Trang chủ Quốc tế Văn hóa - Văn minh
08:00 | 20/11/2019 GMT+7

Sau các vụ tai nạn, Boeing vẫn sắp bán 20 máy bay 737 MAX trị giá hơn 2 tỉ USD

aa
Hãng chế tạo máy bay Boeing (Mỹ) thông báo đã đạt được một thỏa thuận bán 20 máy bay Boeing 737 MAX trị giá 2,3 tỷ USD.
sau cac vu tai nan boeing van sap ban 20 may bay 737 max tri gia hon 2 ti usd Video: Máy bay chở khách MC-21 của Nga đe doạ soán ngôi Boeing, Airbus

Nga vừa cho ra mắt mẫu máy bay chở khách MC-21 mới, không che giấu tham vọng cạnh tranh trực tiếp với Airbus A320 và Boeing ...

sau cac vu tai nan boeing van sap ban 20 may bay 737 max tri gia hon 2 ti usd Xe thang đâm thủng thân máy bay Boeing 787-9 của Vietnam Airlines

Trong quá trình tiếp cận tàu bay Boeing 787-9 của Vietnam Arilines tại sân bay Tân Sơn Nhất, chiếc xe thang đã vô tình đâm ...

sau cac vu tai nan boeing van sap ban 20 may bay 737 max tri gia hon 2 ti usd Video: Cận cảnh "siêu máy bay chữa cháy" lớn nhất thế giới cứu rừng Amazon

Chính phủ Bolovia đã thuê "siêu máy bay chữa cháy" lớn nhất thế giới thả hơn 70.000 lít nước xuống khu rừng nhiệt đới Amazon chạy ...

sau cac vu tai nan boeing van sap ban 20 may bay 737 max tri gia hon 2 ti usd Siêu máy bay Boeing 787 - 10 Dreamliner đầu tiên về Việt Nam

Boeing 787 - 10 Dreamliner là dòng máy bay chở khách lớn nhất thế giới và cũng là lớn nhất lịch sử hàng không Việt Nam ...

sau cac vu tai nan boeing van sap ban 20 may bay 737 max tri gia hon 2 ti usd
Boeing 737. Ảnh minh họa

Đại diện của Hãng chế tạo máy bay Boeing (Mỹ) hôm 19/11 vừa thông báo, hãng này đã đạt được một thỏa thuận bán 20 máy bay Boeing 737 MAX trị giá 2,3 tỷ USD nhưng từ chối tiết lộ tên của đối tác.

Được biết, tiến trình mua bán này chắc chắn sẽ diễn ra và sẽ được bên mua công bố trong thông báo chính thức vào một thời điểm sau này tại thị trường hoạt động của hãng.

Trước đó, hãng hàng không SunExpress của Thổ Nhĩ Kỳ đặt mua 10 máy bay Boeing 737 MAX trong khi hãng hàng không Air Astana có ý định mua 30 chiếc.

Các máy bay 737 MAX, dòng máy bay đắt hàng nhất của Boeing, đã bị cấm bay trên toàn thế giới sau hai vụ rơi máy bay mẫu này của Lion Air (Indonesia) hồi tháng 10/2018 và của Ethiopian Airlines (Ethiopia) hồi tháng 3/2019 khiến tổng cộng 346 người thiệt mạng.

Cách đây vài tháng, Boeing phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong lịch sử 103 năm của hãng, làm tiêu tốn hàng chục tỉ đôla. Theo đó, 737 MAX bị đình bay trên toàn cầu từ giữa tháng 3 năm nay, sau 2 vụ rơi liên tiếp ở Malaysia vào tháng 10/2018 và ở Ethiopia vào tháng 3/2019.

Boeing mới đây đưa ra thông báo nêu rõ hãng hy vọng sẽ được FAA cấp phép cho 737 MAX bay trở lại vào giữa tháng 12 tới.

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Mỹ cảnh báo sự cố nghiêm trọng về hệ thống chữa cháy trên Boeing 737 MAX

Mỹ cảnh báo sự cố nghiêm trọng về hệ thống chữa cháy trên Boeing 737 MAX

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã cảnh báo về những hỏng hóc có thể xảy ra đối với hệ thống chữa cháy trên Boeing 737 MAX.
Boeing 737 MAX có thể bay quá cảnh qua Việt Nam?

