Hà Nội lập 6 tổ liên ngành để kiểm tra, xử lý người ra đường không rõ lý do
Nam Linh 16/08/2021 16:39 | Cần biết
![]() |
Hà Nội lập 6 tổ công tác liên ngành để kiểm soát người ra đường (Ảnh minh họa) |
Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP. Hà Nội) cho biết, bắt đầu từ 15h chiều nay (16/8) sẽ triển khai 6 tổ công tác liên ngành gồm Cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự… tiến hành kiểm soát chặt người ra đường không có ý do tại 12 quận nội thành Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Tây Hồ, Long Biên, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Kiêm, Thanh Xuân, Hà Đông.
Các tổ công tác, hoạt động linh hoạt vừa tổ chức cắm chốt, vừa tuần tra lưu động tại các thời điểm có đông người dân lưu thông, tại những "điểm nóng" về giao thông, các đầu mối giao thông quan trọng để kiểm soát chặt người ra đường không rõ lý do.
Mục đích của tổ công tác là giám sát việc sử dụng giấy đi đường của cơ quan, doanh nghiệp cấp có đúng đối tượng, đối tượng ra đường có đúng mục đích để từ đó kịp thời xử lý nghiêm và kiến nghị cấp có thẩm quyền sử lý đơn vị cấp giấy tránh tình trạng lợi dụng việc cấp phép để ra đường không rõ lý do vi phạm giãn cách xã hội.
Tối 23/7, UBND TP. Hà Nội ban hành Chỉ thị số 17/CĐ-UBND, theo đó Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày kể từ 6h ngày 24/7 trên phạm vi toàn thành phố.
Sau hai tuần áp dụng Chỉ thị 16, Chủ tịch Hà Nội ra công điện, theo đó Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội toàn thành phố đến 6h ngày 23/8.
Tính từ đầu đợt dịch thứ 4 (ngày 29/4) đến nay, Hà Nội ghi nhận tổng số 2.245 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.220 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.025 ca.



Truyền hình

Ngắm hoa kèn hồng đẹp rạng ngời những con đường thành phố Hồ Chí Minh
Đáng chú ý
Truyền thông Qatar đồng loạt đưa tin về hoạt động nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Bài viết mới
Hiệu trưởng ĐH Cornell: Đại học phải mang đến lợi ích cho cộng đồng

Quy định mới về khung giá bán lẻ điện bình quân

Chuyên đề

Biểu tượng văn hóa của Việt Nam là hoa sen, của Nhật là hoa anh đào. Sự hòa hợp của nhân dân hai nước được ví như hòa hợp của hai loài hoa. Quan hệ hữu nghị của nhân dân sẽ bền vững, thực chất và hiệu quả khi bắt nguồn từ sự đồng cảm, hợp tác về văn hóa.

Sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, dù tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động, nhưng hợp tác kinh tế Việt Nam và Hàn Quốc luôn phát triển mạnh mẽ, thực chất, là điểm sáng và trụ cột quan trọng trong quan hệ hợp tác hai nước.