Chỉ bằng một câu nói, ông bố đã cho chàng trai "tâm phục, khẩu phục", đồng thời khéo léo nhắc nhở chàng trai về cách ứng xử với con gái của ông khi đưa cô về ra mắt gia đình anh. 
sai chang re tuong lai di rua bat ong bo khien chang trai bat ngo Chồng sẽ bị phạt tiền nếu bắt vợ ở nhà rửa bát ngày Tết
sai chang re tuong lai di rua bat ong bo khien chang trai bat ngo Chàng trai làm lễ cưới bên linh cữu người vợ khiến nhiều người rơi nước mắt

Mới đây, trên mạng xã hội, câu chuyện của một chàng trai có tên là M.S trong ngày đầu tiên "ra mắt" gia đình bạn gái đã nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng.

Cũng như nhiều cặp đôi khác, trong lần đầu tiên "diện kiến" gia đình bạn gái, chàng trai được chào đón niềm nở, ân cần và chu đáo. Song, chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như sau khi dùng bữa xong, chàng trai không phải đối mặt với một tình huống "éo le".

Cụ thể, bố người yêu lập tức sai anh đi rửa bát. Hành động ấy làm cho chàng trai hết sức bất ngờ. Tuy nhiên, khi hiểu được ẩn ý đằng sau hành động của bố người yêu, chàng trai vui vẻ nghe theo và đã chia sẻ câu chuyện của mình với cộng đồng mạng.

sai chang re tuong lai di rua bat ong bo khien chang trai bat ngo
Ảnh minh họa.

Câu chuyện qua lời kể của M.S: "Em và người yêu quen nhau được hơn 2 năm thì cô ấy mới dẫn em về nhà ra mắt. Ngày đầu diện kiến phụ huynh nhà người ta thì ai chả run vì lo lắng, hồi hộp phải không mọi người. Chính vì vậy em có hỏi trước bạn gái em rằng bố mẹ cô ấy có khó tính không, thì bạn gái em cũng thật thà cho biết là: "Vì bố mẹ em là người đã có tuổi, cách thế hệ bọn mình nhiều lắm nên cũng có phần khắt khe hơn. Nhưng anh yên tâm bố mẹ em rất tốt, không đến mức "hít le" đâu mà phải sợ".

Nghe người yêu nói vậy em cũng có phần hoang mang. Xong hôm em ra mắt thì lại thấy hoàn toàn khác. Mẹ người yêu ra tận ngõ đón em, còn đỡ balo và quà ra mắt em treo ở xe xuống. Bác trai thì cười khà khà hỏi han em đi đường có mệt không, nắng nôi thế này đi đường chắc vất vả lắm nọ kia... (Nhà em cách nhà bạn gái hơn 60km). Lúc ấy em còn nghĩ đúng là người yêu dọa mình, chứ hai bác niềm nở, vui vẻ thế này cơ mà?

Hôm đấy nhà người yêu cũng có mấy em nhà chú sang chơi, ai ai cũng hòa đồng, thân thiện cả. Mấy đứa nhỏ thì thích em lắm vì em có điện thoại cho chúng mượn, bọn con nít cứ thế là dễ nịnh.

Vì lạ nhà và có phần hơi mệt, em ngồi chơi với mấy đứa trẻ. Đến tầm trưa, bác gái bưng mâm cơm lên nhà để dùng bữa. Chà, bác gái khéo tay lắm, trời hè nóng bức, bác biết ý nấu đúng món em thích là món canh cua. Mấy món mặn còn lại cũng ngon bá cháy, em còn tủm tỉm cười nghĩ là: "Đây đúng là nhà bố mẹ vợ tương lai của em rồi".

Thế nhưng khi vừa ăn xong cơm, người yêu em bưng đĩa hoa quả tráng miệng từ dưới bếp lên thì bỗng dưng bác trai nghiêm mặt bảo em: "Xuống rửa bát đi cháu".

Câu nói của bác làm em có phần sửng sốt bởi cả nhà vẫn đang ngồi ăn hoa quả bình thường, chẳng ai có phản ứng gì.

