TĐO - Đến với Sa Pa mùa này, có lẽ chỉ cần đứng chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang, cũng đủ khiến du khách khi đặt chân lên đây phải sửng sốt.

Đến hẹn lại lên, cứ vào thời điểm cuối tháng 5 hàng năm, khi cái nắng chói chang phủ tràn miền Bắc, Sa Pa lại là điểm đến lý tưởng. Lúc này, vùng Sa Pa xinh đẹp bắt đầu xuất hiện những cơn mưa mùa hạ, tưới mát những thửa ruộng khô cằn nơi đây. Du khách tới Sa Pa sẽ được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang ngút ngàn lấp loáng nước. 

sa pa hut hon du khach mua nuoc do

Đường nét vùng cao 

sa pa hut hon du khach mua nuoc do

Từ trên cao nhìn xuống Sa Pa mùa nước đổ 

sa pa hut hon du khach mua nuoc do

Ruộng bậc thang mùa nước đổ tựa bức tranh sơn mài 

Có lẽ bất cứ du khách nào du lịch Sa Pa vào khoảng thời gian này đều có một cảm nhận hoàn toàn khác lạ, Sa Pa trở nên quyến rũ, đằm thắm hơn. 

Những ruộng bậc thang xếp dần lên cao vút trông như những nấc thang dẫn lên trời. Nước từ những thửa ruộng trong ánh chiều tà trông như những bức họa của màu sắc và ánh sáng. Đâu đó là những tiếng cười đùa vui vẻ của những người dân bản đang cày cấy, xen lẫn những tiếng nô đùa của những đứa trẻ hòa lẫn trong những  thanh âm trầm ấm của núi rừng Tây Bắc, tạo nên một khung cảnh bình dị mà xao động tâm hồn mỗi du khách tới khám phá Sa pa.

sa pa hut hon du khach mua nuoc do

Sắc màu ruộng bậc thang Sa Pa 

sa pa hut hon du khach mua nuoc do

Ruộng bậc thang dưới nắng chiều 

Sa Pa mùa nước đổ để lại trong lòng du khách thập phương một kỷ niệm khó quên, và có lẽ đó là một chuyến du lịch thú vị không thể bỏ qua đối với những người chưa một lần đặt chân tới đây. Sa Pa mùa nước đổ thực sự quyến rũ lòng người. 

Truyền hình