Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
15:32 | 12/06/2022 GMT+7

Sáng kiến Thắp lửa IGNITE: Tiếp sức ước mơ khởi nghiệp cho phụ nữ kinh doanh

aa
Với các khóa nâng cao năng lực của Sáng kiến Thắp lửa và các đối tác, không ít phụ nữ đã thu được nhiều kiến thức mới để từ đó đi đến quyết định xây dựng và phát triển doanh nghiệp của riêng mình.
Hỗ trợ phục hồi cho phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực tại TP.HCM và Tiền Giang Hỗ trợ phục hồi cho phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực tại TP.HCM và Tiền Giang
Ngày 02/6, Đại sứ quán Úc và UN Women Việt Nam đã công bố một dự án kéo dài một năm trị giá hơn 33 tỷ đồng (1,46 triệu USD) nhằm hỗ trợ phục hồi và ứng phó cho phụ nữ dễ bị tổn thương ở TP.HCM và tỉnh Tiền Giang.
Hỗ trợ doanh nghiệp Nghệ An đẩy mạnh xuất khẩu sang Hàn Quốc Hỗ trợ doanh nghiệp Nghệ An đẩy mạnh xuất khẩu sang Hàn Quốc
Ngày 1/6 tại Nghệ An, Hội nghị trực tuyến “Gặp gỡ Tham tán thương mại Việt Nam tại Hàn Quốc với doanh nghiệp xuất, nhập khẩu Nghệ An” được tổ chức nhằm hỗ trợ doanh nghiệp của địa phương đẩy mạnh hoạt động xuất, nhập khẩu với thị trường Hàn Quốc.

Vượt qua áp lực nhờ những khóa học từ Sáng kiến Thắp lửa

Rời thủ đô náo nhiệt để về lập nghiệp ở mảnh đất Thanh Hóa, Trần Thị Hồng không thể ngờ rằng cô sẽ gặp nhiều khó khăn trên con đường kinh doanh đến vậy. Nhưng với sự tháo vát và tinh thần ham học hỏi, Hồng đang từng bước vượt qua những trở ngại và định hình lối đi riêng cho doanh nghiệp nhỏ của mình để nghiên cứu và phát triển những sản phẩm thuần tự nhiên về hoa và thảo mộc bản địa.

Gần hai năm doanh nghiệp của Hồng hình thành và phát triển cũng là quãng thời gian Covid-19 lan rộng. Khi đại dịch diễn biến phức tạp tại Việt Nam, công việc kinh doanh của cô bị ảnh hưởng nặng nề, lượng sản phẩm bán ra chậm kéo theo doanh thu giảm đến gần một phần ba so cùng kỳ năm trước. Nhưng đó không phải là khó khăn duy nhất mà nữ doanh nhân trẻ gặp phải bởi đối với cô, áp lực còn đến từ những vấn đề sức khỏe sau sinh, môi trường sống mới.

Sáng kiến Thắp lửa IGNITE: Tiếp sức ước mơ khởi nghiệp cho phụ nữ kinh doanh
Ước mơ khởi nghiệp của Trần Thị Hồng đã được thực hiện nhờ sự giúp sức của các khóa nâng cao năng lực của dự án Sáng kiến Thắp lửa.

“Sinh hai con khá gần nhau nên sức khỏe thể chất và tinh thần của tôi suy giảm đáng kể. Đến khi bắt tay vào kinh doanh, tôi còn cảm thấy căng thẳng hơn nhiều. Chuyển về Thanh Hóa, tôi gặp khó khăn vì phải thích nghi với lối sống, văn hóa và thậm chí cả ngôn ngữ của người dân nơi đây. Nhiều lúc tôi cảm thấy không được ủng hộ và cô đơn vì không có bạn bè hay người thân ở gần. Nhưng bù lại, tôi rất may mắn vì luôn được chồng hỗ trợ hết mình trong cả việc kinh doanh lẫn chăm sóc gia đình".

Dù sở hữu lợi thế đã từng học về công nghệ sinh học và có thời gian làm việc tại phòng thí nghiệm, Hồng tự nhận đó cũng là điểm yếu của cô.

“Tôi có nhiều ý tưởng nhưng trước đây tôi không có kiến thức về kinh doanh nên chưa thực hiện được. Bên cạnh đó, là dân kỹ thuật, tôi thấy mình khá khô khan nên khi cần quảng cáo sản phẩm trên mạng xã hội thì tôi không biết làm thế nào cho hấp dẫn", Hồng chia sẻ.

Với các khóa nâng cao năng lực của Sáng kiến Thắp lửa và các đối tác, Hồng đã thu được nhiều kiến thức mới để từ đó đi đến quyết định xây dựng doanh nghiệp của riêng mình.

“Tôi được học về lập kế hoạch kinh doanh, quản lý tài chính, cân bằng cảm xúc… Những kiến thức ấy không chỉ giúp tôi trở nên quan tâm hơn và dấn thân vào việc kinh doanh mà còn giúp tôi bớt căng thẳng để có thể bình tĩnh định hình hướng đi của mình”, Hồng chia sẻ.

