Nguồn tin khẳng định Radar Container đã ghi lại hình ảnh 6 máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ 5 của Mỹ bay gần biên giới Iran.
Hai tiêm kích tàng hình thế hệ thứ năm siêu hiện đại của Mỹ bị radar Container Nga Hai tiêm kích tàng hình thế hệ thứ năm siêu hiện đại của Mỹ bị radar Container Nga "tóm sống"
Xả súng tại trung tâm thương mại Mỹ, nghi phạm Xả súng tại trung tâm thương mại Mỹ, nghi phạm "cao chạy xa bay", cảnh sát đang truy bắt

RT dẫn nguồn tin từ lực lượng kỹ thuật không dây của Nga cho biết, radar "Container" (bắt đầu phục vụ trong quân đội Nga vào ngày 1-12-2019) đã phát hiện máy bay trinh sát và máy bay chiến đấu tàng hình của tổ chức Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở biên giới Iran sau cái chết của tướng Soleimani trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ vào đầu năm nay.

RT: Radar tầm xa Nga phát hiện máy bay tàng hình Mỹ ở biên giới Iran sau vụ ám sát tướng Soleimani
Hệ thống Radar Container mới của Nga có khả năng phát hiện máy bay tàng hình Mỹ. Ảnh: RT

“Radar Container, vào ngày 8-1-2020, đã ghi lại hình ảnh 6 máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ 5 của Mỹ bay gần biên giới Iran, sau khi Tehran chỉ đạo các cuộc tấn công bằng tên lửa vào các căn cứ của Mỹ ở Iraq. Vào thời điểm đó, radar của Nga đã theo dõi mọi hoạt động chuẩn bị của Lầu Năm Góc cho một cuộc tấn công đáp trả và mọi hoạt động trên không trong khu vực”, nguồn tin chỉ rõ.

Đáng chú ý, Nga có kế hoạch triển khai bốn radar Container ở phía Nam, phía Tây và phía Bắc, cũng như ở các khu vực chiến lược phía Tây Bắc.

Hiện nay, radar Container tầm xa duy nhất của Nga được đặt tại tỉnh Nizhny Novgorod nước này, theo dõi bầu trời ở châu Âu và khu vực phía Nam của Nga trên phạm vi 3.000 km.

Các hệ thống radar kiểu đường chân trời với tên gọi "Container" của Nga có khả năng phát hiện đồng thời 5.000 mục tiêu trên không bay trên 3.000 km, cho phép nước này kiểm soát hoàn toàn không phận các nước châu Âu – Đông và Tây Âu.

Thậm chí, cách biên giới Nga khoảng vài nghìn kilomet, radar mới của Nga có thể phát hiện và xác định chính xác vị trí mục tiêu cũng như phân loại rõ loại máy bay nào (máy bay chiến đấu, trực thăng, máy bay không người lái).

Mỹ lo Nga tung những cơn “sóng thần phóng xạ” vào lãnh thổ bằng tàu ngầm không người lái Mỹ lo Nga tung những cơn “sóng thần phóng xạ” vào lãnh thổ bằng tàu ngầm không người lái
Tên lửa tầm xa Nga nã dồn dập khiến cả đoàn xe phiến quân bỗng chốc hóa tro bụi Tên lửa tầm xa Nga nã dồn dập khiến cả đoàn xe phiến quân bỗng chốc hóa tro bụi
In bài viết

Truyền hình