Trang chủ Việt Nam hôm nay
08:40 | 10/01/2025 GMT+7

Ra mắt trang web giới thiệu đất nước, con người Brunei tới người dân Việt Nam

aa
Ngày 9/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei và Học viện Ngoại giao Việt Nam đã phối hợp ra mắt trang web ảnh về Brunei với tên miền Bruneicharm.com.
Điểm nhấn trong quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Brunei Darussalam
Khai trương Không gian quảng bá du lịch Việt Nam tại Brunei

Trang web giới thiệu nhiều cảnh đẹp thiên nhiên, con người Brunei, đồng thời khắc họa nhiều nét đẹp văn hóa, khẳng định vai trò của giao lưu văn hóa trong quan hệ song phương Việt Nam - Brunei. Đây là kênh thông tin hữu ích, thể hiện sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, công nghệ thông tin, vốn đang tạo động lực cho nhiều lĩnh vực hợp tác song phương giữa Việt Nam và các đối tác, trong đó có Brunei.

Ra mắt trang web giới thiệu đất nước, con người Brunei tới người dân Việt Nam
Trang web giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa... của Brunei tới người dân Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)

Ý tưởng ra mắt trang web về Brunei xuất phát từ chương trình hợp tác nhận thực tập sinh giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei và Học viện Ngoại giao. Trong quá trình đó, nhóm sinh viên thực tập đã tích cực biên soạn, thiết kế nhiều sản phẩm truyền thông số, các ấn phẩm và video quảng bá về Việt Nam để sử dụng tại địa bàn Brunei. Cùng với đó tích cực triển khai Sáng kiến xây dựng trang web ảnh về Brunei với các ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh nhằm cung cấp thông tin và kiến thức về đất nước, con người và các nét văn hóa độc đáo của đất nước Brunei.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Thị Thìn, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao, sáng kiến thể hiện sự chủ động, sáng tạo của sinh viên trong ứng dụng truyền thông số nhằm góp phần quảng bá, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam với các đối tác quốc tế. Bà cho rằng, trong thời gian tới, Khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại, Học viện Ngoại giao sẽ đẩy mạnh hợp tác, kết nối với các đối tác trong và ngoài nước nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo sinh viên, đồng thời góp phần làm cầu nối giao lưu, kết nối thanh niên và sinh viên với các nước.

Ra mắt trang web giới thiệu đất nước, con người Brunei tới người dân Việt Nam
Trang web sử dụng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. (Ảnh chụp màn hình)

Qua trao đổi với Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei, một số cơ quan, đối tác tại Brunei đặt kỳ vọng vào hiệu quả của các công nghệ và ứng dụng số trong việc thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, du lịch, giao lưu nhân dân trong thời gian tới.

Bà Salinah Binti Haji Mohd Salleh, Vụ trưởng Vụ Phát triển Du lịch, Bộ Tài nguyên và Du lịch Brunei chia sẻ kế hoạch đẩy mạnh các ứng dụng du lịch số và hợp tác với một số cá nhân có ảnh hưởng trên mạng xã hội từ các nước, trong đó có Việt Nam, để quảng bá du lịch Brunei trong năm 2025. Theo bà, công nghệ số đang phát huy hiệu quả trong hoạt động quảng bá đất nước, con người Việt Nam tới các đối tác Brunei và tăng cường hiểu biết, chia sẻ thông tin giữa người dân hai nước.

Việt Nam - Brunei hợp tác chắt chẽ trong triển khai thỏa thuận giữa hai nước Việt Nam - Brunei hợp tác chắt chẽ trong triển khai thỏa thuận giữa hai nước
Chiều 23/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn có cuộc gặp với Bộ trưởng thứ Hai Bộ Ngoại giao Brunei Darussalam Dato Pehin Erywan Yusof nhân dịp sang Việt Nam tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN.
Brunei Darussalam luôn sát cánh cùng Việt Nam trên các chặng đường phát triển Brunei Darussalam luôn sát cánh cùng Việt Nam trên các chặng đường phát triển
Tối 10/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei đã tổ chức tiệc chiêu đãi kỷ niệm 79 năm Quốc khánh 2/9.
Nguyệt Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tạo cảm hứng về kinh thành Thăng Long với đoàn tàu du lịch “Hà Nội 5 cửa ô”

Tạo cảm hứng về kinh thành Thăng Long với đoàn tàu du lịch “Hà Nội 5 cửa ô”

Đoàn tàu “Hà Nội 5 cửa ô” được thiết kế lấy cảm hứng từ hình ảnh kinh thành Thăng Long, với các toa tàu mang tên năm cửa ô gắn liền với lịch sử đất kinh kỳ: Ô Cầu Dền, Ô Quan Chưởng, Ô Cầu Giấy, Ô Chợ Dừa và Ô Đống Mác. Những tên gọi này gợi nhắc đến nghìn năm văn hiến của Thăng Long - Hà Nội, đồng thời tạo sự kết nối văn hoá trong hành trình trải nghiệm của du khách.
Du lịch dịp Quốc khánh 2/9: Dấu ấn từ những trải nghiệm mới tại Hà Nội

