Trong không khí hân hoan chào mừng Kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và Ngày Quốc tế lao động 1/5, Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ để kết nối các thành viên.
Hội đồng hương Nghệ An tại Macau (Trung Quốc) gặp mặt nhân dịp kỉ niệm 6 năm ngày thành lập Hội đồng hương Nghệ An tại Macau (Trung Quốc) gặp mặt nhân dịp kỉ niệm 6 năm ngày thành lập
Hội đồng hương Nghệ An tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức buổi lễ chào mừng Kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và Ngày Quốc tế lao động 1/5 đồng thời kỷ niệm 6 năm ngày thành lập hội.
10 đội bóng của cộng đồng người Việt tại Macau (Trung Quốc) tham gia giao lưu nhân ngày thống nhất đất nước 10 đội bóng của cộng đồng người Việt tại Macau (Trung Quốc) tham gia giao lưu nhân ngày thống nhất đất nước
Ngày 1/5, Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) đã tổ chức Giải bóng đá chào mừng Kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và Ngày Quốc tế lao động 1/5.

Tham dự chương trình có Nghị viên Macau Tống Bích Kỳ và một số cơ quan tổ chức lớn như Tổng Hội từ Thiện Minh Ai...đến tham dự.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau, ông Dương Trung Đức cho biết năm 2021 đã qua đi với rất nhiều khó khăn bởi tác động của đại dịch COVID-19, nền kinh tế tại Đặc khu hành chính Macau cũng bị ảnh hưởng nặng nề dẫn đến việc nhiều người Việt bị mất việc làm, rơi vào cảnh thất nghiệp, các chuyến bay thương mại bị trì hoãn làm cho nhiều bà con bị mắc kẹt tại Macau không thể về Việt Nam.

Ra mắt Hội đồng hương Hải Phòng và Ninh Bình tại Macau (Trung Quốc)
Chương trình văn nghệ đặc sắc do các thành viên trong hiệp hội biểu diễn.

Từ khi thành lập tới nay, hiệp hội đi vào hoạt động và mang lại hiệu quả không nhỏ trong việc giúp đỡ cộng đồng người Việt, những người gặp khó khăn, giải quyết quyền lợi cho các hội viên như tư vấn pháp lý, hỗ trợ tổ chức chuyến bay đón công dân, thăm hỏi động viên những người ốm đau bệnh tật, hỗ trợ người thất nghiệp... Nhân dịp kỉ niệm 30/4 và ngày 1/5, Hiệp hội tổ chức buổi giao lưu văn nghệ để cho tất cả bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Macau được hưởng hương vị ngày lễ thống nhất đất nước, kết nối tình đồng hương, giúp phần nào vơi đi nỗi nhớ quê hương.

Ra mắt Hội đồng hương Hải Phòng và Ninh Bình tại Macau (Trung Quốc)
Các tiết mục văn nghệ tại lễ ra mắt.

Qua đó, nhắc nhở những người con đất Việt sống xa Tổ quốc thể hiện trách nhiệm với quê hương đất nước, nỗ lực lao động, vượt qua khó khăn, tích cực góp phần xây dựng quê hương đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp hơn, đồng thời cũng góp phần xây dựng hình ảnh người Việt Nam tốt đẹp hơn trong mắt người dân địa phương cũng như bạn bè quốc tế.

Ra mắt Hội đồng hương Hải Phòng và Ninh Bình tại Macau (Trung Quốc)
Hội đồng hương Hải Phòng tại Macau ra mắt.

Tham dự chương trình, khách mời được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc của bà con người Việt đang sống và làm việc tại Macau. Từ những làn điệu dân ca ngọt ngào đến những khúc ca cách mạng hào hùng, hay những điệu múa ngợi ca quê hương đất nước Việt Nam tươi đẹp, đều để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Ra mắt Hội đồng hương Hải Phòng và Nam Định tại Macau (Trung Quốc)
Hội đồng hương Ninh Bình Macau ra mắt.

Cũng tại chương trình, Hội đồng hương Hải Phòng và Ninh Bình tại Macau chính thức ra mắt. Thời gian tới Hội đồng hương Hải Phòng và Ninh Bình luôn cố gắng không ngừng phát triển vững mạnh, để sánh vai với các hội đồng hương tỉnh bạn.

Việt Nam với Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc: Dấu ấn và thông điệp của Việt Nam trên trường quốc tế Việt Nam với Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc: Dấu ấn và thông điệp của Việt Nam trên trường quốc tế
Với sự chuẩn bị chủ động, kỹ lượng, Việt Nam đã hòan thành xuất sắc trọng trách Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, để lại dấu ấn đậm nét là một thành viên tích cực, chủ động, có trách nhiệm.
Hội đồng hương Hưng Yên gặp mặt, giao lưu tại Macau (Trung Quốc) Hội đồng hương Hưng Yên gặp mặt, giao lưu tại Macau (Trung Quốc)
Hội đồng hương Hưng Yên tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức gặp mặt nhân dịp kỉ niệm 3 năm thành lập hội.
In bài viết

Truyền hình