Trang chủ Kinh tế Công nghệ
14:37 | 06/02/2020 GMT+7

Sau nhiều năm kém hiệu qủa, Apple Maps mới được nâng cấp thế nào?

aa
Apple đã cho ra đời bản nâng cấp ứng dụng Maps của mình một cách tốt hơn với một thiết kế mới và hiển thị nhiều chi tiết hơn.
sau nhieu nam vo dung apple maps moi cua tao khuyet duoc nang cap the nao Lo ngại virus Corona, Apple đóng cửa hàng loạt các cửa hàng và văn phòng tại Trung Quốc
sau nhieu nam vo dung apple maps moi cua tao khuyet duoc nang cap the nao Tính năng "thần thánh" của Apple sẽ được trang bị trên Samsung Galaxy S20?

sau nhieu nam vo dung apple maps moi cua tao khuyet duoc nang cap the nao

Ứng dụng Maps của Apple đã được hãng cải thiện đáng kể. (Ảnh Apple)

Ứng dụng bản đồ của Apple từ năm 2012 cho đến nay được đánh giá là phiên bản Maps "tệ nhất" trong lịch sử công nghệ của hãng.

Theo đó, gần như ứng dụng mặc định này của Apple được cài trong iPhone của khách hàng như để cho có, thay vì một tiện ích được sử dụng thường xuyên.

Bản thân Apple cũng đã công khai xin lỗi khách hàng và khuyến khích họ sử dụng phần mềm bản đồ của các hãng khác tiện lợi hơn. Từ đó, phần mềm Google Maps trở thành ứng dụng bản đồ được tải nhiều nhất trên AppStore và CH Play.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm tháng 2/2020, "Táo khuyết" đã cho ra đời bản nâng cấp ứng dụng Maps của mình một cách tốt hơn. Theo đó, ứng dụng bản đồ này được mang trong mình một thiết kế mới và hiển thị nhiều chi tiết hơn.

Với công nghệ mới, người dùng có thể xem nhiều chi tiết hơn trên bản đồ với các bản phác thảo tòa nhà chính xác, giúp bạn tìm kiếm và điều hướng tốt hơn.

Ngoài ra, Apple khẳng định họ đã tập trung tối đa trong việc đưa hình ảnh về các trung tâm mua sắm, sân bay, công viên, đường xá và các tòa nhà trông toàn diện và rõ nét hơn.

sau nhieu nam vo dung apple maps moi cua tao khuyet duoc nang cap the nao
Bản đồ trước đây của Apple được đánh giá khá "tệ"

Nhiều tính năng đáng chú ý mới như Collections và Look Around, giúp người dùng có thể tạo và chia sẻ danh sách tùy chỉnh các điểm đến đã lưu, đồng thời xem đường phố dạng 3D giống như Street View của Google Maps.

Cuối cùng Apple Maps sẽ cho phép bạn chia sẻ thông tin về hành trình và định hướng của mình tới bạn bè hoặc người thân để họ tiện theo dõi khi nào bạn tới đích.

Những tính năng mới trong bản cập nhật Apple Maps hiện mới chỉ có sẵn cho người dùng Mỹ. Tuy nhiên Apple đang có kế hoạch tung ra bản cập nhật mới cho khu vực Châu Âu trong vài tháng tới và tương lai sẽ là Châu Á, Châu Phi,…

Mặc dù có những lĩnh vực mà cả Google và Apple đều có thể cải thiện trong tương lai, nhưng chắc chắn rằng việc sử dụng Apple Maps sẽ không làm bạn lái xe đến nhầm vị trí và hầu hết các vấn đề ban đầu trong ứng dụng đã được khắc phục.