“Khóa học cũng giúp tôi kết nối và thấy được chia sẻ hơn. Đến nay các chị em vẫn liên hệ với nhau và trao đổi về những mô hình kinh doanh mà chúng tôi có thể liên kết.” Hơn thế, thông qua Sáng kiến Thắp lửa, Hồng còn có thể có cơ hội nhận được những khoản vay từ Tổ chức Tài chính Vi mô Thanh Hóa và các khóa đào tạo chuyên sâu khác để mở rộng doanh nghiệp của mình.

Sáng kiến Thắp lửa IGNITE: Tiếp sức ước mơ khởi nghiệp cho phụ nữ kinh doanh
Hồng đã vượt qua giai đoạn khó khăn Covid-19 để xây dựng doanh nghiệp của mình.

Giải phóng sức mạnh nội tại cho nữ doanh nhân

Sáng kiến Thắp lửa (CARE Ignite) được Trung tâm Phát triển Toàn diện Mastercard tài trợ và đồng hành bởi các đối tác như WISE hay MEVI cung cấp những gói hỗ trợ kĩ năng, hướng dẫn và cố vấn cho các nữ doanh nhân như Hồng để họ gây dựng và phát triển doanh nghiệp.

Bên cạnh đó Ignite cũng giúp kết nối các nữ doanh nhân với mạng lưới doanh nghiệp, thúc đẩy tiếp cận tài chính và hoạt động tích hợp số.

Với sự nhanh nhạy sẵn có cùng những hỗ trợ Hồng nhận được qua Sáng kiến Thắp lửa, cô đã chủ động chuyển hướng kinh doanh để ứng phó với tình hình dịch bệnh. “Khi giảm kinh doanh trực tiếp ở cửa hàng thì tôi dành nhiều thời gian và công sức hơn để đầu tư vào việc hoàn thiện xưởng cũng như vườn cảnh".

Đánh giá cao về sự quan trọng của kỹ năng số, Hồng cũng mong muốn mở rộng thêm các kênh giới thiệu và bán hàng trên mạng, cô chia sẻ: “Tiếp thị trực tuyến sẽ giúp xây dựng thương hiệu và quảng bá rộng rãi hơn, nội dung và câu chuyện chúng tôi chia sẻ cũng sẽ sâu sắc và dễ chạm tới đối tượng khách hàng tiềm năng hơn".

Hiểu rõ nhiều khó khăn còn đang chờ đón, tới thời điểm này Hồng vẫn hoàn toàn có thể tự hào với doanh nghiệp nhỏ nhưng là thành tựu lớn của cô: “Tôi đã có thể thực hiện được ước mơ khởi nghiệp từ nông nghiệp bền vững, lan toả giá trị từ tự nhiên và được mọi người đánh giá cao. Đó là điều tôi khát khao từ thời còn đi học và tôi nghĩ mình đã đạt được nó sớm hơn dự đoán".

Từ kinh nghiệm thực tế của bản thân, Hồng cũng không quên nhắn nhủ tới những người phụ nữ có mong muốn trở thành doanh nhân như cô: “Phụ nữ tuy gặp nhiều rào cản nhưng cũng có nhiều lợi thế. Chúng ta cần không ngừng học hỏi, phát triển bản thân bất kể hoàn cảnh hay nơi sống. Tự giải phóng năng lượng chính là cách phụ nữ vượt lên những rào cản xã hội và nỗi sợ của mình để đạt được thành công".

Sẽ hỗ trợ 50.000 nữ doanh nhân của các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ ở Việt Nam kinh doanh bền vững

Dự án Sáng kiến Thắp lửa (IGNITE) nằm trong dự án hợp tác kéo dài 3 năm giữa Tổ chức phi chính phủ CARE và Mastercard, với mục tiêu hỗ trợ 3,9 triệu doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tại Peru, Pakistan và Việt Nam.

Tại Việt Nam, dự án khởi động từ tháng 10/2020, sẽ hỗ trợ hơn 50.000 nữ doanh nhân, chủ của các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ ở Việt Nam kinh doanh bền vững. Tổ chức phi chính phủ CARE Quốc tế tại Việt Nam triển khai các hoạt động trong khuôn khổ sáng kiến cùng với 3 đối tác: VPBank, Công ty TNHH Công nghệ Canal Circle Việt Nam và WISE.

Các nữ doanh nhân sẽ được hỗ trợ để tăng cường tiếp cận tài chính, công nghệ, thông tin và mạng lưới doanh nghiệp thông qua mô hình hợp tác giữa ngân hàng, tổ chức phi chính phủ và đối tác hỗ trợ tăng tốc khởi nghiệp.

