hội bền vững, xây dựng nền công nghiệp văn hóa, các chỉ dẫn địa lý quốc tế và quốc gia.

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng giám đốc Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) Daren Tang và nhóm các nhà sáng chế trẻ mũ Vihelm (mũ chống COVID-19). Ảnh: TTXVN

Đặc biệt, cũng tại buổi làm việc này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chứng kiến lễ công bố trao danh hiệu “Đại sứ trẻ về Sở hữu trí tuệ của WIPO” 2021 cho 3 nhà sáng chế trẻ Việt Nam. Đây cũng là nhóm học sinh đã gây được tiếng vang khi sáng chế và phát triển thành công sản phẩm mũ Vihelm.

Việt Nam - LB Nga: Củng cố tin cậy chiến lược

Kết thúc tốt đẹp với thành tựu kép của ngoại giao đa phương và song phương từ chuyến thăm chính thức Thụy Sĩ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu thăm chính thức LB Nga với sự kiện được kỳ vọng và có tầm quan trọng đặc biệt là cuộc hội đàm với người đứng đầu Nhà nước Nga - Tổng thống Vladimir Putin. Đây cũng là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng trong việc củng cố niềm tin cậy chiến lược của mối quan hệ truyền thống giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam - LB Nga.

Trước khi thăm Nga, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có 5 cuộc làm việc với các bộ/ngành về từng nội dung cụ thể của chuyến thăm. Các chuyên gia đánh giá, với những chính trị gia giàu kinh nghiệm và tâm huyết như Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Putin, đồng thời hai nhà lãnh đạo cũng là những người bạn nhiều năm của nhau, có niềm tin cậy cao thì cuộc hội đàm sẽ đạt nhiều kết quả vượt kỳ vọng. Và kết quả cuộc hội đàm mang ý nghĩa lịch sử kéo dài gần 4 tiếng đồng hồ này được đánh giá là rất thành công.

Tổng thống Putin đánh giá chuyến thăm Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tạo động lực mạnh mẽ tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - LB Nga. Người đứng đầu Nhà nước Nga đánh giá cao thành tựu Việt Nam đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao uy tín trên trường quốc tế; khẳng định LB Nga luôn coi Việt Nam là đối tác chiến lược hàng đầu tại khu vực. Về phía Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Tổng thống Putin là người bạn lớn và thân thiết của nhân dân Việt Nam; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện với LB Nga.

Nhìn nhận về cuộc đàm thoại cấp cao này, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi cho rằng thời gian hội đàm kéo dài gần 4 tiếng đồng hồ là hiếm có trong các sự kiện tương tự của Tổng thống Putin. Điều này thể hiện sự cởi mở, trân trọng, niềm tin cậy và những tình cảm đặc biệt của Tống thống Putin dành cho Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng như tình hữu nghị riêng có giữa hai dân tộc Việt Nam - LB Nga.

Trong Tuyên bố chung sau đó, hai bên khẳng định cùng nhau quyết tâm tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - LB Nga đến năm 2030; coi việc củng cố tin cậy chiến lược là nền tảng cho việc mở rộng và tăng cường hơn nữa hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực.

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: TTXVN

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng, việc hai nước ra Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - LB Nga đến năm 2030 thể hiện quyết tâm của hai nước đưa quan hệ song phương đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả, thể hiện tin cậy chính trị rất cao giữa hai nước

Trong các cuộc hội kiến với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko, Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin, Thủ tướng LB Nga thống nhất Dmitry Medvedev, các nhà lãnh đạo Nga đều cho rằng thành công của chuyến thăm lần này sẽ góp phần mở ra giai đoạn mới phát triển mạnh mẽ, toàn diện, hiệu quả, lâu dài của mối quan hệ hai nước.

Không chỉ trên lĩnh vực ngoại giao, niềm tin cậy chiến lược Việt - LB Nga còn được thể hiện trong hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư. Phát biểu tại buổi tọa đàm của doanh nghiệp hai nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đặt vấn đề cần tăng gấp 15 đến 20 lần kim ngạch thương mại; đầu tư song phương tăng gấp 3 lần trong thời gian tới.

Cụ thể hóa sự tin cậy ở tầm cao ấy, ngay trong chuyến thăm, Chính phủ hai nước đã ký kết Nghị định thư. Các bộ, ngành, địa phương và một số doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Việt Nam và LB Nga đã ký kết, trao đổi nhiều biên bản thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực: sản xuất phương tiện vận tải, an ninh mạng trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, văn hóa, âm nhạc, năng lượng, sản xuất vaccine phòng COVID-19, phát triển thể thao trình độ cao…

Trong các cuộc tiếp xúc với lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu của Nga có hợp tác với Việt Nam, bao gồm Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga, Tập đoàn Gazprom, Novatek, Systema, Miratorg, Chủ tịch nước đều khẳng định quyết tâm của Việt Nam tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hoạt động đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp Nga vào Việt Nam cho tương xứng với tầm vóc và niềm tin cậy chiến lược của mối quan hệ xuyên thế kỷ giữa hai dân tộc hai nước.