Quyết định cuối cùng của bạn có thể dẫn đến sự khác biệt về mặt thẩm mỹ giữa các giao diện hoặc dựa vào việc bạn thấy Street View hay Flyover có trải nghiệm AR hấp dẫn hơn.

sau nhieu nam vo dung apple maps moi cua tao khuyet duoc nang cap the nao Apple có thể ra mắt iPhone 12 Pro bản màu xanh hải quân đặc biệt

Một chuyên gia công nghệ đã dự đoán nhiều khả năng Apple sẽ đưa màu xanh hải quân (Navy Blue) lên iPhone 12 Pro và ...

sau nhieu nam vo dung apple maps moi cua tao khuyet duoc nang cap the nao Apple sản xuất iPhone 9 Plus cấu hình "khủng" nhưng giá chưa tới 12 triệu đồng?

Apple được cho là sẽ sản xuất chiếc iPhone 9 Plus, có thể được tích hợp chip xử lý A13 Bionic mới cùng RAM 3 GB ...

sau nhieu nam vo dung apple maps moi cua tao khuyet duoc nang cap the nao Apple "chơi lớn", khắc biểu tượng cảm xúc lên vỏ AirPods cho khách hàng

Apple sẽ khắc biểu tượng cảm xúc lên vỏ hộp tai nghe AirPods cho khách hàng, bao gồm mặt cười, người ngoài hành tinh, 12 con ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng

VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một dàn robot hình người do các kỹ sư Việt Nam tự nghiên cứu, phát triển và sản xuất hoàn toàn đã trình diễn trực tiếp trên sân khấu trước hàng nghìn khán giả, đánh dấu cột mốc lịch sử cho ngành công nghệ nước nhà.
MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025

MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025

Tại Hà Nội, ngày 29/05/2025, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tham gia sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2025 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức với chủ đề "Hệ sinh thái số thông minh trong kỷ nguyên mới".
Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Các tài xế của Xanh SM đang có thu nhập tốt nhờ lượng khách đông, ổn định, chi phí vận hành thấp. Với mức lương, thưởng hấp dẫn, mô hình taxi điện đang trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tối ưu thu nhập trong ngành dịch vụ vận tải.
Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Chiều 27/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức tổng kết Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024.

Đọc nhiều

Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ vừa phối hợp Bệnh viện Đại học Wonkwang (Hàn Quốc) tổ chức chương trình khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là năm thứ hai liên tiếp đoàn y tế Hàn Quốc trực tiếp sang Việt Nam triển khai hoạt động khám chữa bệnh thiện nguyện, thể hiện tinh thần nhân ái và sự gắn kết bền chặt trong hợp tác y tế quốc tế.
Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM

Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM

Từ ngày 5-6/2, dự kiến khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình kết nối ý nghĩa này nhân dịp Tết đến, Xuân về tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).
“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

Ngày 26/01, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Đại học Quan hệ Quốc tế Moskva (MGIMO) trực thuộc Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đã tổ chức sự kiện “Ngày MGIMO”. Ngoài hoạt động tư vấn tuyển sinh, “Ngày MGIMO” còn là không gian đối thoại học thuật với chuỗi hoạt động đa dạng: các bài giảng tương tác về kinh tế – thương mại, ngoại giao năng lượng, đố vui về quan hệ Việt – Nga...
Bà Nguyễn Thị Bình: Một trí tuệ dệt nên huyền thoại

Bà Nguyễn Thị Bình: Một trí tuệ dệt nên huyền thoại

Ngày 27/1, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (TP Hồ Chí Minh) đã trưng bày chuyên đề “Nguyễn Thị Bình - Trí tuệ, bản lĩnh và nhân cách phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”. Sự kiện nhằm tôn vinh nữ chính khách kiệt xuất của thời đại Hồ Chí Minh.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển, đảo cho 4.000 sinh viên tại TP.HCM

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển, đảo cho 4.000 sinh viên tại TP.HCM

Tối ngày 28/1, gần 4.000 sinh viên năm thứ nhất của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia học tập chương trình tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển, đảo Việt Nam.
Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Sáng 28/1, tại Quân cảng Lữ đoàn 171, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân cùng Đoàn công tác của Hải quân nhân dân Việt Nam đã xuất phát bắt đầu hải trình tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 diễn ra tại Ấn Độ.
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động