“Sơn Goal” được họa sĩ truyện tranh người Nhật Baba Tamio sáng tác dựa trên câu chuyện về cậu bé có tên Việt Nam là Sơn và bố là người Brazil. Do người bố phải chuyển công tác đến Việt Nam nên đã mang theo cậu. Tại đây, cậu đã gặp một nhóm bạn và giúp đội bóng của họ trở nên mạnh và đạt nhiều thành tích.
Nhật Bản muốn hỗ trợ Việt Nam phát triển bộ môn bóng chày Nhật Bản muốn hỗ trợ Việt Nam phát triển bộ môn bóng chày
80 đội bóng thi đấu tại Đại hội bóng đá người Việt khu vực Kanto (Nhật Bản) 80 đội bóng thi đấu tại Đại hội bóng đá người Việt khu vực Kanto (Nhật Bản)

Ông Masuyuki Aoyagi, Giám đốc phụ trách xuất bản của Công ty Kadokawa-bên chịu trách nhiệm phát hành tác phẩm cho biết đây là tác phẩm truyện tranh đầu tiên của công ty về Việt Nam. Tuy tác giả là người Nhật Bản, nhưng cốt truyện và bối cảnh có liên quan đến Việt Nam. Câu chuyện xung quanh đội bóng đá thiếu niên, có cãi nhau, mâu thuẫn, nhưng cuối cùng là sự thấu hiểu, tìm thấy mơ ước từ tinh thần đồng đội và niềm vui trong thể thao.

Họa sĩ Nhật Bản sáng tác truyện tranh về bóng đá Việt Nam

Trong buổi tiếp ông Aoyagi, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam đánh giá cao ý tưởng của công ty Kadokawa bởi truyện đã tổng hợp được nhiều ưu điểm rằng bóng đá là môn thể thao yêu thích của người Việt, và truyện tranh thu hút cả trẻ em và người lớn. Những yếu tố này sẽ được khán giá Việt Nam đón nhận rất nồng nhiệt. Việc lồng ghép danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam cũng giúp người đọc hiểu thêm vẻ đẹp tiềm ẩn của đất nước, đóng góp cho sự phát triển của nghành du lịch.

Đại sứ Vũ Hồng Nam và ông Aoyagi
Đại sứ Vũ Hồng Nam và ông Aoyagi

Đại sứ cam kết sẽ nỗ lực trong phạm vi cho phép để tác phẩm có thể phát hành sớm đến với công chúng Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời hy vọng sẽ có nhiều tác phẩm truyện tranh được phát hành để hoạt động giao lưu văn hóa hai nước đi vào thực chất, cụ thể hơn.

Giám đốc công ty N&V Bridge Nguyễn Võ Huyền Dương -bên hỗ trợ hoạt động xuất bản cho biết: “Nội dung truyện rất phù hợp với người Việt Nam, ra đời vào thời điểm hợp với lòng yêu bóng đá của người Việt Nam hiện tại. Do đó bộ truyện sẽ phát hành không chỉ là 1 tập, 10 tập mà nhiều hơn nữa, và có thể chuyển thành phim hoạt hình hợp với thị hiếu người Việt Nam.”

Công ty Kadokawa cam kết sau khi bộ truyện được phát hành sẽ tặng 1000 cuốn đầu tiên cho các trường học Việt Nam thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, đồng thời sẽ tiếp tục cho ra mắt những bộ truyện mới liên quan đến Việt Nam.

Dự kiến bộ truyện tranh sẽ được phát hành vào tháng 5/2022.

Ra mắt Hội người Việt Nam tại Miyazaki (Nhật Bản) Ra mắt Hội người Việt Nam tại Miyazaki (Nhật Bản)
Ra mắt Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP Đà Nẵng - Chi hội trường Đại học Đông Á Ra mắt Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP Đà Nẵng - Chi hội trường Đại học Đông Á
In bài viết

Truyền hình