Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
21:42 | 03/09/2021 GMT+7

An Giang hỗ trợ kịp thời cho hàng chục ngàn người gặp khó về lương thực, thực phẩm

aa
Với phương châm “Không để ai bị đói, không để ai lang thang vì không có nơi ở” trong giai đoạn giãn cách xã hội, nhiều tháng qua Công an tỉnh An Giang hỗ trợ kịp thời cho hơn 58.000 người gặp khó khăn về lương thực, thực phẩm.
Hành trình 200 tấn gạo và 27 tấn cá tươi đến tay người dân gặp khó do dịch Covid-19 Hành trình 200 tấn gạo và 27 tấn cá tươi đến tay người dân gặp khó do dịch Covid-19
Nhiều địa phương miền Tây quyết định kéo dài giãn cách xã hội Nhiều địa phương miền Tây quyết định kéo dài giãn cách xã hội

Ngày 3/9, Công an tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với Công an các đơn vị, địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn hỉnh An Giang.

Được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp của các ngành, các cấp và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, từ đó tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, đa số ca nhiễm phát hiện dương tính trong khu cách ly, khu phong tỏa và qua xét nghiệm tầm soát diện rộng trong cộng đồng vì vậy nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng không cao.

An Giang hỗ trợ kịp thời cho hàng chục ngàn người gặp khó về lương thực, thực phẩm
Quang cảnh cuộc họp.

Tính đến 06 giờ ngày 3/9/2021, trên địa bàn tỉnh đã có 2.183, trong đó có 81 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, 2.102 ca trong tỉnh; qua truy vết bước đầu xác định có 4.175 F1, 7.840 F2, 5.256 ca F3.

Một số địa phương xuất hiện các ca nhiễm, nghi nhiễm mới đã được nhanh chóng khoanh vùng, truy vết, dập dịch, kịp thời trấn an dư luận xã hội. Thời gian qua, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng Công an toàn tỉnh đã bố trí 475 tổ, chốt với 1.140 cán bộ chiến sĩ tham gia phòng chống dịch trên tuyến biên giới, đường bộ và đường thủy; bố trí 333 cán bộ chiến sĩ tham gia bảo vệ 39 khu cách ly, 25 khu phong tỏa và 8 khu điều trị trên địa bàn. Tổ chức tuần tra, kiểm soát địa bàn, xử lý nghiêm hơn 2.600 trường hợp vi phạm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

An Giang hỗ trợ kịp thời cho hàng chục ngàn người gặp khó về lương thực, thực phẩm
Phối hợp các cấp, các ngành chăm lo cho người dân trong giai đoạn giãn cách.

Song song đó, Công an tỉnh An Giang hỗ trợ kịp thời cho hơn 58.000 nhân khẩu đang gặp khó khăn về lương thực, thực phẩm do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh trong suốt nhiều tháng qua. Với phương châm “Không để ai bị đói, không để ai lang thang vì không có nơi ở”, Công an toàn tỉnh An Giang đã thiết lập, công bố đường dây nóng từ cấp huyện đến cấp xã để tiếp nhận và giải quyết kịp thời các vấn đề y tế, an sinh xã hội và an ninh trật tự cho người dân.

An Giang hỗ trợ kịp thời cho hàng chục ngàn người gặp khó về lương thực, thực phẩm
Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang yêu cầu Công an các địa phương trong tỉnh tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch hơn nữa, kết hợp an sinh xã hội cho người dân tại các khu vực phong tỏa, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh,… để bà con an tâm cùng chính quyền phòng, chống dịch. Khi dịch bệnh từng bước được kiểm soát, Công an các địa phương phải có quy chế phối hợp chặt chẽ với các cơ sở, ban ngành về công tác phòng chống dịch, nêu cao trách nhiệm của từng đơn vị nhất là trong công tác truy vết các F1, F2, F3 có liên quan đến F0, góp phần tạo sự đồng thuận mạnh mẽ giữa các cấp, các ngành kịp thời ngăn chặn nguồn lây nhiễm trong cộng đồng.

An Giang hỗ trợ kịp thời cho hàng chục ngàn người gặp khó về lương thực, thực phẩm
Lực lượng y tế tại địa phương xét nghiệm Covid-19 sàng lọc toàn dân.

