Trang chủ Văn hóa - Du lịch
10:23 | 12/02/2021 GMT+7

Sắc xuân Mường Khoe

aa
Khi ý Đảng lòng dân đã đồng thuận, thì mặc dù phải đối diện với khó khăn, thử thách lớn trong năm 2020 huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên đã đạt được những kết quả khá ấn tượng, tạo điểm nhấn quan trọng và là tiền đề cho những năm tiếp theo.
Đậm đà bản sắc dân tộc trong lễ chào đón Xuân Tân Sửu của cộng đồng người Việt tại Argentina và Venezuela Đậm đà bản sắc dân tộc trong lễ chào đón Xuân Tân Sửu của cộng đồng người Việt tại Argentina và Venezuela
Mường Chà (Điện Biên) ổn định hoạt động tôn giáo Mường Chà (Điện Biên) ổn định hoạt động tôn giáo

Sau một ngày dài, vượt qua hơn 500 km, rong ruổi trên những cung đường uốn lượn và đèo dốc của núi rừng Tây Bắc, trong tâm trạng thấp thỏm chờ đợi cuối cùng chúng tôi cũng đến được mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng. Nơi mà cách đây 67 năm về trước cha ông ta đã có 56 ngày đêm thần thánh “cơm vắt, ngủ rừng, máu trộn bùn non” tạo nên mốc son lịch sử “lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu”. Trong chuyến ngược ngàn đón xuân chúng tôi đã chọn Mường Ảng là điểm đến. Mường Ảng - tiếng Thái nghĩa là Mường Khoe hay Mường Đẹp lung linh như một bức tranh thủy mặc.

Sắc xuân Mường Khoe
Ông Mùa A Sơ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Lê Thanh Đô, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên và lãnh đạo huyển ủy, UBND huyện Mường Ảng thăm công trình chợ trung tâm chào mừng ĐH Đảng bộ huyện Mường Ảng lần thứ 23.

Từ đỉnh đèo Tằng Quái nhìn xuống thung lũng Mường Ảng được bao bọc bởi những dãy núi sừng sững. Rong ruổi và hòa mình cùng người dân địa phương trên những con đường được trang trí bằng cờ hoa, băng zôn và biểu ngữ để chuẩn bị đón xuân Tân Sửu 2021 mới có thể cảm nhận được những đổi thay trên vùng đất Mường Khoe.

Đang mải mê nhìn ngắm đường phố và những ngôi nhà sàn truyền thống của đồng bào dân tộc Thái, thật may mắn chúng tôi gặp được ông Nguyễn Công Nuôi ở Khu phố 1, thị trấn Mường Ảng. Năm nay đã gần 90 tuổi nhưng ông Nguyễn Công Nuôi còn khỏe mạnh và minh mẫn. Sau một hồi nói chuyện được biết ông là CCB đã trực tiếp tham gia trong chiến dịch lịch sự Điện Biên Phủ, Ông còn nguyên là Bí thư Đảng ủy thị trấn. “Từ khi được chia tách từ huyện Tuần Giáo năm 2006 theo Nghị định 135/NĐ-CP, cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân huyện Mường Ảng đã có nhiều chủ trương, giải pháp, vượt qua khó khăn và gian nan đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng khá giả”. Ông Nuôi vui mừng phấn khởi chia sẻ.

Sắc xuân Mường Khoe
Ông Nguyễn Hữu Hiệp thăm mô hình chuyển cơ cấu nông nghiệp.

Không hẹn gặp ở trụ sở cơ quan hay phòng làm việc anh Nguyễn Tiến Đạt, Bí thư huyện Ủy lại hẹn gặp chúng tôi tại một công trình đang xây dựng - Hồ chứa nước Ẳng Cang. Dẫn chúng tôi đi thăm các hạng mục đang thi công anh Nguyễn Tiến Đạt chia sẻ: Công trình hồ chứa nước Ẳng Cang là một điểm nhấn quan trọng trong phát triển kinh tế của địa phương. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan nên mặc dù công trình được đầu tư từ nhiều năm trước nhưng tới nay vẫn chưa hoàn thành. Do đó, việc chậm chễ đưa công trình hồ chứa nước Ẳng Cang đã có rất nhiều cơ quan báo chí phản ánh cũng như tạo dư luận không tốt với người dân. Nhưng khi dẫn chúng tôi đến thì công trình đã không còn “lạnh ngắt” tiếng máy móc, để đảm bảo công trình đưa vào hoạt động đúng tiến độ thì hiện nhà thầu đã huy động gần 100 đầu xe, máy móc, phương tiện và công nhân đang gấp rút thi công.