Lúc đó mặt em bắt đầu nóng ran bởi em nghĩ cả nhà người yêu coi thường mình hay gì? Như thế này thì đâu có tôn trọng khách? Làm gì thì làm ai lại sai rửa bát, mẹ người yêu và người yêu vẫn còn ngồi cả đây.

Khi mình còn chưa kịp phản ứng lại thì bố người yêu nói tiếp luôn: "Cháu nghe bác nói như vậy thì cũng bất ngờ đúng không? Bác muốn xem phản ứng của cháu như thế nào.

Con U. nhà bác mà về nhà cháu bị nói như vậy nó cũng sẽ có suy nghĩ như cháu. Sẽ bất ngờ, có chút tủi thân và hậm hực. Bởi vậy bác mong rằng cháu hiểu và bảo vệ nó nếu sau này nó về gia đình cháu.

Nhà bác có mỗi nó thôi, nên hai bác thương nó lắm. Cho đi lấy chồng thì không nỡ nhưng chẳng lẽ lại bắt nó ở vậy với bố mẹ. Nên là thôi, phận cha mẹ thì cố gắng vun vén, chăm lo cho hạnh phúc của các con.

Nhà bác thì rất quý cháu nên mong rằng cháu cũng thương yêu và bảo vệ nó. U. nhà bác cũng không phải là đứa vụng về, điều đó cháu biết đúng không? Nhưng mỗi lời nói với nhau nên biết lựa chọn cháu ạ. Ví như bác nói như lúc nãy sẽ làm cháu bực, kể cả cháu có làm đi chăng nữa thì cũng rất miễn cưỡng. Nhưng nếu bác đợi cháu nghỉ ngơi, ăn uống xong rồi mới nói rằng: "S xuống giúp em U. giúp bác nhé" thì chắc chắn cháu sẽ vui vẻ nhận lời".

Nghe bác trai nói đến đây mình với vỡ lẽ thế mà bác làm mình hết hồn. Mình cũng nói với hai bác là cứ yên tâm vì bố mẹ mình cũng rất quý bạn gái mình, lại còn rất thích con gái nữa. U. mà về nhà mình có khi mình ra rìa ấy chứ.

Thế rồi U. bưng bát đi rửa mình theo sau hộ em. Tưởng chuyện gì chứ dăm ba cái bát với mình đơn giản mà.

Đến nay thì mình sắp là chồng người ta rồi mọi người ạ. Nghĩ lại hôm ra mắt cũng vẫn toát mồ hôi".

Ngay sau khi chia sẻ, cộng đồng mạng vừa bất ngờ, vừa thích thú và nể phục bởi sự sâu sắc, thâm thúy của bố bạn gái M.S trong câu chuyện. Chỉ với hành động ấy, ông bố đã cho chàng trai "tâm phục, khẩu phục", đồng thời khéo léo nhắc nhở chàng trai về cách ứng xử với con gái của ông khi đưa cô về ra mắt gia đình anh.

sai chang re tuong lai di rua bat ong bo khien chang trai bat ngo Chàng trai Anh quốc mang hơi ấm cho người vô gia cư

TĐO - Mỗi tối thứ năm hàng tuần, trên nhiều con phố Hà Nội, người ta thường thấy một đoàn chừng 20 người, tây có, ...

sai chang re tuong lai di rua bat ong bo khien chang trai bat ngo Bị chửi đánh do nghi ngờ có quan hệ bất chính với chị dâu, em rể đâm anh vợ trọng thương

Bực tức vì bị anh vợ vô cớ chửi đánh vì nghi ngờ mình có quan hệ tình cảm bất chính với chị dâu, người ...

sai chang re tuong lai di rua bat ong bo khien chang trai bat ngo Gặp phải cô “công chúa” cứng đầu, chàng tiếp viên nhanh trí đáp trả khiến cô im bặt

Câu chuyện một lần nữa cho thấy sự nhanh trí của các tiếp viên hàng không, những người được cho là "làm dâu trăm họ", ...

In bài viết

Truyền hình