Với phương châm “Không để ai bị đói, không để ai lang thang vì không có nơi ở” trong giai đoạn giãn cách xã hội, nhiều tháng qua Công an tỉnh An Giang hỗ trợ kịp thời cho hơn 58.000 người gặp khó khăn về lương thực, thực phẩm.
Hành trình 200 tấn gạo và 27 tấn cá tươi đến tay người dân gặp khó do dịch Covid-19 Hành trình 200 tấn gạo và 27 tấn cá tươi đến tay người dân gặp khó do dịch Covid-19
Nhiều địa phương miền Tây quyết định kéo dài giãn cách xã hội Nhiều địa phương miền Tây quyết định kéo dài giãn cách xã hội

Ngày 3/9, Công an tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với Công an các đơn vị, địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn hỉnh An Giang.

Được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp của các ngành, các cấp và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, từ đó tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, đa số ca nhiễm phát hiện dương tính trong khu cách ly, khu phong tỏa và qua xét nghiệm tầm soát diện rộng trong cộng đồng vì vậy nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng không cao.

An Giang hỗ trợ kịp thời cho hàng chục ngàn người gặp khó về lương thực, thực phẩm
Quang cảnh cuộc họp.

Tính đến 06 giờ ngày 3/9/2021, trên địa bàn tỉnh đã có 2.183, trong đó có 81 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, 2.102 ca trong tỉnh; qua truy vết bước đầu xác định có 4.175 F1, 7.840 F2, 5.256 ca F3.

Một số địa phương xuất hiện các ca nhiễm, nghi nhiễm mới đã được nhanh chóng khoanh vùng, truy vết, dập dịch, kịp thời trấn an dư luận xã hội. Thời gian qua, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng Công an toàn tỉnh đã bố trí 475 tổ, chốt với 1.140 cán bộ chiến sĩ tham gia phòng chống dịch trên tuyến biên giới, đường bộ và đường thủy; bố trí 333 cán bộ chiến sĩ tham gia bảo vệ 39 khu cách ly, 25 khu phong tỏa và 8 khu điều trị trên địa bàn. Tổ chức tuần tra, kiểm soát địa bàn, xử lý nghiêm hơn 2.600 trường hợp vi phạm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

An Giang hỗ trợ kịp thời cho hàng chục ngàn người gặp khó về lương thực, thực phẩm
Phối hợp các cấp, các ngành chăm lo cho người dân trong giai đoạn giãn cách.

Song song đó, Công an tỉnh An Giang hỗ trợ kịp thời cho hơn 58.000 nhân khẩu đang gặp khó khăn về lương thực, thực phẩm do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh trong suốt nhiều tháng qua. Với phương châm “Không để ai bị đói, không để ai lang thang vì không có nơi ở”, Công an toàn tỉnh An Giang đã thiết lập, công bố đường dây nóng từ cấp huyện đến cấp xã để tiếp nhận và giải quyết kịp thời các vấn đề y tế, an sinh xã hội và an ninh trật tự cho người dân.

An Giang hỗ trợ kịp thời cho hàng chục ngàn người gặp khó về lương thực, thực phẩm
Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang yêu cầu Công an các địa phương trong tỉnh tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch hơn nữa, kết hợp an sinh xã hội cho người dân tại các khu vực phong tỏa, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh,… để bà con an tâm cùng chính quyền phòng, chống dịch. Khi dịch bệnh từng bước được kiểm soát, Công an các địa phương phải có quy chế phối hợp chặt chẽ với các cơ sở, ban ngành về công tác phòng chống dịch, nêu cao trách nhiệm của từng đơn vị nhất là trong công tác truy vết các F1, F2, F3 có liên quan đến F0, góp phần tạo sự đồng thuận mạnh mẽ giữa các cấp, các ngành kịp thời ngăn chặn nguồn lây nhiễm trong cộng đồng.

An Giang hỗ trợ kịp thời cho hàng chục ngàn người gặp khó về lương thực, thực phẩm
Lực lượng y tế tại địa phương xét nghiệm Covid-19 sàng lọc toàn dân.

Giám đốc Công an An Giang cũng đề nghị Công an các đơn vị, địa phương trang bị đầy đủ các thiết bị y tế, đồ bảo hộ cho cán bộ chiến sĩ khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và khẩn trương tham mưu Ban chỉ đạo cùng cấp sớm triển khai xét nghiệm sàng lọc toàn dân để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, đồng thời có phương án bảo vệ an toàn cho các địa bàn “vùng xanh” tại địa phương. Bên cạnh đó, lực lượng cần linh hoạt trong công tác tuần tra khép kín, kiểm soát chặt chẽ những địa bàn giáp ranh, các cửa ngõ quan trọng không để các trường hợp nhiễm dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng, chống dịch, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Đưa người xuất cảnh trái phép với giá chỉ 500 nghìn Đưa người xuất cảnh trái phép với giá chỉ 500 nghìn
Ngày 31/8, TAND tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Huỳnh Thanh Hà, SN 1967, trú tại xã Phú Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
Hành trình 200 tấn gạo và 27 tấn cá tươi đến tay người dân gặp khó do dịch Covid-19 Hành trình 200 tấn gạo và 27 tấn cá tươi đến tay người dân gặp khó do dịch Covid-19
Ngày 25/8, Công an tỉnh An Giang tổ chức Chương trình “Hạt gạo nghĩa tình với Nhân dân lần thứ 3” để trao tặng 200 tấn gạo, 27 tấn cá tươi và 20 tấn rau, củ quả đến người dân gặp khó khăn, thiếu thốn lương thực trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 trên địa bàn An Giang.
Nhiều địa phương miền Tây quyết định kéo dài giãn cách xã hội Nhiều địa phương miền Tây quyết định kéo dài giãn cách xã hội
Trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp nhiều địa phương tại miền Tây đã quyết định tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
In bài viết

Truyền hình