Sàm sỡ, vỡ túi ngực, thức ăn có giòi, mở cửa thoát hiểm trên máy bay... là những vụ ồn ào trong tuần qua khiến nhiều chuyến bay, hãng bay bị ảnh hưởng.
Nam hành khách ngồi ghế hạng thương gia say xỉn, bị "tố" sàm sỡ cô gái trẻ trên máy bay Vietnam Airlines Hành khách mở cửa thoát hiểm, hàng loạt chuyến bay của Bamboo Airways bị chậm giờ Jetstar Pacific lãi 122 tỷ: Dùng "ghế rách" để tiết kiệm chi phí?

Đồ ăn trên máy bay có dòi

Sự cố xảy ra tại hãng hàng không 4 sao quốc tế China Southern Airlines. Ngày 24/7, một nữ hành khách phản ánh trong chuyến bay mang số hiệu CZ8360 cất cánh từ sân bay Nội Bài lúc 9h tới Trung Quốc, khi bóc phần bánh ngọt trong suất ăn trưa được tiếp viên mang tới, chị giật mình vì thấy dòi trắng đang bò ở giữa chiếc bánh.

Khi nữ hành khách phản ánh, phi hành đoàn đã bàn bạc, cử người ra xin lỗi và xin được xóa clip, ảnh vừa quay chiếc bánh có dòi, đồng thời đền cho chị 2 chiếc bánh khác.

sam so vo tui nguc thuc an co gioi nao dong hang bay
Hình ảnh con dòi trắng trong chiếc bánh ngọt trên máy bay của hàng không China Southern. Ảnh: Tiền phong

Theo lý giải của Trưởng đại diện của hàng không China Southern tại Việt Nam, hãng không trực tiếp làm suất ăn trên máy bay mà ký hợp đồng với công ty cung ứng.

Hãng hàng không này đã yêu cầu bên cung ứng giải trình và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Thích là mở... cửa thoát hiểm

Vụ việc hi hữu xảy ra trên chuyến bay QH1414 từ Nha Trang đi Hà Nội lúc16:20 ngày 26/7 của hãng hàng không Bamboo Airways. Theo đó, trước khi máy bay cất cánh một hành khách nam bất ngờ tự ý mở tung cửa thoát hiểm số 3 bên trái.

sam so vo tui nguc thuc an co gioi nao dong hang bay
Thông báo điều chỉnh giờ bay của hãng hàng không Bamboo Airways

Sự cố khiến chuyến bay chậm 3 giờ đồng hồ để máy bay xử lý các vấn đề có liên quan, hơn 50 hành khách bị ảnh hưởng đã được Bamboo Airways đã sắp xếp cho bay thẳng ra Hà Nội vào lúc 3h40 sáng ngày 27/7.

Ngoài ra việc tự ý mở cửa thoát hiểm của nam hành khách còn khiến các chuyến bay của Bamboo Airways phải điều chỉnh thời gian bay muộn hơn so với lịch.

Vỡ túi ngực, máy bay hạ cánh khẩn

Cũng trong ngày 26/7, chuyến bay VN1262 của hãng hàng không Vietnam Airline khởi hành lúc 6h40 từ TP Hồ Chí Minh đến Vinh đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng để cấp cứu cho một nữ hành khách có dấu hiệu chảy máu vết thương sau phẫu thuật thẩm mỹ ở ngực trái.

Tại sân bay Đà Nẵng, nữ hành khách được chuyển tới Bệnh viện Hoàn Mỹ (TP Đà Nẵng) dưới sự hỗ trợ của nhân viên Vietnam Airlines. Theo lãnh đạo Bệnh viện Hoàn Mỹ, nữ bệnh nhân được chuyển tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch và đã được ê kip của bệnh viện phẫu thuật gấp. Hiện tình trạng sức khỏe của nữ bệnh nhân đã ổn định.

Sàm sỡ hay trượt tay?

Ngày 26/7 không chỉ ghi nhận các sự cố hi hữu của 2 hãng hàng không Vietnam Airlines và Bamboo Airways mà một lần nữa, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airline lại phải giải quyết vụ việc khách nữ ở hạng thương gia tố bị người đàn ông lớn tuổi sàm sỡ.

