Màn xử phạt này đã được một người dân gần đó quay lại, vừa cười vừa trêu người đàn ông bị phạt: "Chạy lại đi anh, chạy nhanh lên rồi về nhà".
Người đàn ông đi xe máy 'suýt' lao vào ô tô vì tránh chú chó chạy sang đường Người đàn ông đi xe máy 'suýt' lao vào ô tô vì tránh chú chó chạy sang đường
Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc chiếc xe tải bất ngờ phanh gấp để tránh con chó chạy băng qua đường, suýt gây nên vụ tai nạn nghiêm trọng.
Người đàn ông đi tập thể dục bỏ chạy khi thấy lực lượng chức năng Người đàn ông đi tập thể dục bỏ chạy khi thấy lực lượng chức năng
Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi tập thể dục giữa thời điểm Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, bị cơ quan chức năng xử lý.

Một trong những lý do mà người dân vẫn muốn ra đường, bất chấp Chỉ thị 16 đang được áp dụng tại nhiều tỉnh thành, đó là tập thể dục ngoài trời.

Với những người có nhà cửa chật chội, đông người, hoặc có thói quen tập thể dục thường xuyên, việc phải kìm hãm cơn "cuồng chân" kể cũng hơi khó chịu. Vậy nên vẫn có những trường hợp người dân thiếu ý thức vẫn "trốn" ra đường với đủ các lý do không chính đáng.

Ra đường chạy bộ gặp công an, người đàn ông chịu hình phạt “lạ”
Vụ việc được lực lương chức năng ghi lại

Clip ghi lại hình ảnh người đàn ông bị xử phạt khi ra đường với lý do không chính đáng. Hình phạt cho người này cũng hết sức "độc, lạ"... là phạt chạy. Cụ thể, người đàn ông này phải chạy vòng quanh 2 chiến sỹ công an đã bắt và ra quyết định xử phạt mình.

Sau vài vòng chạy, người đàn ông cũng được tha và thả về nhà mà không bị xử phạt tiền.

Không rõ tình huống này xảy ra ở tỉnh nào, nhưng người quay clip và các chiến sĩ đều nói giọng miền Nam. Con đường mà họ đứng cũng có vẻ là đường ở vùng nông thôn, xa xa còn thấy cả dãy núi cao.

Người dùng mạng cảm thấy thích thú trước cách xử phạt này của lực lượng chức năng, nhất là khi người vi phạm cũng có vẻ biết lỗi, không chống đối gì. Nhiều người tin rằng, xử phạt cách này có khi còn khiến người vi phạm nhớ lâu hơn là bị phạt tiền.

Hà Nội lập 6 tổ liên ngành để kiểm tra, xử lý người ra đường không rõ lý do Hà Nội lập 6 tổ liên ngành để kiểm tra, xử lý người ra đường không rõ lý do
Các tổ công tác liên ngành hoạt động theo mô hình 141, vừa tổ chức cắm chốt, vừa tuần tra lưu động tại các thời điểm có đông người lưu thông, tại những "điểm nóng" về giao thông quan trọng.
Va chạm với xe tải, nam thanh niên gặp nạn Va chạm với xe tải, nam thanh niên gặp nạn
Chỉ vì hành vi thiếu quan sát của lái xe đã gây ra một tình huống nguy hiểm.
Đà Nẵng dự kiến cấm ngặt người dân toàn TP ra đường trong 7 ngày Đà Nẵng dự kiến cấm ngặt người dân toàn TP ra đường trong 7 ngày
Lãnh đạo Tp Đà Nẵng dự kiến, trong 4 ngày nữa dịch không giảm, Đà Nẵng phong toả toàn TP thời gian 7 ngày, ai ở đâu ở yên đó.
In bài viết

Truyền hình