Hoa đào chuông rực rỡ sắc hồng báo hiệu một mùa Xuân mới lại về trên khu vực rừng núi Bà Nà, làm du khách mãi ngẩn ngơ như lạc vào chốn thần tiên.
Khánh thành hầm Hải Vân số 2 thuộc dự án hầm đường bộ Đèo Cả Khánh thành hầm Hải Vân số 2 thuộc dự án hầm đường bộ Đèo Cả
Hầm Hải Vân số 2 thuộc dự án hầm đường bộ Đèo Cả, đã hoàn thiện và khánh thành với chiều dài phần hầm 6,2 km, đường dẫn phía Bắc 1,7 km và đường dẫn phía Nam 4 km, đây là hầm đường bộ dài nhất Đông Nam Á.
Ngành du lịch Đà Nẵng kỳ vọng trong năm 2021 Ngành du lịch Đà Nẵng kỳ vọng trong năm 2021
Ngành du lịch Đà Nẵng cũng đưa ra nhiều gói khuyến mãi kích cầu, thị trường nội địa là ưu tiên hàng đầu trong dịp Tết Nguyên đán và cao điểm du lịch mùa hè sắp tới.
Bà Nà đẹp lạ mùa hoa đào chuông khoe sắc dịp cuối năm
Hoa đào chuông trên núi Bà Nà.

Hàng năm, mỗi khi Xuân về đem theo sức sống mới cho cảnh vật, cây cối tươi tốt, trăm hoa đua nở, hoa đào chuông cũng vươn mình, bừng nở như hàng ngàn chiếc chuông nhỏ đung đưa trên các sườn đồi dẫn lên đỉnh Bà Nà.

Đến Bà Nà vào đúng dịp Xuân, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước khung cảnh ngập tràn sắc hồng, đẹp lãng mạn đến mê mẩn lòng người của những cánh đào chuông, hương thơm theo gió lan tỏa, đánh thức mọi giác quan con người, mang lại một cảm giác thư thái, an bình đến lạ kỳ của điểm tham quan này.

Bà Nà đẹp lạ mùa hoa đào chuông khoe sắc dịp cuối năm
Hoa đào chuông vươn mình, bừng nở như hàng ngàn chiếc chuông nhỏ đung đưa trong gió.

Chính vì vẻ đẹp và sức quyến rủ của nó đã làm say đắm biết bao nhiều nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên đổ về đây khai máy đầu năm mới. Vào những dịp cuối Đông và đầu năm mới - đây là thời điểm thích hợp để ngắm hoa đào chuông ngậm sương sớm ban mai. Với nhiều người, đó là khoảnh khắc tuyệt diệu nhất để đào chuông thể hiện hết vẻ đẹp vừa hoang dại, gợi cảm của một loại hoa rừng, song vẫn toát lên sự mạnh mẽ và không kém phần quý phái của loài hoa vốn được xem là biểu tượng của vùng núi Chúa này.

Bà Nà đẹp lạ mùa hoa đào chuông khoe sắc dịp cuối năm
Vẻ đẹp độc lạ của hoa đào chuông trên núi.

Vẻ đẹp độc lạ cùng hương thơm nhẹ nhàng, thanh khiết, loài hoa này cũng là tâm điểm thu hút chim muông, đặc biệt là chim hút mật đuôi chẻ và ong bướm.

Những chú chim đuôi nhọn háo hức vờn vít quanh những chiếc chuông nhỏ xinh treo lơ lửng trên cành hoa thô mộc mốc thếch màu thời gian, tạo nên khung cảnh sinh động tự nhiên đầy lôi cuốn trong bức hình của các nhiếp ảnh chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư…

Bà Nà đẹp lạ mùa hoa đào chuông khoe sắc dịp cuối năm
Nhiều người đam mê nhiếp ảnh đã không bỏ lỡ dịp ghi lại những khoảnh khắc đẹp của tự nhiên này.

Và bởi thế, bắt được khoảnh khắc chim hút mật bên hoa đào chuông được coi là “chiến thắng vang dội” của những thợ săn ảnh và thể hiện đẳng cấp của những tay chơi ảnh mỗi khi lên đến Bà Nà dịp này.

Đào chuông còn gọi là Trợ Hoa, tên Latinh là Enkianthus quiaqueflorus thuộc họ Đỗ quyên Ericaceae, bộ Ericales, lớp Magnoliopsida.

Bà Nà đẹp lạ mùa hoa đào chuông khoe sắc dịp cuối năm
Vẻ đẹp rực rỡ của hoa đào chuông trong mưa phùn.
Bà Nà đẹp lạ mùa hoa đào chuông khoe sắc dịp cuối năm
Mùa hoa đào chuông nở từ tháng 1-3 hằng năm.

Còn theo các tài liệu khoa học, đào chuông là loài cây bụi tiểu mộc thuộc họ Đỗ Quyên, cao dưới 5m nhưng chỉ mọc rải rác dưới tán rừng rậm nhiệt đới ở độ cao trên 1.400m. Thông thường, mùa hoa đào chuông nở từ tháng 1-3 hằng năm, hoa sẽ tàn trong thời gian 1 tháng kể từ khi nở, bởi vậy du khách có thể thỏa sức chiêm ngưỡng loài hoa đẹp của Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán.

Bà Nà đẹp lạ mùa hoa đào chuông khoe sắc dịp cuối năm
Du khách thỏa sức chiêm ngưỡng loài hoa đẹp của Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán này.

Nhìn khung cảnh ngập tràn sắc hồng, đẹp lãng mạn đến mê mẩn lòng người của những cánh đào chuông trên đỉnh Bà Nà núi Chúa dịp cuối năm.

Đà Nẵng: Tá hỏa phát hiện băng đạn gần 100 viên ở công viên Đà Nẵng: Tá hỏa phát hiện băng đạn gần 100 viên ở công viên
Một người dân khi vào công viên 29-3 (Đà Nẵng) đã phát hiện 92 viên đạn và hộp tiếp đạn còn mới nên đã giao nộp cơ quan chức năng.
Cận cảnh 2 bảo vật quốc gia tại Bảo tàng Chăm Đà Nẵng Cận cảnh 2 bảo vật quốc gia tại Bảo tàng Chăm Đà Nẵng
Hai hiện vật đang được lưu giữ tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng là Tượng thần Ganesha và tượng Gajasimha vừa được công nhận Bảo vật Quốc gia .
Bổ nhiệm nhân sự mới Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Ngãi Bổ nhiệm nhân sự mới Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Ngãi
Các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Ngãi vừa triển khai công tác cán bộ tại địa phương, theo đó điều động, bổ nhiệm hàng loạt nhân sự, lãnh đạo mới.
In bài viết

Truyền hình