Du lịch dịp Quốc khánh 2/9: Dấu ấn từ những trải nghiệm mới tại Hà Nội

Thủ đô Hà Nội đã trở thành điểm đến "hot" nhất dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, khi đón gần 2,1 triệu lượt khách, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Dịp nghỉ lễ dài ngày vừa qua đã tạo cú hích mạnh mẽ cho ngành du lịch Thủ đô với nhiều hoạt động ý nghĩa và sản phẩm mới hấp dẫn, khẳng định vị thế trung tâm sự kiện văn hóa - du lịch sôi động.
Hà Nội được vinh danh “Du lịch bền vững” tại Đại hội đồng TPO lần thứ 12

Hà Nội được vinh danh “Du lịch bền vững” tại Đại hội đồng TPO lần thứ 12

Từ ngày 3-6/9, Đại hội đồng Tổ chức Xúc tiến Du lịch các thành phố Toàn cầu (TPO) lần thứ 12 đã được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh. Tại sự kiện, Hà Nội đã vinh dự được nhận Giải thưởng TPO Best Awards 2025 ở hạng mục “Du lịch bền vững”, qua đó khẳng định nỗ lực của Thủ đô trong phát triển du lịch xanh.

Các tin bài khác

80 năm Quốc khánh: Việt Nam đóng góp cho "bản hòa tấu của các dân tộc"

80 năm Quốc khánh: Việt Nam đóng góp cho "bản hòa tấu của các dân tộc"

Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh và Cách mạng Tháng Tám tại Paris, thể hiện vai trò quốc tế và hướng tới tương lai phát triển bền vững.
Thái Nguyên: Bứt phá với nhiều chỉ tiêu top đầu, quyết tâm hoàn thành mục tiêu 2025

Thái Nguyên: Bứt phá với nhiều chỉ tiêu top đầu, quyết tâm hoàn thành mục tiêu 2025

Theo báo cáo tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ 6, 9 tháng năm 2025, Thái Nguyên tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ, với nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội nằm trong tốp đầu cả nước; thể hiện sự nỗ lực lớn của toàn hệ thống chính trị và nhân dân.
Hải Phòng tăng tốc để đạt mục tiêu tăng trưởng mới sau sáp nhập

Hải Phòng tăng tốc để đạt mục tiêu tăng trưởng mới sau sáp nhập

Chiều 11/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã dẫn đầu đoàn công tác làm việc với thành phố Hải Phòng. Mục tiêu của buổi làm việc là đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giải ngân vốn đầu tư công tại địa phương.
Đối ngoại – “Binh chủng” tiên phong đấu tranh bảo vệ vị thế quốc tế Việt Nam trong kỉ nguyên vươn mình

Đối ngoại – “Binh chủng” tiên phong đấu tranh bảo vệ vị thế quốc tế Việt Nam trong kỉ nguyên vươn mình

Uy tín, vị thế quốc tế của đất nước đã và đang là tài sản vô giá, quyết định sức mạnh mềm và khả năng hợp tác phát triển, được Đảng ta xác định là một trong những lợi ích cốt lõi của quốc gia - dân tộc cần được bảo vệ. Trong bối cảnh đất nước đang bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình mạnh mẽ, hội nhập toàn diện, sâu rộng vào đời sống quốc tế, công tác đối ngoại không đơn thuần là hoạt động giao thiệp thông thường mà đã trở thành một "binh chủng" tiên phong, giữ vai trò then chốt trong cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ để bảo vệ và nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đọc nhiều

Rực rỡ sắc màu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tại Cần Thơ

Rực rỡ sắc màu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tại Cần Thơ

Hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995 - 2025), Chương trình Giao lưu Hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ năm 2025 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và UBND thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức diễn ra sôi nổi nhiều hoạt động bên lề vào ngày 13/9 tại Công viên Lưu Hữu Phước (thành phố Cần Thơ).
Giao lưu hữu nghị thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam – Slovakia

Giao lưu hữu nghị thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam – Slovakia

Tối 13/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia đã tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị Việt Nam – Slovakia nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Tri ân các cựu chuyên gia Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia

Tri ân các cựu chuyên gia Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia

Ngày 12/9 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi gặp mặt Ban liên lạc cựu chuyên gia Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia - Đoàn K79. Ông bày tỏ tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ trong sự nghiệp quốc tế cao cả, vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ qua chương trình giao lưu hữu nghị tại Cần Thơ

Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ qua chương trình giao lưu hữu nghị tại Cần Thơ

Tối 13/9, tại Công viên Lưu Hữu Phước (thành phố Cần Thơ), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và UBND thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ năm 2025, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995 - 2025).
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (11/9): Cả nước mưa dông rải rác

Thời tiết hôm nay (11/9): Cả nước mưa dông rải rác

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 11/9 cả nước có mưa dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Phiên bản di động