Hội liên hiệp Nữ doanh nhân Việt Nam vừa mới được ra mắt tại Đài Loan. Buổi lễ ra mắt có sự tham gia của ông Nguyễn Anh Dũng, Chủ nhiệm Văn phòng KTVH Việt Nam tại Đài Bắc; Đại diện văn phòng quốc hội ủy viên Chung Gia Pin, Đại diện Cơ quan Di Trú của Bộ Nội chính thành phố Đài Bắc, TP. Đào Viên…
Đưa 800 công dân Việt Nam từ Canada, Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia về nước Đưa 800 công dân Việt Nam từ Canada, Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia về nước

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, Vân Đồn, Tân Sơn Nhất những người tham gia các chuyến bay đã ...

Ngô Phẩm Trân - sứ giả ngoại giao Việt Nam - Đài Loan Ngô Phẩm Trân - sứ giả ngoại giao Việt Nam - Đài Loan

Hơn 23 năm định cư tại Đài Loan, chị Ngô Phẩm Trân được xem như là sứ giả ngoại giao, xúc tiến hợp tác thương ...

Buổi ra mắt còn nhận được thư chúc mừng từ các đơn vị như Bộ Ngoại Giao Việt Nam, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, Ủy ban Kiều Vụ, Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Được biết, tôn chỉ hoạt động của Hội liên hiệp Nữ doanh nhân Việt Nam tại Đài Loan là tay nắm lấy tay, tim kết tim, nắm bắt cơ hội, xây dựng liên kết, phát triển thương mại.

Ra mắt Hội liên hiệp Nữ doanh nhân Việt Nam tại Đài Loan
Buổi ra mắt Hội liên hiệp Nữ doanh nhân Việt Nam tại Đài Loan có sự tham gia của các khách mời đến từ Việt Nam và Đài Loan.

Bà Ngô Phẩm Trân, người sáng lập Hội chia sẻ, năm 2021, Hội sẽ mở các lớp đào tạo: marketing, xây dựng thương hiệu, xây dựng giá trị sản phẩm; Chương trình “Cà phê doanh nghiệp Online và cũng có dự kiến sẽ hợp tác với Việt Nam tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Phu nhân áo dài", mục tiêu nhằm để quảng bá văn hóa Việt Nam trên đất khách.

Sau khi các chị em đã xây dựng được nền tảng cơ bản trong kinh doanh, mỗi năm sẽ tổ chức một chương trình liên kết với các cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trên toàn cầu, xây dựng kênh thương mại hợp tác quốc tế, đó là trọng điểm phát triển của Hội.

“Sinh ra ở Việt Nam, được đào tạo từ nền giáo dục của Đài Loan, tôi được xem là khá may mắn, từ trước đến giờ đều được nhiều quý nhân nâng đỡ. Với lòng biết ơn, tôi muốn chia sẻ ngôi sao may mắn này cho các chị em Kiều bào ở Đài Loan. Hy vọng dưới sự hỗ trợ của chính quyền Đài Loan và chính phủ Việt Nam, trong thời gian ngắn các chị em có thể phát triển bản thân, xây dựng sự nghiệp, tạo một nền tảng vững chắc cho thế hệ sau, làm rạng rỡ quê hương Việt-Đài. Đrfdcx ây là động lực để tôi lập ra Hội liên hiệp Nữ doanh nhân Việt Nam tại Đài Loan”, người sáng lập Hội, bà Ngô Phẩm Trân chia sẻ.

Ra mắt Hội liên hiệp Nữ doanh nhân Việt Nam tại Đài Loan
Hội liên hiệp Nữ doanh nhân Việt Nam tại Đài Loan chụp ảnh với các khách mời.

Được biết, Hội liên hiệp Nữ doanh nhân Việt Nam tại Đài Loan trực thuộc Hiệp hội phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài - Việt. Hiệp hội phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài - Việt do bà Ngô Phẩm Trân sáng lập vào năm 2016. Năm 2019 Hiệp hội chính thức được Bộ Ngoại Giao Việt Nam cấp phép thành lập chi hội tại Việt Nam.

Ra mắt Hội liên hiệp Nữ doanh nhân Việt Nam tại Đài Loan
Các thành viên trong Hội liên hiệp Nữ doanh nhân Việt Nam tại Đài Loan chụp ảnh kỉ niệm.

Trong thời gian 5 năm trở lại đây, Hiệp hội chủ yếu hỗ trợ chính quyền Đài Loan và chính phủ Việt Nam thúc đẩy các dự án theo chính sách Tân Hướng Nam, bao gồm đầu tư, thương mại, giáo dục và văn hóa…

Mỗi năm Hiệp hội tổ chức khoảng 20 hoạt động, sự kiện để xúc tiến hợp tác song phương giữa Việt Nam và Đài Loan, và đã đạt được một số thành tích nhất định.

Ra mắt Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macao Ra mắt Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macao

Chiều 8/11, tại Khu hành chính đặc biệt Macao (Trung Quốc), Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macao đã chính thức ra ...

Ra mắt Chi hội Doanh nghiệp Việt Nam – Đức TP Đà Nẵng nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt – Đức Ra mắt Chi hội Doanh nghiệp Việt Nam – Đức TP Đà Nẵng nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt – Đức

Chiều ngày 30/10/2020, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng cùng Hội hữu nghị Việt Nam – Đức đã tổ chức chương ...

In bài viết

Truyền hình