Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:50 | 15/12/2015 GMT+7

Sát thủ bịt mặt đột nhập nhà Trưởng Công an nã súng

aa
Tin từ báo Công An TP.HCM cho biết vào khoảng 23 giờ đêm ngày 14/12, sát thủ đã cạy cửa nhà Trung tá Lê Đức Tùng (SN 1976), trưởng công an TP Phủ Lý, Hà Nam và nã 3 phát đạn về phía ông Tùng.

sat thu bit mat dot nhap nha truong cong an na sung

Ảnh minh họa

Cũng trong sáng nay 15/12, Đại tá Trương Minh Côn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam, xác nhận sự việc sát thủ đột nhập nhà Trưởng Công an thành phố Phủ Lý, Hà Nam với phóng viên Người Lao Động.

Đại tá Trương Minh Côn cho biết ngay từ đêm 14/12, Công an tỉnh Hà Nam đã vào cuộc để khám nghiệm hiện trường, thu thập thông tin để điều tra, rà soát các đối tượng và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho gia đình Trung tá Lê Đức Tùng.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu được 3 vỏ đạn K59, được cho là bắn từ loại súng Z83 đời mới.

Thông tin ban đầu cho hay, vào khoảng 23 giờ tối 14/12, Trung tá Tùng đang cùng gia đình xem tivi trong phòng khách thì bất ngờ nghe 3 tiếng súng nổ liên tiếp.

Theo nguồn tin riêng của Người Lao Động, 2 đối tượng nổ súng vào nhà riêng Trưởng Công an TP Phủ lý đội mũ, đeo khẩu trang đã lượn qua lượn lại nhà Trung tá Tùng 2-3 lần trước khi xảy ra vụ nổ súng. Đến thời điểm xảy ra vụ việc, đối tượng đến cửa chính, định mở cửa xếp (bằng sắt) để vào nhà song cửa xếp khoá nên đối tượng đã bắn qua lỗ mở khoá của cửa xếp, xuyên qua lớp cửa kính thứ 2 bên trong.

Phát súng đầu tiên không trúng ai, phát thứ 2 Trung tá Tùng nhỏm dậy nên bị sượt qua tay, phát thứ 3 trúng tivi. Nổ súng xong, 2 đối tượng đã rời hiện trường bằng xe máy. Trung tá Tùng được đưa đến bệnh viện sơ cứu và xuất viện ngay sau đó do thương tích không đáng kể.

Đến sáng nay 15/12, Trung tá Tùng vẫn đi làm bình thường.

Vụ việc đã được báo cáo lên Bộ Công an và đang phối hợp điều tra. Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam Phạm Hồng Tuyến cho biết hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ để kết luận và truy bắt nghi phạm. Khi có kết quả, Công an Hà Nam sẽ cung cấp đến dư luận thông tin đầy đủ về sự việc này.

Theo báo Công an TP.HCM, Trung tá Lê Đức Tùng được bổ nhiệm Trưởng Công an TP Phủ Lý đã nhiều năm và rất tích cực trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy.

Khi còn là đội phó một đội thuộc Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý thuộc Công an tỉnh Hà Nam, Trung tá Tùng đã từng phá nhiều vụ án về ma túy. Trong đó có nhiều vụ đấu tranh với các đầu nậu ma túy ở Bảo Lộc, phường Thanh Châu, TP Phủ Lý (nơi đây được xem là một trong những “chợ” ma túy lớn nhất tỉnh Hà Nam trước đây).

PV tổng hợp

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Các tuyến đường bị cấm, hạn chế lưu thông phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Các tuyến đường bị cấm, hạn chế lưu thông phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Công an thành phố Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng giao thông, cấm và hạn chế các phương tiện trên nhiều tuyến đường để phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Người dân cần đặc biệt chú ý các mốc thời gian và lộ trình thay đổi để chủ động di chuyển, tránh ùn tắc và đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện quan trọng này.
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/8, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào sáng, chiều tối và đêm; nền nhiệt giảm nhẹ, cao nhất 34 độ.
Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tổng thống Putin công du Trung Quốc 4 ngày; Israel tấn công ngoại ô Gaza, tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/8.
Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Trong những ngày mùa thu lịch sử, giữa lòng Hà Nội, đoàn kiều bào từ khắp nơi trên thế giới trở về đã cùng nhau tập luyện miệt mài để chuẩn bị cho lễ diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Việt Nam ghi nhớ sự giúp đỡ chí nghĩa chí tình của nhân dân Lào

Việt Nam ghi nhớ sự giúp đỡ chí nghĩa chí tình của nhân dân Lào

Ngày 26/8 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã đến chúc mừng Hội hữu nghị Việt Nam - Lào nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam. Tại cuộc gặp, hai bên khẳng định tình đoàn kết đặc biệt Việt - Lào là tài sản vô giá, góp phần làm nên những thành quả lịch sử của mỗi dân tộc.
Bạn bè quốc tế: Việt Nam truyền cảm hứng giải phóng và phát triển

Bạn bè quốc tế: Việt Nam truyền cảm hứng giải phóng và phát triển

Nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam, lãnh đạo và chính khách từ Campuchia, Mexico, Uruguay và Pháp đã chia sẻ sự ngưỡng mộ đối với hành trình lịch sử và phát triển của Việt Nam. Từ thắng lợi 1945 mở ra kỷ nguyên độc lập, đến công cuộc Đổi Mới và hội nhập quốc tế, Việt Nam được nhìn nhận là biểu tượng giải phóng dân tộc, tấm gương về giảm nghèo và phát triển bền vững, cũng như đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động