Theo đó, trong quá trình chuyến bay VN253 đón khách và làm thủ tục cất cánh từ Hà Nội đi TP HCM, một nữ hành khách nữ trẻ tuổi có vé hạng thương gia vừa ngồi vào ghế thì bị một nam hành khách lớn tuổi đi qua có hành vi chạm tay vào thân thể.

Sự việc sau đó được báo cáo cơ trưởng chuyến bay và cơ trưởng quyết định từ chối phục vụ nam hành khách này. An ninh sân bay và nhân viên phục vụ mặt đất được đề nghị có mặt để đưa nam hành khách rời khỏi máy bay.

sam so vo tui nguc thuc an co gioi nao dong hang bay
Nam hành khách thương gia bị cơ trưởng từ chối phục vụ do bị tố sàm sỡ cô gái trẻ trên chuyến bay

Cảng vụ Hàng không Miền Bắc cho biết đã nhận được báo cáo về vụ việc. Cảng vụ đã làm việc với hãng hàng không, lực lượng an ninh, xem xét hồ sơ, bản tường trình của các bên liên quan.

Tuy nhiên, ông Vũ Anh Cường, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Đất Lành hoạt động chính về bất động sản - người bị tố có hành vi sàm sỡ hành khách nữ trên máy bay đã phủ nhận thông tin trên.

Ông Cường thừa nhận có chạm tay vào vị khách nữ nhưng đó là trong lúc vội vàng lên máy bay vì sợ muộn giờ, vị đại gia bất động sản này luống cuống nên bị vấp ngã, tay bám vào thành ghế vô tình trượt vào người một nữ hành khách.

Tranh cãi trong chăn của Vietnam Airlines có dòi hay không?

Không chỉ hãng hàng không quốc tế China Southern bị hành khách tố có dòi trên máy bay mà trong tuần qua, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cũng dính "lùm xùm" có dòi.

Vụ việc khởi đầu từ dòng chia sẻ trên mạng xã hội của hành khách vào ngày 23/7: "Sáng nay (22/7) Vietnam Airlines, chặng Cần Thơ - Hà Nội, phát hiện rất nhiều giòi trên chắn đắp cho khách. Liệu có việc Vietnam Airlines không giặt các chăn này nên thức ăn rơi ra và tạo điều kiện để giòi sinh sôi không mọi người ơi?”.

Sau khi đoạn chia sẻ của hành khách được đăng tải đã thu hút rất nhiều bình luận và ý kiến trái chiều của mọi người, trong khi đó, tài khoản mạng xã hội đăng thông tin tố chăn của Vietnam Airlines có dòi vẫn một mực khẳng định mình không hề bịa chuyện.

sam so vo tui nguc thuc an co gioi nao dong hang bay
Nội dung chia sẻ trên mạng xã hội

Trước thông tin hành khách phản ánh, đại diện Vietnam Airlines khẳng định quy trình xử lý và cung cấp chăn lên máy bay của hãng này luôn tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu cao nhất về an toàn vệ sinh theo tiêu chuẩn công nghiệp trong ngành hàng không.

"Việc xuất hiện ấu trùng nghi là giòi trong chiếc chăn khô, sạch như phản ánh là hiện tượng bất thường. Vietnam Airlines đã thu hồi và gửi mẫu vật để xét nghiệm tại một cơ sở giám định cấp Nhà nước", đại diện Vietnam Airlines cho biết thêm.

sam so vo tui nguc thuc an co gioi nao dong hang bay Đại gia bất động sản bị tố sàm sỡ trên máy bay: "Đi bia ôm tôi cũng không làm chuyện đó"

Ông Vũ Anh Cường - vị hành khách thương gia bị tố sàm sỡ trên máy bay thừa nhận có chạm tay vào vị khách ...

sam so vo tui nguc thuc an co gioi nao dong hang bay Cảng vụ hàng không đang xác minh vụ nam hành khách hạng thương gia bị tố sỡ cô gái trẻ

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết đang làm việc với các bên có liên quan để xác minh, làm rõ sự ...

sam so vo tui nguc thuc an co gioi nao dong hang bay Máy bay của Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp do nữ hành khách vỡ túi ngực phẫu thuật thẩm mỹ

Chuyến bay từ TP HCM đi Vinh của Vietnam Airlines sáng nay đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng để cấp cứu nữ ...

Truyền hình