Năm 2020, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tác động, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và thiên tai, hạn hán, mưa đá, giông lốc, giá cả các mặt hàng nông sản thấp.... đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển sản xuất và đời sống nhân dân. Song với sự quyết tâm, vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhân dân các dân tộc trên địa bàn, huyện Mường Ảng đã đạt được những kết quả ấn tượng, tạo dấu ấn quan trọng. Trong đó, phải nói đến công tác chỉnh trang đô thị được cán bộ, đảng viên, nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia; bộ mặt đô thị thay đổi rõ rệt, góp phần quảng bá, giới thiệu về mảnh đất, con người Mường Ảng và phát triển thương mại - dịch vụ trên địa bàn. Để chào mừng Đại hội đảng bộ huyện lần thứ 23 huyện đưa vào sử 3 công trình phuc vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, có công trình chỉ trong 7 ngày đã được nhân dân hiến hơn 8.000m2 đất, thể hiện sự thống nhất trong ý Đảng lòng dân.

Sắc xuân Mường Khoe
Trong năm 2020, huyện Mường Ảng đã đưa nhiều công trình phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Hoàn thành đầu tư xây dựng và tổ chức thành công di chuyển chợ trung tâm huyện, 100% tiểu thương chấp hành việc vào chợ mới, đảm bảo ổn định các hoạt động kinh doanh của nhân dân; chợ trung tâm huyện Mường Ảng là một trong những chợ có diện tích lớn, nhiều cây xanh và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành GPMB các công trình trọng điểm, như đường 42m, 27m, sau nhiều năm vướng mắc, với sự đồng thuận tuyệt đối của nhân dân. “Những kết quả trên có thể nói là rất đáng tự hào, là tiền đề để Mường Ảng tiếp tục bứt phá, tăng tốc sớm hoàn thành, vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 23 nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra”. Anh Nguyễn Tiến Đạt , Bí thư huyện ủy vui mừng nói.

Chia tay với các công trường sôi động, ông Nguyễn Hữu Hiệp, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mường Ảng dẫn chúng tôi đi thăm các vườn cà phê đang trong thời kỳ kinh doanh. Là thủ phủ cà phê của tỉnh Điên Biên và vùng Tây Bắc, cà phê Mường Ảng nổi tiếng bởi vị thơm ngon, đậm đà. Hiện nay Mường Ảng có hai cơ sở sản xuất cà phê mang thương hiệu cà phê Mường Ảng là Cà phê Hà Chung và Cà phê Hải An. Đây là điều kiện tốt để sản phẩm cà phê mang thương hiệu Mường Ảng gia nhập thi trường trong nước và thế giới.

Ông Hiệp cho biết: Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 23 nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xác định 5 nhiệm vụ trọng tâm và 2 giải pháp để đưa Mường Ảng trở thành huyện phát triển của tỉnh Điện Biên. Trong 5 nhiệm vụ trọng tâm đó Mường Ảng xác định tập trung phát triển kinh tế, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, tăng tỷ trọng ngành thương mại - dịch vụ. Thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển các sản phẩm nông nghiệp trong trên địa, gắn sản xuất với liên kết tìm đầu ra cho sản phẩm; chủ động thu hút đầu tư theo hướng chế biến nông nghiệp, sản phẩm có giá trị gắn liền với bảo vệ môi trường. Để đạt được mục tiêu này theo Chủ tịch UBND huyện- Ông Nguyễn Hữu Hiệp, Đảng bộ huyện sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị; kêu gọi và có cơ chế thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp.

Sắc xuân Mường Khoe
Bộ mặt huyện Mường Ảng đang thay đổi từng ngày.

Đến với mảnh đất và con người Mường Khoe vào những ngày cả nước đang chuẩn bị sự kiện kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và đón chào xuân Tân Sửu 2021, không khí hết sức rộn ràng, phấn khởi.

Chia tay với Mường Khoe, đi trên đại lộ 42m rộng thênh thang với bao công trình khang trang, bề thế dọc theo thị trấn phố huyện với một màu đỏ rực của cờ và hoa, chúng tôi nhớ lại câu nói của Bí thư huyện ủy Nguyễn Tiến Đạt: “Để Mường Ảng có được kết quả như hôm nay là phải có sự đồng thuận và nhất trí cao của nhân dân. Khi người dân đã đồng thuận cùng chính quyền thì việc khó mấy vẫn có thể làm được” như câu nói “dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Và những kết quả mà Mường Ảng đạt được trong năm qua đã và đang minh chứng cho tinh thần đoàn kết, đồng thuận giữa Đảng bộ huyện và đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Đậm đà bản sắc dân tộc trong lễ chào đón Xuân Tân Sửu của cộng đồng người Việt tại Argentina và Venezuela Đậm đà bản sắc dân tộc trong lễ chào đón Xuân Tân Sửu của cộng đồng người Việt tại Argentina và Venezuela
Ngày 30/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã tổ chức buổi gặp mặt cộng đồng chào đón Xuân Tân Sửu với sự tham gia của đại diện Việt kiều, cùng tập thể cơ quan đại diện và gia đình, cũng như các sinh viên đang sinh sống, làm việc và học tập tại quốc gia Nam Mỹ này.
Mường Chà (Điện Biên) ổn định hoạt động tôn giáo Mường Chà (Điện Biên) ổn định hoạt động tôn giáo
Thực tế, trên địa bàn huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên tà đạo đã và đang tồn tại, tiềm ẩn nguy cơ gây phức tạp tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trước tình hình đó huyện Mường Chà đã đẩy mạnh các giải pháp quyết liệt để kịp thời phát hiện, ngăn chặn sự hoạt động tà đạo, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Bà Nà đẹp lạ mùa hoa đào chuông khoe sắc dịp cuối năm Bà Nà đẹp lạ mùa hoa đào chuông khoe sắc dịp cuối năm
Hoa đào chuông rực rỡ sắc hồng báo hiệu một mùa Xuân mới lại về trên khu vực rừng núi Bà Nà, làm du khách mãi ngẩn ngơ như lạc vào chốn thần tiên.