Boeing 737 MAX có thể bay quá cảnh qua Việt Nam?

Cục Hàng không kiến nghị Bộ GTVT trên cơ sở công tác khắc phục của Boeing, đánh giá của các nhà chức trách hàng không lớn trên thế giới (FAA, EASA, TCCA, ANAC...) và các chỉ số hoạt động của mẫu máy bay này.
Mỹ cấp phép bay trở lại cho Boeing 737 MAX sau lệnh cấm bay kéo dài suốt 20 tháng

Mỹ cấp phép bay trở lại cho Boeing 737 MAX sau lệnh cấm bay kéo dài suốt 20 tháng

Trước khi đưa ra quyết định trên, ngày 30/9, FAA đã thực hiện chuyến bay kiểm tra Boeing 737 MAX kể từ khi dòng máy bay này bị cấm bay từ tháng 3/2019, sau khi xảy ra 2 vụ tai nạn thảm khốc khiến 346 người thiệt mạng.

Các tin bài khác

“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

Cách Thiên An Môn khoảng 20 km về phía Đông Nam, khu vực lấy đường Vinh Hoa Nam làm trục chính, kéo dài từ đường Địa Trạch ở phía Tây đến đường Trung tâm Hoành Đạt ở phía Đông, được mệnh danh là “Đại lộ tên lửa Bắc Kinh”. Trên con phố này, tất cả mọi người đều đang nghiên cứu về việc “lên trời”.
Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

“Không có đại dương khỏe mạnh, sẽ không có hành tinh khỏe mạnh” – lời cảnh báo của Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres tại Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ ba diễn ra ngày 13/6 tại Pháp thêm một lần nhấn mạnh tính cấp bách của việc bảo vệ biển xanh. Trong bối cảnh mỗi năm có hơn 10 triệu tấn rác thải nhựa tràn xuống đại dương, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đang cho thấy một hướng đi đáng chú ý với mô hình “Tuần hoàn xanh” – biến rác thải nhựa thành tài nguyên, mở ra triển vọng bền vững cho môi trường biển.
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Ngày 17/6 là Ngày Thế giới phòng chống sa mạc hóa và hạn hán. Sa mạc hóa được mệnh danh là "căn bệnh ung thư của Trái đất", là thách thức sinh thái chung của toàn cầu, đồng thời cũng là một vấn đề kinh tế - xã hội nghiêm trọng. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, những "vùng đất cằn cỗi" đang dần biến thành "ngân hàng vàng", vừa khôi phục hệ sinh thái, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế.
Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Ngày 18/3, tờ báo Italy Il Foglio đã chính thức xuất bản một ấn bản đặc biệt mang tên Il Foglio AI, trong đó toàn bộ nội dung, từ viết bài, đặt tiêu đề đến trích dẫn nguồn tin, đều do trí tuệ nhân tạo (AI) đảm nhiệm. Số báo này xuất hiện trên các kệ báo dưới dạng ấn bản khổ lớn cũng như trên nền tảng trực tuyến.

Đọc nhiều

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người

Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người

Thực hiện Đề án truyền thông về quyền con người giai đoạn 2023–2028 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 14/09/2022, Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người nhằm nâng cao nhận thức xã hội và giới thiệu quan điểm, chủ trương, thành tựu bảo đảm quyền con người tới người dân trong nước và bạn bè quốc tế.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026

Năm 2026, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội (Hội) xác định đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân, tăng cường giao lưu hữu nghị, kiện toàn tổ chức theo mô hình chính quyền hai cấp, góp phần vun đắp quan hệ đoàn kết, hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia.
Gắn bó với nhân dân - nền tảng sức mạnh lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Gắn bó với nhân dân - nền tảng sức mạnh lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều học giả, chính khách và nhà hoạt động cánh tả quốc tế khẳng định vai trò lãnh đạo không thể thay thế của Đảng trong lịch sử và hiện tại của Việt Nam, đồng thời bày tỏ kỳ vọng Đại hội XIV sẽ tiếp tục củng cố quan hệ mật thiết giữa Đảng và nhân dân, mở ra những quyết sách chiến lược cho phát triển bền vững trong kỷ nguyên mới.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động