Theo Cục Thiết kế Nga, với những cách phát hiện và săn ngầm hiện nay trên tàu chiến, tàu ngầm và máy bay phương Tây, Surrogat hoàn toàn đủ sức để đánh lừa tất cả.
Mỹ áp thêm trừng phạt dự án Dòng chảy phương Bắc 2, Moscow phản đối Mỹ áp thêm trừng phạt dự án Dòng chảy phương Bắc 2, Moscow phản đối
Siêu tiêm kích Mỹ chết yểu vì đối phương quá mạnh? Siêu tiêm kích Mỹ chết yểu vì đối phương quá mạnh?

Cục Thiết kế kỹ thuật hàng hải trung ương (CDB ME) Rubin của Nga cho biết, nhằm tăng hiệu quả tác chiến, Nga đã phát triển thành công robot Surrogat chuyên để đối phó với tàu ngầm và các phương tiện săn ngầm của đối phương. Loại robot này có thể độc lập hoạt động mà không cần đến sự can thiệp của con người.

Robot Surrogat dư sức qua mặt tất cả các phương tiện săn ngầm?
Robot ngầm của Nga. Nguồn: Internet

"Việc hoàn thiện các hệ thống thủy âm giúp mô phỏng chân dung thủy âm của tàu ngầm ngày càng chắc chắn hơn với độ chính xác đủ để đánh lừa các phương tiện cả trên không và dưới biển chuyên săn tìm tàu ngầm. Trong tương lai, robot Surrogat sẽ mô phỏng cả các phương tiện ở trạng thái tĩnh", đại diện của Rubin tiết lộ.

Cũng theo đại diên này, hiện nay, tàu ngầm thường xuyên tham gia các cuộc diễn tập kiểu phát hiện và tiêu diệt. Vì vậy, việc đưa Surrogat vào trang bị sẽ giúp giảm chi phí tập trận.

Cục thiết kế Nga khẳng định, với những cách phát hiện và săn ngầm hiện nay trên tàu chiến, tàu ngầm và máy bay phương Tây, dù đó là chiếc P-8 tối tân có trong Hải quân Hoa Kỳ, Na Uy cùng nhiều quốc gia khác, Surrogat vẫn hoàn toàn đủ sức để đánh lừa tất cả.

"Đánh lừa những phương tiện săn ngầm này không phải là chuyện khó", nhà phát triển Nga cho biết thêm.

Anh dự bàn với đồng minh về các biện pháp trừng phạt Dòng chảy phương Bắc 2 Anh dự bàn với đồng minh về các biện pháp trừng phạt Dòng chảy phương Bắc 2
EU và Mỹ EU và Mỹ "đường chia đổi ngả" về lập trường đối với Dòng chảy phương Bắc 2 của Nga
In bài viết

Truyền hình