Giám đốc Công an An Giang cũng đề nghị Công an các đơn vị, địa phương trang bị đầy đủ các thiết bị y tế, đồ bảo hộ cho cán bộ chiến sĩ khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và khẩn trương tham mưu Ban chỉ đạo cùng cấp sớm triển khai xét nghiệm sàng lọc toàn dân để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, đồng thời có phương án bảo vệ an toàn cho các địa bàn “vùng xanh” tại địa phương. Bên cạnh đó, lực lượng cần linh hoạt trong công tác tuần tra khép kín, kiểm soát chặt chẽ những địa bàn giáp ranh, các cửa ngõ quan trọng không để các trường hợp nhiễm dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng, chống dịch, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Đưa người xuất cảnh trái phép với giá chỉ 500 nghìn Đưa người xuất cảnh trái phép với giá chỉ 500 nghìn
Ngày 31/8, TAND tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Huỳnh Thanh Hà, SN 1967, trú tại xã Phú Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
Hành trình 200 tấn gạo và 27 tấn cá tươi đến tay người dân gặp khó do dịch Covid-19 Hành trình 200 tấn gạo và 27 tấn cá tươi đến tay người dân gặp khó do dịch Covid-19
Ngày 25/8, Công an tỉnh An Giang tổ chức Chương trình “Hạt gạo nghĩa tình với Nhân dân lần thứ 3” để trao tặng 200 tấn gạo, 27 tấn cá tươi và 20 tấn rau, củ quả đến người dân gặp khó khăn, thiếu thốn lương thực trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 trên địa bàn An Giang.
Nhiều địa phương miền Tây quyết định kéo dài giãn cách xã hội Nhiều địa phương miền Tây quyết định kéo dài giãn cách xã hội
Trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp nhiều địa phương tại miền Tây đã quyết định tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Hà Vy - Mai Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Nhằm bảo đảm việc hỗ trợ Tết cho các đối tượng không bị gián đoạn, kịp thời, không bỏ sót đối tượng. Ngày 11/2, HĐND thành phố Đà Nẵng ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐND, về chế độ hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến khoảng hơn 326 tỷ đồng.
UNICEF sẽ tiếp tục các hoạt động hỗ trợ Gia Lai trong năm 2026

UNICEF sẽ tiếp tục các hoạt động hỗ trợ Gia Lai trong năm 2026

Đó là thông tin được bà Michaela Bauer - Phó Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam đưa ra tại buổi làm việc với UBND tỉnh Gia Lai vào chiều ngày 20/1/2026.
Quỹ Fred Hollows (Úc) hỗ trợ Lâm Đồng phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến cơ sở

Quỹ Fred Hollows (Úc) hỗ trợ Lâm Đồng phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến cơ sở

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có Quyết định số 2897/QĐ-UBND tiếp nhận khoản viện trợ hơn 6,8 tỷ đồng từ phi dự án “Thúc đẩy công bằng thông qua mô hình chăm sóc mắt tuyến cơ sở” giai đoạn 2025-2029 do Quỹ Fred Hollows, Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc tài trợ.

Các tin bài khác

IOM Việt Nam hỗ trợ sáng kiến nhằm thúc đẩy di cư an toàn và phòng, chống mua bán người

IOM Việt Nam hỗ trợ sáng kiến nhằm thúc đẩy di cư an toàn và phòng, chống mua bán người

Ngày 10/2, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Ngày hội Thu hoạch: Dấu ấn Hành trình Sáng kiến thanh niên Thúc đẩy Di cư an toàn và Phòng, chống mua bán người”, nhằm ghi nhận và tôn vinh các sáng kiến do thanh niên kiến tạo hướng tới thúc đẩy di cư an toàn và phòng, chống mua bán người.
Chủ tịch nước: Chăm lo đời sống nhân dân, bảo đảm mọi người, mọi nhà vui Xuân

Chủ tịch nước: Chăm lo đời sống nhân dân, bảo đảm mọi người, mọi nhà vui Xuân

Chủ tịch nước Lương Cường bày tỏ mong muốn Phú Thọ bứt tốc phát triển nhanh, bền vững, hoàn thành xuất sắc mục tiêu của nhiệm kỳ mới, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.
TFCF hỗ trợ Cần Thơ phát triển toàn diện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

TFCF hỗ trợ Cần Thơ phát triển toàn diện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Khoản viện trợ 434.473 USD, tương đương gần 11,4 tỷ đồng do Tổ chức Taiwan Fund for Children and Families (TFCF)/Đài Loan (Trung Quốc) tài trợ vì sự phát triển toàn diện của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong các cơ sở giáo dục tại phường Tân Lộc, thành phố Cần Thơ.
Khởi động dự án tăng cường phòng ngừa và ứng phó bạo lực tại Quảng Ninh

Khởi động dự án tăng cường phòng ngừa và ứng phó bạo lực tại Quảng Ninh

Ngày 4/2, tại Quảng Ninh, Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam phối hợp với Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, với sự hỗ trợ tài chính từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), đã khởi động dự án “Tăng cường hiệu quả mô hình phòng ngừa và ứng phó bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Quảng Ninh, giai đoạn 2025 - 2027".

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động