Rằm tháng Giêng 2021: Rằm tháng Giêng hay Tết Nguyên tiêu, Tết Thượng nguyên là ngày rằm đầu tiên của năm mới Âm lịch.
Top con giáp gặp vận may đúng ngày Rằm tháng Giêng 2021: Tài lộc vượng phát, tình duyên viên mãn Top con giáp gặp vận may đúng ngày Rằm tháng Giêng 2021: Tài lộc vượng phát, tình duyên viên mãn
Những lưu ý khi đi chùa ngày Rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 Những lưu ý khi đi chùa ngày Rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021
Rằm tháng Giêng 2021 là ngày nào?
Ảnh minh họa

Người xưa có câu "Cúng cả năm không bằng rằm tháng Giêng", hay "Lễ Phật quanh năm không bằng ngày rằm tháng Giêng", cho thấy tầm quan trọng của ngày rằm tháng Giêng đối với người Việt.

Năm nay, Rằm tháng Giêng (ngày 15/1 Âm lịch) rơi vào thứ Sáu ngày 26/2/2021 Dương lịch.

Với người theo đạo Phật, ngày rằm tháng Giêng còn được coi là ngày Vía Phật. Vào ngày này, phật tử sẽ đến bái Phật, cầu xin mọi sự may mắn.

Thông thường lễ cúng Rằm tháng Giêng sẽ được diễn ra vào ngày chính Rằm (15/1 âm lịch). Tuy nhiên, ngày nay do điều kiện công việc bận rộn nên không phải gia đình nào cũng có điều kiện thuận lợi để tiến hành cúng Rằm vào đúng ngày 15 Âm lịch.

Nếu gia đình có việc bận rộn thì có thể cúng trước ngày 15, từ ngày 13-14. Thời điểm cúng cũng không quá bắt buộc, miễn là trước 19 giờ ngày 15/1 Âm lịch.

Trong ngày lễ này, tùy vào điều kiện kinh tế và phong tục tập quán, mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng của mỗi gia đình, vùng miền có thể khác nhau nhưng đều để thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn đối với tổ tiên, cầu mong một năm nhiều may mắn.

Văn khấn Rằm tháng Giêng năm 2021 tại chùa theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam Văn khấn Rằm tháng Giêng năm 2021 tại chùa theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam
Văn cúng Rằm tháng Giêng năm 2021 đúng và đầy đủ nhất Văn cúng Rằm tháng Giêng năm 2021 đúng và đầy đủ nhất
In bài viết

Truyền hình