Doanh nghiệp, hộ kinh doanh sẽ được gia hạn hơn 125.000 tỷ đồng tiền thuế, tiền thuê đất trong năm 2022 Doanh nghiệp, hộ kinh doanh sẽ được gia hạn hơn 125.000 tỷ đồng tiền thuế, tiền thuê đất trong năm 2022
Bộ Tài chính vừa công bố dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất, thuê mặt nước cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Theo đó, dự kiến, doanh nghiệp, hộ kinh doanh sẽ được giãn, hoãn nộp khoảng 125.000 tỷ đồng tiền thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập doanh nghiệp, tiền thuê đất, mặt nước.
Đại sứ quán Canada hỗ trợ mô hình trồng vườn rừng do một phụ nữ Việt Nam khởi xướng Đại sứ quán Canada hỗ trợ mô hình trồng vườn rừng do một phụ nữ Việt Nam khởi xướng
TreeBank là sáng kiến bắt nguồn từ chương trình “Vườn ở khắp nơi” do một phụ nữ Việt Nam, bà Phan Diệu Linh (Đà Lạt, Lâm Đồng) khởi xướng. Chương trình đã được Quỹ Sáng kiến địa phương (CFLI) thuộc Đại sứ quán Canada chọn hỗ trợ thực hiện thí điểm ở Lâm Đồng.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tổ chức COPION (Hàn Quốc) tặng nhà cho hộ nghèo tại Hải Dương

Tổ chức COPION (Hàn Quốc) tặng nhà cho hộ nghèo tại Hải Dương

Ngày 16 - 17/7, Trung tâm Hợp tác hữu nghị (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương) đã phối hợp với tổ chức COPION (Hàn Quốc) khánh thành và bàn giao nhà hữu nghị cho hộ nghèo tại huyện Tứ Kỳ và Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vận động nguồn vốn tài trợ dự án xây cầu và nhà đồng hương

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vận động nguồn vốn tài trợ dự án xây cầu và nhà đồng hương

Chiều 15/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau cùng Ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ ký kết thoả thuận phối hợp thực hiện chương trình “Quê hương và những tấm lòng”.
USAID viện trợ hệ thống oxy lỏng cho hai bệnh viện tuyến huyện ở Quảng Bình

USAID viện trợ hệ thống oxy lỏng cho hai bệnh viện tuyến huyện ở Quảng Bình

Ngày 12/7, UBND tỉnh Quảng Bình có Quyết định số 1971/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ hơn 6,4 tỷ đồng từ phi dự án Triển khai viện trợ hệ thống oxy lỏng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy và Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ thông qua tổ chức FHI 360.
OS miễn phí tái tạo nụ cười cho trẻ ở các tỉnh miền Trung vào tháng 8

OS miễn phí tái tạo nụ cười cho trẻ ở các tỉnh miền Trung vào tháng 8

Tổ chức Operation Smile Vietnam thông báo, tháng 8/2024 sẽ phối hợp cùng với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Huế triển khai chương trình Phẫu thuật tái tạo nụ cười cho các bệnh nhân có khiếm khuyết trên khuôn mặt như khe hở môi, hàm ếch hoặc các dị tật khác tại địa bàn Thừa Thiên Huế và các tỉnh thành miền Trung.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 22/7/2024: Thân dễ gặp trục trặc trong công việc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 22/7/2024: Thân dễ gặp trục trặc trong công việc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 22/7/2024 Thân dễ gặp trục trặc trong công việc, có thể không đảm bảo được tiến độ công việc như yêu cầu.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/7/2024: Hợi đón nhiều cơ may ở phương diện tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/7/2024: Hợi đón nhiều cơ may ở phương diện tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/7/2024 Hợi đón nhiều cơ may ở phương diện tài lộc. Con giáp này nhanh nhạy nắm bắt thị trường và không bỏ qua những dịp để thu lợi về tay. Bản mệnh có thể sẽ thu được lợi nhuận khá lớn.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 20/7, tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc viếng, chia buồn sâu sắc và ghi sổ tang trước việc Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần.
Con số may mắn hôm nay 21/7/2024 12 con giáp: Mão tiền vào đầy túi

Con số may mắn hôm nay 21/7/2024 12 con giáp: Mão tiền vào đầy túi

Con số may mắn hôm nay 21/7/2024 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa Liên Hợp Quốc (CLCS).
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (21/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2024.
Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người Việt Nam khi ra nước ngoài định cư, nếu thôi quốc tịch Việt Nam thì căn cước công dân sẽ bị thu hồi; nếu vẫn giữ quốc tịch Việt Nam thì sẽ không bị thu hồi căn cước công dân.
Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Thông tư Bộ Công an vừa ban hành quy định các thông tin giấy phép lái xe; giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định… đã được tích hợp, cập nhật trong căn cước điện tử, Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID) sẽ có giá trị như kiểm tra giấy tờ trực tiếp.
Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người dưới 14 tuổi, công dân chưa đăng ký thường trú, tạm trú và cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch là những điểm mới đáng chú ý của Luật Căn cước năm 2023 có hiệu lực từ ngày 1/7.
Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã và đang tập trung các nguồn lực, phát huy lợi thế sẵn có của ngành để sẵn sàng cho việc triển khai sử dụng thống nhất tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/7/2024.
Thời tiết hôm nay 22/6: Nắng nóng ở miền Bắc dịu dần

Thời tiết hôm nay 22/6: Nắng nóng ở miền Bắc dịu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết miền Bắc hôm nay 22/6 tiếp tục giảm nhiệt, cao nhất phổ biến 31-34 độ.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động