Trang chủ Kinh tế Công nghệ
14:37 | 06/02/2020 GMT+7

Sau nhiều năm kém hiệu qủa, Apple Maps mới được nâng cấp thế nào?

aa
Apple đã cho ra đời bản nâng cấp ứng dụng Maps của mình một cách tốt hơn với một thiết kế mới và hiển thị nhiều chi tiết hơn.
sau nhieu nam vo dung apple maps moi cua tao khuyet duoc nang cap the nao Lo ngại virus Corona, Apple đóng cửa hàng loạt các cửa hàng và văn phòng tại Trung Quốc
sau nhieu nam vo dung apple maps moi cua tao khuyet duoc nang cap the nao Tính năng "thần thánh" của Apple sẽ được trang bị trên Samsung Galaxy S20?

sau nhieu nam vo dung apple maps moi cua tao khuyet duoc nang cap the nao

Ứng dụng Maps của Apple đã được hãng cải thiện đáng kể. (Ảnh Apple)

Ứng dụng bản đồ của Apple từ năm 2012 cho đến nay được đánh giá là phiên bản Maps "tệ nhất" trong lịch sử công nghệ của hãng.

Theo đó, gần như ứng dụng mặc định này của Apple được cài trong iPhone của khách hàng như để cho có, thay vì một tiện ích được sử dụng thường xuyên.

Bản thân Apple cũng đã công khai xin lỗi khách hàng và khuyến khích họ sử dụng phần mềm bản đồ của các hãng khác tiện lợi hơn. Từ đó, phần mềm Google Maps trở thành ứng dụng bản đồ được tải nhiều nhất trên AppStore và CH Play.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm tháng 2/2020, "Táo khuyết" đã cho ra đời bản nâng cấp ứng dụng Maps của mình một cách tốt hơn. Theo đó, ứng dụng bản đồ này được mang trong mình một thiết kế mới và hiển thị nhiều chi tiết hơn.

Với công nghệ mới, người dùng có thể xem nhiều chi tiết hơn trên bản đồ với các bản phác thảo tòa nhà chính xác, giúp bạn tìm kiếm và điều hướng tốt hơn.

Ngoài ra, Apple khẳng định họ đã tập trung tối đa trong việc đưa hình ảnh về các trung tâm mua sắm, sân bay, công viên, đường xá và các tòa nhà trông toàn diện và rõ nét hơn.

sau nhieu nam vo dung apple maps moi cua tao khuyet duoc nang cap the nao
Bản đồ trước đây của Apple được đánh giá khá "tệ"

Nhiều tính năng đáng chú ý mới như Collections và Look Around, giúp người dùng có thể tạo và chia sẻ danh sách tùy chỉnh các điểm đến đã lưu, đồng thời xem đường phố dạng 3D giống như Street View của Google Maps.

Cuối cùng Apple Maps sẽ cho phép bạn chia sẻ thông tin về hành trình và định hướng của mình tới bạn bè hoặc người thân để họ tiện theo dõi khi nào bạn tới đích.

Những tính năng mới trong bản cập nhật Apple Maps hiện mới chỉ có sẵn cho người dùng Mỹ. Tuy nhiên Apple đang có kế hoạch tung ra bản cập nhật mới cho khu vực Châu Âu trong vài tháng tới và tương lai sẽ là Châu Á, Châu Phi,…

Mặc dù có những lĩnh vực mà cả Google và Apple đều có thể cải thiện trong tương lai, nhưng chắc chắn rằng việc sử dụng Apple Maps sẽ không làm bạn lái xe đến nhầm vị trí và hầu hết các vấn đề ban đầu trong ứng dụng đã được khắc phục.

Quyết định cuối cùng của bạn có thể dẫn đến sự khác biệt về mặt thẩm mỹ giữa các giao diện hoặc dựa vào việc bạn thấy Street View hay Flyover có trải nghiệm AR hấp dẫn hơn.

sau nhieu nam vo dung apple maps moi cua tao khuyet duoc nang cap the nao Apple có thể ra mắt iPhone 12 Pro bản màu xanh hải quân đặc biệt

Một chuyên gia công nghệ đã dự đoán nhiều khả năng Apple sẽ đưa màu xanh hải quân (Navy Blue) lên iPhone 12 Pro và ...

sau nhieu nam vo dung apple maps moi cua tao khuyet duoc nang cap the nao Apple sản xuất iPhone 9 Plus cấu hình "khủng" nhưng giá chưa tới 12 triệu đồng?

Apple được cho là sẽ sản xuất chiếc iPhone 9 Plus, có thể được tích hợp chip xử lý A13 Bionic mới cùng RAM 3 GB ...

sau nhieu nam vo dung apple maps moi cua tao khuyet duoc nang cap the nao Apple "chơi lớn", khắc biểu tượng cảm xúc lên vỏ AirPods cho khách hàng

Apple sẽ khắc biểu tượng cảm xúc lên vỏ hộp tai nghe AirPods cho khách hàng, bao gồm mặt cười, người ngoài hành tinh, 12 con ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng

VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một dàn robot hình người do các kỹ sư Việt Nam tự nghiên cứu, phát triển và sản xuất hoàn toàn đã trình diễn trực tiếp trên sân khấu trước hàng nghìn khán giả, đánh dấu cột mốc lịch sử cho ngành công nghệ nước nhà.
MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025

MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025

Tại Hà Nội, ngày 29/05/2025, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tham gia sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2025 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức với chủ đề "Hệ sinh thái số thông minh trong kỷ nguyên mới".
Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Các tài xế của Xanh SM đang có thu nhập tốt nhờ lượng khách đông, ổn định, chi phí vận hành thấp. Với mức lương, thưởng hấp dẫn, mô hình taxi điện đang trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tối ưu thu nhập trong ngành dịch vụ vận tải.
Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Chiều 27/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức tổng kết Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024.

Đọc nhiều

Papelucho: Hành trình đưa “tâm hồn Chile” đến với bạn đọc Việt Nam

Papelucho: Hành trình đưa “tâm hồn Chile” đến với bạn đọc Việt Nam

Lần đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam, bộ truyện thiếu nhi kinh điển "Papelucho" của nhà văn Chile Marcela Paz trở thành một nhịp cầu giao lưu văn hóa đặc biệt giữa hai quốc gia. Phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với ThS Nguyễn Thùy Trang, Phó Trưởng khoa phụ trách khoa tiếng Tây Ban Nha, Trường Đại học Hà Nội, thành viên nhóm dịch, về hành trình đưa tác phẩm thiếu nhi nổi tiếng của Chile đến với độc giả Việt Nam.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile trên ba trụ cột chính trị, kinh tế, giao lưu nhân dân

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile trên ba trụ cột chính trị, kinh tế, giao lưu nhân dân

Nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile (25/3/1971-25/3/2026), trả lời phỏng vấn phóng viên Tạp chí Thời đại, Đại sứ Chile tại Việt Nam Nasly Isabel Bernal Prado nhận định: hai nước đang đứng trước cơ hội mở rộng hợp tác sâu rộng, với trọng tâm là ba trụ cột: chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại và tăng cường hiểu biết, kết nối hữu nghị nhân dân.
Tiệc trà hữu nghị kết nối nhân dân ASEAN

Tiệc trà hữu nghị kết nối nhân dân ASEAN

Ngày 22/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Tiệc trà hữu nghị với chủ đề “Kết nối nhân dân ASEAN”, thu hút sự tham dự của đông đảo đại biểu trong và ngoài nước.
Thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Ngày 22/3, Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia do bà Men Sam An, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia, Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Bình trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động