Ngày 14/6, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh đã chào xã giao ông Ahmed Aboutaleb, Thị trưởng thành phố Rotterdam.
Việt Nam và vùng Piemonte (Italia) tăng cường hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp ô tô, cơ khí Việt Nam và vùng Piemonte (Italia) tăng cường hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp ô tô, cơ khí
Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin

Tại buổi làm việc, ông Ahmed Aboutaleb rất hào hứng chia sẻ nhiều thông tin về lịch sử phát triển của thành phố với những nỗ lực không ngừng nghỉ của nhiều thế hệ người Hà Lan để xây dựng nên Rotterdam.

Rotterdam đã ký kết và thực hiện thành công nhiều thỏa thuận với TP. Hồ Chí Minh, điển hình là “Chương trình TP. Hồ Chí Minh phát triển về hướng biển Đông thích ứng với biến đổi khí hậu”, được ký tháng 3/2011 và thực hiện theo nhiều giai đoạn.

Rotterdam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực quy hoạch, quản lý cảng biển với Việt Nam
Đại sứ Phạm Việt Anh và ông Ahmed Aboutaleb, Thị trưởng thành phố Rotterdam.

Những bước phát triển trong hợp tác giữa hai thành phố đều mang dấu ấn quan trọng của Thị trưởng Ahmed Aboutaleb.

Qua nhiều chuyến thăm Việt Nam và TP. Hồ Chí Minh, ông Ahmed Aboutaleb rất có thiện cảm với đất nước và con người Việt Nam. Ông vẫn nhớ rõ sự ủng hộ của nhân dân Hà Lan đối với cuộc kháng chiến chống Mỹ của Việt Nam, như hoạt động của Ủy ban Y tế Hà Lan Việt Nam.

Sắp tới, ông sẽ có chuyến thăm TP. Hồ Chí Minh để thắt chặt hơn nữa quan hợp tác giữa hai thành phố. Ông Ahmed Aboutaleb tin tưởng với kinh nghiệm của mình, Rotterdam sẵn sàng và có thể hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh cũng như nhiều nơi khác trong lĩnh vực quy hoạch, xây dựng và quản lý cảng, đào tạo hàng hải, dịch vụ logistics, đối phó với triều cường và ngập lụt đô thị, quản lý nước...

Ngay trong tháng 6/2022, Rotterdam sẽ đón đoàn lãnh đạo TP. Hải Phòng sang tìm hiểu kinh nghiệm và khả năng hợp tác về cảng biển và những vấn đề liên quan.

Đại sứ Phạm Việt Anh bày tỏ trân trọng với những tình cảm và đóng góp quý báu của ông Ahmed Aboutaleb cũng như của thành phố Rotterdam, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Hà Lan và Việt Nam ngày càng sâu sắc, thiết thực.

Việt Nam và Lào tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tôn giáo Việt Nam và Lào tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tôn giáo
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 7-11/6, chiều 7/6 tại thủ đô Viêng Chăn, Đoàn đại biểu Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam do Trưởng Ban Vũ Hoài Bắc dẫn đầu đã có cuộc Hội đàm với Đoàn đại biểu Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước do ông Chanpheng Sutthivong, Phó Chủ tịch Ủy ban làm Trưởng Đoàn.
Việt Nam – Hungary tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tư pháp Việt Nam – Hungary tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tư pháp
Ngày 2/6, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi đã tiếp ngài Ferenc Fónagy, Phó đại sứ cùng đoàn công tác Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam đến làm việc tại Bộ.
In bài viết

Truyền hình