Trong thông báo ngày 15/11, Saipem cho biết đã được trao hai hợp đồng mới liên quan đến các hoạt động vận chuyển và lắp đặt ngoài khơi với tổng số tiền hơn 600 triệu đô la.
Hải quân Nga trang bị tàu chuyên theo dõi chiến hạm NATO trên Biển Đen Hải quân Nga trang bị tàu chuyên theo dõi chiến hạm NATO trên Biển Đen
Thổ Nhĩ Kỳ 'săn' khí đốt ngoài hợp đồng của Gazprom Thổ Nhĩ Kỳ 'săn' khí đốt ngoài hợp đồng của Gazprom
Saipem trúng thầu hai hợp đồng khí đốt triệu đô trên Biển Đen
Nguồn minh họa

Công ty dịch vụ mỏ dầu đa quốc gia của Ý - Saipem vừa trúng thầu vận chuyển và lắp đặt đường ống cho mỏ khí đốt Sakarya của Thổ Nhĩ Kỳ nằm ở biển Đen.

Trong đó, một hợp đồng liên quan đến dự án Phát triển mỏ khí Sakarya, mỏ khí tự nhiên nước sâu đầu tiên được phát hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ ở biển Đen, cách bờ biển Eregli khoảng 175 km (km). Hợp đồng bao gồm việc vận chuyển và lắp đặt đường ống đến độ sâu 2.200 mét nước. Dự án sẽ bắt đầu vào mùa xuân năm 2022 và sẽ được tiến hành chủ yếu bằng tàu Castorone.

Hợp đồng thứ hai được Chevron Australia trao cho Dự án Nén Jansz-lo - mỏ khí đốt nằm cách bờ biển Tây Bắc Australia khoảng 200 km, ở độ sâu khoảng 1.400 mét nước.

Các hoạt động ngoài khơi của dự án này dự kiến bắt đầu vào năm 2024 và sẽ được tiến hành bởi tàu Constellation.

“Những hợp đồng mới này trong lĩnh vực khí đốt, một yếu tố cơ bản của quá trình chuyển đổi năng lượng, cho thấy những dấu hiệu về nhu cầu đang tăng và minh chứng cho khả năng của Saipem trong việc cung cấp các giải pháp phù hợp với nhu cầu của khách hàng" - CEO kiêm Tổng giám đốc của Saipem Francesco Caio cho hay.

Quân đội Iran tập trận hải quân Zolfaqar-1400 trên biển Ả Rập và biển Đỏ Quân đội Iran tập trận hải quân Zolfaqar-1400 trên biển Ả Rập và biển Đỏ
Hải quân Iran đọ súng kịch liệt với cướp biển tấn công tàu chở dầu trên Vịnh Aden Hải quân Iran đọ súng kịch liệt với cướp biển tấn công tàu chở dầu trên Vịnh Aden
In bài viết

Truyền hình