Các tổ công tác liên ngành hoạt động theo mô hình 141, vừa tổ chức cắm chốt, vừa tuần tra lưu động tại các thời điểm có đông người lưu thông, tại những "điểm nóng" về giao thông quan trọng.
Khẩn trương truy vết, xét nghiệm người tiếp xúc gần ca F0 mới ở Bắc Ninh Khẩn trương truy vết, xét nghiệm người tiếp xúc gần ca F0 mới ở Bắc Ninh
Hà Nội có thêm 20 ca COVID-19 mới, hầu hết tại khu cách ly Hà Nội có thêm 20 ca COVID-19 mới, hầu hết tại khu cách ly
Hà Nội lập 6 tổ liên ngành để kiểm tra, xử lý người ra đường không rõ lý do
Hà Nội lập 6 tổ công tác liên ngành để kiểm soát người ra đường (Ảnh minh họa)

Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP. Hà Nội) cho biết, bắt đầu từ 15h chiều nay (16/8) sẽ triển khai 6 tổ công tác liên ngành gồm Cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự… tiến hành kiểm soát chặt người ra đường không có ý do tại 12 quận nội thành Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Tây Hồ, Long Biên, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Kiêm, Thanh Xuân, Hà Đông.

Các tổ công tác, hoạt động linh hoạt vừa tổ chức cắm chốt, vừa tuần tra lưu động tại các thời điểm có đông người dân lưu thông, tại những "điểm nóng" về giao thông, các đầu mối giao thông quan trọng để kiểm soát chặt người ra đường không rõ lý do.

Mục đích của tổ công tác là giám sát việc sử dụng giấy đi đường của cơ quan, doanh nghiệp cấp có đúng đối tượng, đối tượng ra đường có đúng mục đích để từ đó kịp thời xử lý nghiêm và kiến nghị cấp có thẩm quyền sử lý đơn vị cấp giấy tránh tình trạng lợi dụng việc cấp phép để ra đường không rõ lý do vi phạm giãn cách xã hội.

Tối 23/7, UBND TP. Hà Nội ban hành Chỉ thị số 17/CĐ-UBND, theo đó Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày kể từ 6h ngày 24/7 trên phạm vi toàn thành phố.

Sau hai tuần áp dụng Chỉ thị 16, Chủ tịch Hà Nội ra công điện, theo đó Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội toàn thành phố đến 6h ngày 23/8.

Tính từ đầu đợt dịch thứ 4 (ngày 29/4) đến nay, Hà Nội ghi nhận tổng số 2.245 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.220 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.025 ca.

Hà Nội không có ca nhiễm COVID-19 mới trong chiều 15/8 Hà Nội không có ca nhiễm COVID-19 mới trong chiều 15/8
Sở Y tế Hà Nội tối 15/8 cho biết, chiều nay Thành phố không ghi nhận thêm ca mắc mới. Như vậy, trong 24 giờ qua, Hà Nội có 35 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 9 ca tại cộng đồng.
Hà Nội hỗ trợ tiền nước sạch và tiền hỏa táng cho người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 Hà Nội hỗ trợ tiền nước sạch và tiền hỏa táng cho người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Hà Nội sẽ hỗ trợ tiền nước sạch trong 4 tháng cuối năm cho 3 nhóm đối tượng, đồng thời hỗ trợ chi phí hỏa táng đối với người tử vong do nhiễm SARS-CoV-2.
Hà Nội có thêm 21 ca mắc COVID-19 Hà Nội có thêm 21 ca mắc COVID-19
Sở Y tế Hà Nội cho biết trưa 14/8, trên địa bàn thành phố ghi nhận 21 ca dương tính SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 mới tại 10 quận, huyện, trong đó quận Đống Đa nhiều nhất với 5 trường hợp.

In bài viết

Truyền hình