Với mong muốn hỗ trợ kịp thời đưa người bệnh và nạn nhân bị tai nạn giao thông đi cấp cứu, ngày 4/9, Công an TP Long Xuyên, An Giang đã ra mắt mô hình “Xe hỗ trợ y tế và cấp cứu người bị tai nạn giao thông”.
Hành trình 200 tấn gạo và 27 tấn cá tươi đến tay người dân gặp khó do dịch Covid-19 Hành trình 200 tấn gạo và 27 tấn cá tươi đến tay người dân gặp khó do dịch Covid-19
Trao 600 phần quà cho các gia đình khu vực biên giới bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 Trao 600 phần quà cho các gia đình khu vực biên giới bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Gần 1 năm qua, Công an tỉnh An Giang đã chủ trương triển khai mô hình “Cấp cứu người bị tai nạn giao thông” tại TP Long Xuyên với 1 xe cứu thương và 100 triệu đồng tiền mặt để hỗ trợ kinh phí cấp cứu ban đầu cho những người bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn. Sau gần 1 năm đi vào hoạt động mô hình “Cấp cứu người bị tai nạn giao thông”, đã đưa đi cấp cứu kịp thời 20 trường hợp; hỗ trợ 19 trường hợp người bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn số tiền trên 22 triệu đồng.

Ra mắt mô hình “Xe hỗ trợ y tế và cấp cứu người bị tai nạn giao thông”
Bà Đặng Thị Hoa Rây, Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND TP Long Xuyên và Trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an TP Long Xuyên trao hoa cảm ơn các nhà tài trợ.

Chỉ riêng trong thời gian gần 2 tháng TP Long Xuyên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Công an các phường, xã (TP Long Xuyên) đã kịp thời đưa 44 trường hợp người dân đi cấp cứu. Trong đó, có 38 trường hợp bệnh nặng, 4 trường hợp thai sản và 2 trường hợp bị tai nạn giao thông.

Được sự thống nhất của Giám đốc Công an tỉnh An Giang và sự ủng hộ của các mạnh thường quân, Công an TP Long Xuyên quyết định mở rộng mô hình “Xe hỗ trợ y tế và cấp cứu người bị tai nạn giao thông”. Theo đó trong lễ ra mắt mô hình, Công ty TNHH Quảng cáo Việt - Hàn đã ủng hộ 2 xe ô tô trị giá trên 562 triệu đồng cho Công an 2 xã Mỹ Khánh và Mỹ Hòa Hưng; ông Đồng Kim Ngân, Giám đốc Công ty May Đức Thành 3 và ông Lê Văn Phước, trú tại phường Mỹ Thạnh, đã ủng hộ 1 xe cứu thương trị giá 325 triệu đồng cho Công an phường Mỹ Thạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi ra mắt mô hình, Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang đánh giá cao việc làm của Công an TP Long Xuyên, trong thực hiện mô hình an sinh xã hội, cũng như việc Công an các phường, xã đưa người dân đi cấp cứu kịp thời trong thời gian TP Long Xuyên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, đánh giá cao việc Công an TP Long Xuyên đã xuất hiện nhiều tấm gương rất là linh hoạt, nhậy bén để giúp cho người dân, xây dựng những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng người dân.

Giám đốc Công an An Giang mong muốn, lực lượng Công an TP Long Xuyên tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, nêu cao tinh thần trách nhiệm để vừa hỗ trợ giúp đở nhân dân, vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, góp phần hoàn thành mục tiêu “Chống dịch - giúp dân” mà Công an TP Long Xuyên đã đặt ra.

Ra mắt mô hình “Xe hỗ trợ y tế và cấp cứu người bị tai nạn giao thông”

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh và ông Lưu Vĩnh Nguyên, Trưởng Ban Nội chính tỉnh trao hoa cảm ơn các nhà tài trợ.

Dịp này, nhằm tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả “phiên chợ 0 đồng” của Công an TP Long Xuyên ông Vũ Tiến Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Angimex trao tặng 5 tấn gạo và 100 triệu đồng; ông Trần Đông Xuân, Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tấn Thắng, trao tặng 100 triệu đồng; ông Nguyễn Chí Nhơn, Tổng Giám đốc Công ty CNC-Marina Plaza trao tặng 30 triệu đồng và ông Huỳnh Tấn Tài, Giám đốc Công ty TNHH TM&DV ô tô Phúc Anh trao tặng 20 triệu đồng.

An Giang hỗ trợ kịp thời cho hàng chục ngàn người gặp khó về lương thực, thực phẩm An Giang hỗ trợ kịp thời cho hàng chục ngàn người gặp khó về lương thực, thực phẩm
Với phương châm “Không để ai bị đói, không để ai lang thang vì không có nơi ở” trong giai đoạn giãn cách xã hội, nhiều tháng qua Công an tỉnh An Giang hỗ trợ kịp thời cho hơn 58.000 người gặp khó khăn về lương thực, thực phẩm.
Hành trình 200 tấn gạo và 27 tấn cá tươi đến tay người dân gặp khó do dịch Covid-19 Hành trình 200 tấn gạo và 27 tấn cá tươi đến tay người dân gặp khó do dịch Covid-19
Ngày 25/8, Công an tỉnh An Giang tổ chức Chương trình “Hạt gạo nghĩa tình với Nhân dân lần thứ 3” để trao tặng 200 tấn gạo, 27 tấn cá tươi và 20 tấn rau, củ quả đến người dân gặp khó khăn, thiếu thốn lương thực trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 trên địa bàn An Giang.
Hơn 15 tấn gạo và rau quả trao bà con bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Trà Vinh Hơn 15 tấn gạo và rau quả trao bà con bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Trà Vinh
Ngày 21/8, Đại tá Lâm Thành Sol - Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại các huyện Trà Cú, Cầu Kè và Càng Long của tỉnh Trà Vinh.
In bài viết

Truyền hình