Ra mắt Câu lạc bộ Bảo vệ trẻ em Việt Nam trên không gian mạng
Theo số liệu của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Internet và các thiết bị kỹ thuật số ngày càng hiện diện nhiều hơn và có tầm quan trọng trong cuộc sống của trẻ em ngày nay. Việt Nam có trên 24,7 triệu trẻ em, phần lớn các em được tiếp cận và sử dụng các thiết bị kết nối Internet. Thời gian trẻ dùng internet lên tới 6-7 giờ mỗi ngày. Độ tuổi trẻ em Việt Nam sử dụng internet đang ngày càng trẻ hoá, đa số bắt đầu sử dụng chủ động từ 9-11 tuổi, trong khi phần lớn các em chưa được tiếp cận và trang bị các kiến thức, kỹ năng để phòng chống các nguy cơ tác động tiêu cực và tự bảo vệ trên mạng.
Trước thực trạng đó, Câu lạc bộ được thành lập nhằm tăng cường sự kết nối giữa các bên liên quan, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động bảo vệ trẻ em trên không gian mạng. Ngày 15/8/2023, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) đã ra Quyết định thành lập Câu lạc bộ Bảo vệ trẻ em Việt Nam trên không gian mạng (VCSC - Vietnam Cyber Safety for Children Club). Chủ nhiệm Câu lạc bộ là ông Ngô Tuấn Anh - Phó chủ tịch VNISA, Tổng giám đốc công ty SCS.
![]() |
| Ra mắt CLB Bảo vệ trẻ em Việt Nam trên không gian mạng. (Ảnh: VGP/HM) |
Ông Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch VNISA cho biết, CLB sẽ là cánh tay nối dài của các cơ quan Nhà nước với mục tiêu bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh trên không gian mạng.
"Rất vui mừng là ngay từ ban đầu, Câu lạc bộ đã thu hút được nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ, giải pháp, nội dung và các tổ chức tham gia. Hiệp hội đánh giá đây là một dấu mốc quan trọng trong hoạt động bảo vệ trẻ em trên mạng của VNISA," ông Hưng cho biết.
Theo đó, VCSC sẽ có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất, đóng góp ý kiến xây dựng các chính sách, văn bản pháp luật của nhà nước trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em trên mạng; phối hợp với các cơ quan Nhà nước tuyền truyền, nâng cao nhận thức và kỹ năng bảo vệ trẻ em trên không gian mạng một cách hiệu quả thiết thực; thúc đẩy xây dựng các nội dung hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh trên không gian mạng dưới nhiều hình thức.
Ngoài ra, VCSC cũng sẽ giúp VNISA xây dựng các tiêu chí, tiêu chuẩn cơ sở cho các sản phẩm, dịch vụ bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh; góp phần thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái, mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp Việt Nam có sản phẩm, dịch vụ bảo vệ trẻ em và nhóm giải pháp hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh trên không gian mạng.
| Vĩnh Long: phòng, chống xâm hại trẻ em trên không gian mạng Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Vĩnh Long và Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Long Hồ, Vĩnh Long vừa phối hợp tổ chức chương trình sinh hoạt kỹ năng sống với chủ đề “Phòng, chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng” cho trẻ em. |
| Quảng Ngãi: Tăng cường bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng và biên giới quốc gia Không gian mạng mang lại nhiều giá trị tích cực cho sự phát triển của xã hội nhưng cũng tiềm ẩn nhiều mối đe dọa, trở mối quan tâm hàng đầu của nhiều quốc gia. |
Tin bài liên quan
TP.HCM sau hợp nhất: Nhiều thách thức mới trong công tác bảo vệ quyền trẻ em
WVIV lan tỏa thông điệp “Không một mình” bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng: Trách nhiệm chung của toàn xã hội
Các tin bài khác
Mùa khô 2026-2027: Tây Ninh phấn đấu quy tập 440 hài cốt liệt sĩ tại Campuchia
Xuất cấp gần 60.000 tấn gạo dự trữ hỗ trợ học viên, học sinh học kỳ I năm học 2026 - 2027
Hà Nội khám sức khỏe miễn phí cho trẻ em, học sinh trước năm học mới
Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ để xoa dịu nỗi đau da cam
Đọc nhiều
Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary
Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