Gây dựng và củng cố niềm tin, thắt chặt quan hệ hữu nghị truyền thống, không chỉ mang đến tình cảm ấm áp của đất nước, con người Việt Nam, chuyến thăm LB Nga của Chủ tịch nước đem lại những ý nghĩa quan trọng trong việc củng cố tin cậy chính trị và tăng cường quan hệ giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, mở ra một tương lai nhiều hứa hẹn cho việc đưa quan hệ hai nước ngay càng đi vào thực chất và hiệu quả hơn.

Chuyến thăm Thụy Sĩ và Liên bang Nga của Chủ tịch nước thành công tốt đẹp với nhiều kết quả cụ thể Chuyến thăm Thụy Sĩ và Liên bang Nga của Chủ tịch nước thành công tốt đẹp với nhiều kết quả cụ thể
Sau khi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kết thúc chuyến thăm Thụy Sĩ và thăm chính thức Liên bang Nga, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng trả lời phỏng vấn về kết quả của chuyến thăm.
Truyền thống và quan hệ đối tác chiến lược tăng cường Việt -Thái là nền tảng vững chắc cho tương lai hai nước Truyền thống và quan hệ đối tác chiến lược tăng cường Việt -Thái là nền tảng vững chắc cho tương lai hai nước
Ngày 3/12/2021, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm sinh nhật Cố Quốc Vương Thái Lan Bhumibhol Adulyadej; 94 năm ngày Quốc khánh Thái Lan (5/12/1927 - 5/12/2021) và kỷ niệm Ngày của Cha tại Thái Lan.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Nga Gennady Zyuganov Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Nga Gennady Zyuganov
Tiếp tục chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, sáng 2/12/2021 (theo giờ địa phương), tại Thủ đô Moscow, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennady Zyuganov.
Theo Báo Tin Tức/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cần Thơ phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp mang tầm khu vực ĐBSCL

Cần Thơ phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp mang tầm khu vực ĐBSCL

Sáng 22/5, UBND thành phố Cần Thơ phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo khoa học “Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp sáng tạo TP Cần Thơ mang tầm khu vực và vùng Đồng bằng sông Cửu Long”.
Định vị xuất bản là trụ cột trên mặt trận tư tưởng, động lực phát triển kinh tế số

Định vị xuất bản là trụ cột trên mặt trận tư tưởng, động lực phát triển kinh tế số

Ngày 17/3/2026, Ban Bí thư ban hành Chỉ thị số 04-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động xuất bản trong tình hình mới, khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của lĩnh vực xuất bản trong đời sống chính trị, văn hóa, xã hội, đồng thời định hướng phát triển ngành theo hướng hiện đại, gắn với chuyển đổi số và kinh tế số.
Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam

Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam

Từ góc nhìn của một doanh nhân đã sống và điều hành doanh nghiệp tại nhiều châu lục, ông Santiago de los Reyes (quốc tịch Uruguay), Giám đốc Phát triển Thị trường Quốc tế tại NSCA (Starduct), cho rằng sự ổn định về chính sách, môi trường kinh doanh cởi mở và đối thoại giữa nhà hoạch định chính sách với cộng đồng doanh nghiệp là những yếu tố quan trọng giúp Việt Nam tiếp tục thu hút đầu tư và phát triển bền vững. Ông đã chia sẻ những nhận định này trong cuộc trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời Đại.

Các tin bài khác

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Cuộc bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Theo Nghị quyết số 151 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước, bà Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ.
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Ngày 27/2, báo The Jakarta Post dẫn nhận định cho rằng Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI), trong bối cảnh nhu cầu điện toán đám mây và xử lý dữ liệu quy mô lớn tăng mạnh trên toàn khu vực.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Ngày 26/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử thành phố và các phường: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ô Chợ Dừa, Cửa Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội, trình bày chương trình hành động theo luật định.

Đọc nhiều

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Ngày 25/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia và Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam tổ chức Hội nghị liên tịch lần thứ IV. Kết nối thanh niên, hỗ trợ lưu học sinh, hợp tác doanh nghiệp và giao lưu địa phương là những nội dung được nhiều đại biểu quan tâm.
Chuyến thăm Thái Lan của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Thúc đẩy thương mại, logistics và chuỗi cung ứng

Chuyến thăm Thái Lan của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Thúc đẩy thương mại, logistics và chuỗi cung ứng

Chuyến thăm chính thức Thái Lan của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt Nam - Thái Lan vừa được nâng cấp lên Đối tác Chiến lược toàn diện. Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường, chuyến thăm được kỳ vọng mở thêm động lực hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, logistics, kết nối chuỗi cung ứng và các lĩnh vực phát triển mới của hai nước.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Phiên bản di động