Điểm nhấn trong quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Brunei Darussalam
![]() |
| Đại sứ Trần Anh Vũ (ngoài cùng bên trái) và ông Hoàng Thanh Tùng, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội (thứ hai từ bên trái) cùng khách mời danh dự cắt băng khánh thành. Ảnh: Hằng Linh/PV TTXVN tại Malaysia |
Theo phóng viên TTXVN tại Đông Nam Á, phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Trần Anh Vũ cho biết du lịch và giao lưu nhân dân là một trong những nội dung ưu tiên trong Chương trình triển khai quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Brunei giai đoạn 2023 - 2027. Ông cho hay Không gian quảng bá du lịch Việt Nam đánh dấu lần đầu tiên một ngoại giao đoàn được phép sử dụng địa điểm công này.
Để duy trì một không gian đẹp mắt, thu hút khách tham quan đến tìm hiểu thông tin, Đại sứ Trần Anh Vũ cho biết Đại sứ quán Việt Nam sẽ trình chiếu những video chất lượng cao giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, bao gồm những địa danh du lịch nổi tiếng như Ninh Thuận, Nha Trang và Đà Nẵng. Đặc biệt, video về Ninh Thuận, nơi có cộng đồng người Hồi giáo sinh sống, nhằm khai thác điểm tương đồng về đạo Hồi với Brunei.
Bên cạnh đó, sự kiện cũng trưng bày sách ảnh Victory của TTXVN và nhiều ấn phẩm khác về du lịch và văn hóa Việt Nam. Nhiều mặt hàng thủ công mỹ nghệ cũng như các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam như cà phê, hoa quả sấy khô và hàng nông sản cũng được trưng bày tại không gian.
Tổng giám đốc Hãng hàng không Hoàng gia Brunei, ông Sabirin Abdul Hamid, cho rằng Không gian quảng bá du lịch Việt Nam là một sản phẩm tâm huyết giữa Việt Nam và Brunei, cụ thể là giữa Đại sứ quán và Hãng hàng không Hoàng gia. Theo ông, hiện tại với tần suất 3 chuyến bay mỗi tuần từ Brunei đến Thành phố Hồ Chí Minh chưa tương xứng với tiềm năng hợp tác giữa hai nước. Ông bày tỏ hy vọng, với những thông tin mà Không gian quảng bá du lịch mang lại, dư địa hợp tác giữa hai nước sẽ được khai thác hơn nữa.
![]() |
| Đại sứ Trần Anh Vũ (thứ bảy từ bên trái) chụp ảnh kỷ niệm cùng quan khách. Ảnh: Hằng Linh/PV TTXVN tại Malaysia |
Tham dự sự kiện có khách mời danh dự Hoàng Thanh Tùng, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Brunei Mohamad Nazri Mohamad Yusof và nhiều bà con kiều bào, những người đã tâm huyết đồng hành cùng Đại sứ quán đưa hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với bạn bè thế giới.
Tin bài liên quan
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
Việt Nam quảng bá điểm đến tại Hội chợ Du lịch Quốc tế WTM London 2025
Khai trương Không gian quảng bá du lịch Việt Nam tại Brunei
Các tin bài khác
Việt Nam trở thành điểm đến mới của giới thượng lưu Ấn Độ
Đón 12 triệu lượt khách dịp lễ, du lịch khởi sắc trước hè 2026
Triển lãm tranh vua Hàm Nghi thu hút đông đảo khách quốc tế tại Hà Nội
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
Đọc nhiều
GNI xây dựng thư viện đa chức năng định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại Tuyên Quang
Chuyến thăm Philippines của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tạo xung lực mới cho quan hệ Việt Nam - Philippines
Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam
Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Nhì” cho ông Phan Anh Sơn
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025






