Hộp đen và máy ghi âm buồng lái đã được tìm thấy trong vụ máy bay gặp nạn gãy đôi ở Ấn Độ khiến ít nhất 20 người thiệt mạng.
Máy bay chở 184 người của Ấn Độ bị rơi, 20 người thiệt mạng Máy bay chở 184 người của Ấn Độ bị rơi, 20 người thiệt mạng
Hiện trường kinh hoàng vụ rơi máy bay ở Ấn Độ khiến hàng chục người tử vong Hiện trường kinh hoàng vụ rơi máy bay ở Ấn Độ khiến hàng chục người tử vong

Thông tin mới nhất vụ máy bay gãy đôi ở Ấn Độ, hộp đen và máy ghi âm buồng lái đã được tìm thấy.

Trước đó, chuyến bay Air India Express hạ cánh trong cơn mưa lớn gần thành phố Kozhikode bất ngờ lao qua đường băng tại Sân bay Quốc tế Calicut và rơi xuống một hẻm núi sâu hôm 7/8.

Chiếc máy bay chở 184 người, bao gồm 10 trẻ em trên khoang, đã hạ cánh xuống nơi được gọi là đường băng "đầu bảng" sau khi đến từ Dubai trên một chuyến bay hồi hương.

may bay gap nan gay doi o an do da tim thay hop den va may ghi am buong lai
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc Ảnh: AFP

Một cuộc điều tra về vụ máy bay gãy đôi ở Ấn Độ đang được tiến hành, dự kiến ​​sẽ xem xét liệu đường băng, máy bay và thời tiết khắc nghiệt có liên quan gì tới tai nạn hay không.

Được biết, sân bay Calicut nằm trên một cao nguyên với cả 2 đầu dốc, tiếp giáp với vách núi hoặc hẻm thung lũng sâu.

Đường băng dài 2,850 mét (9,350ft) của Calicut nằm trên một đỉnh đồi bằng phẳng với “độ hẫng” 34 mét (112ft) ở cuối.

Đường băng đáp ứng các yêu cầu hàng không dân dụng của Liên hợp quốc (LHQ), nhưng cơ quan phụ trách các quy định của LHQ khuyến nghị có một khoảng đệm dài hơn sân bay 150 m.

Chuyên gia hàng không Mohan Ranganathan, thành viên của Hội đồng Tư vấn An toàn hàng không của bộ Hàng không Ấn Độ cho rằng thiết kế đường băng theo kiểu "mặt bàn" của sân bay Calicut khiến phi công có rất ít không gian để xử lý.

Cập nhật mới nhất thương vong vụ máy bay gãy làm 3 đoạn ở Thỗ Nhĩ Kỳ Cập nhật mới nhất thương vong vụ máy bay gãy làm 3 đoạn ở Thỗ Nhĩ Kỳ
Hy hữu: Không ai thiệt mạng dù máy bay chở 177 người gãy làm 3 Hy hữu: Không ai thiệt mạng dù máy bay chở 177 người gãy làm 3
In bài viết

Truyền hình