Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các cảng vụ hàng không, các hãng hàng không thông báo quy định của Hàn Quốc về việc buộc xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh quốc gia này.
Trung Quốc cảnh báo các hãng hàng không và vận tải biển tránh khu vực gần Đài Loan Trung Quốc cảnh báo các hãng hàng không và vận tải biển tránh khu vực gần Đài Loan
Căng thẳng ở eo biển Đài Loan đã gia tăng sau chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới hòn đảo này.
"Hàn Quốc là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam"
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh Hàn Quốc là một trong những đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, đứng thứ nhất về đầu tư, thứ hai về ODA, thứ ba về thương mại.
Chú thích ảnh
Hành khách tại sân bay Incheon ở phía tây thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh tư liệu: Yonhap/TTXVN

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam cho hay, Cơ quan quản lý bệnh tật Hàn Quốc vừa có thông báo gửi đến các hãng hàng không có khai thác đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Theo đó, tất cả người nhập cảnh Hàn Quốc khi nhập cảnh phải xuất trình giấy chứng nhận âm tính với COVID-19 (bản tiếng Anh hoặc tiếng Hàn) có hiệu lực trong vòng 48 giờ (nếu xét nghiệm bằng PCR) và trong vòng 24 giờ (nếu xét nghiệm nhanh) tính từ ngày xuất phát.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cảng vụ hàng không và hãng hàng không báo cáo về phản ánh của cơ quan báo chí và công dân Hàn Quốc về một số trường hợp bị từ chối xuất vé máy bay mặc dù đã xuất trình giấy chứng nhận âm tính COVID-19 có hiệu lực và gửi về trước ngày 31/8/2022 để xem xét.

Cơ quan quản lý bệnh tật Hàn Quốc cho biết, ngày 24/8, nước này ghi nhận 139.883 ca mắc mới COVID-19; trong đó có 456 ca nhập cảnh, nâng tổng số ca mắc lên 22.588.640 ca. Số ca tử vong vì COVID-19 tại Hàn Quốc cũng tăng lên 26.224 ca. Hiện giới chức Hàn Quốc đang duy trì cảnh giác cao độ về khả năng bùng phát trở lại đại dịch vào mùa thu này.

Những lưu ý về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay mùa cao điểm du lịch Những lưu ý về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay mùa cao điểm du lịch
Hàn Quốc coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu tại khu vực Hàn Quốc coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu tại khu vực
In bài viết

Truyền hình