Duy Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Mường Ảng (Điện Biên): Lần đầu cà phê được cả mùa lẫn giá

Mường Ảng (Điện Biên): Lần đầu cà phê được cả mùa lẫn giá

Sau gần chục năm phải đối diện với tình trạng rớt giá, bước vào niên vụ với việc giá liên tục tăng đây thật sự là mùa cà phê vui với nông dân của huyện Mường Ảng (Điện Biên).

Các tin bài khác

Quảng bá vẻ đẹp của đất nước Lào tại Việt Nam

Quảng bá vẻ đẹp của đất nước Lào tại Việt Nam

Chào mừng Kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào, chính quyền tỉnh Champasak và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse phối hợp với Tạp chí Heritage tổ chức chương trình photo tour tại Lào từ 21-27/11/2025.
Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025: Hành trình vị giác gắn kết văn hóa

Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025: Hành trình vị giác gắn kết văn hóa

Trong hai ngày 22 - 23/11, tại Hà Nội, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn phối hợp cùng các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao tổ chức Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025. Sự kiện là cầu nối văn hóa – ngoại giao, nơi các nền ẩm thực gặp gỡ, hòa quyện, qua đó khẳng định vai trò của ẩm thực trong thúc đẩy hợp tác quốc tế và kết nối hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè năm châu.
Kích hoạt cấp cứu ngoại viện trong đêm, cứu sống bệnh nhân nguy kịch trên đảo Phú Quốc

Kích hoạt cấp cứu ngoại viện trong đêm, cứu sống bệnh nhân nguy kịch trên đảo Phú Quốc

Nhờ quy trình can thiệp cấp cứu liên hoàn kịp thời từ xe 115 đến phối hợp đa chuyên khoa nội viện, người phụ nữ “bệnh chồng bệnh” tại Phú Quốc (An Giang) đã qua cơn nguy kịch chỉ sau 48 giờ.
Hà Nội sẽ hình thành trục không gian xanh gắn liền với văn hóa sáng tạo

Hà Nội sẽ hình thành trục không gian xanh gắn liền với văn hóa sáng tạo

Mới đây, Hà Nội đã thành lập Tổ công tác chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ về quy hoạch kiến trúc và nghiên cứu triển khai Dự án đầu tư trục đại lộ và cảnh quan sông Hồng, một dự án được kỳ vọng thay đổi diện mạo của thủ đô. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Đào Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội về nội dung này.

Đọc nhiều

Hành trình gieo duyên tiếng Việt ở Sri Lanka

Hành trình gieo duyên tiếng Việt ở Sri Lanka

Tại Thiền viện Trúc Lâm (Ambakote, Kandy, Sri Lanka), học viên đủ mọi lứa tuổi tập trung trong không gian thanh tịnh của chùa, học tiếng Việt qua các hoạt động đa dạng: trò chơi, bài hát, trải nghiệm văn hóa truyền thống Việt Nam. Những buổi học này vừa giúp học viên làm quen với ngôn ngữ vừa xây dựng cộng đồng gắn kết, hòa hợp. Mô hình này đã phát triển bền vững và trở thành điểm sáng trong giáo dục cộng đồng, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam - Sri Lanka.
Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, tại lễ trao giải cuộc thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ III dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam diễn ra sáng 02/12 tại Hà Nội.
Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Nga sẵn sàng đối thoại nhiều lần với Mỹ để tìm giải pháp cho xung đột Ukraine; EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine; Máy bay chở 425 người hạ cánh khẩn cấp an toàn tại Moscow do báo cháy động cơ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/12.
Việt Nam – UAE: phát triển quan trọng trong lĩnh vực du lịch, văn hóa và giao lưu nhân dân

Việt Nam – UAE: phát triển quan trọng trong lĩnh vực du lịch, văn hóa và giao lưu nhân dân

Tối 2/12, Lễ kỷ niệm 54 năm Quốc khánh Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) (1971-2025) với chủ đề “Đoàn kết” đã diễn ra long trọng tại Hà Nội.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Phiên bản di động