Diễn đàn Kinh tế Kiều bào toàn cầu được kỳ vọng sẽ kết nối và phát huy thế mạnh của doanh nhân Việt khắp nơi trên thế giới, không chỉ trong 2 ngày diễn đàn, mà còn trong tương lai.
Lớp học tiếng Việt mang tên "Quê hương" tại Ekaterinburg, LB Nga Xây dựng lớp tiếng Việt cho con em kiều bào tại Áo 500 kiều bào và người nghèo Campuchia được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí
ovecof co hoi gioi thieu san pham cua doanh nghiep viet tu nhieu noi tren the gioi
Tại lễ cắt băng khai mạc Diễn đàn. Nguồn: Việt Phone

Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần thứ nhất (OVECOF) đã khai mạc ngày 7/6 tại Trung tâm triển lãm quốc tế Songdo Convensia (TP. Incheon, Hàn Quốc).

Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam, lãnh đạo TP.Incheon, cùng hơn 300 doanh nhân đại diện doanh nghiệp Việt trên khắp thế giới và các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đã tham dự diễn đàn.

Diễn đàn do Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) và Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc (VIBAK) phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Theo Ban tổ chức, trong khuôn khổ hai ngày (7 - 8/6) diễn đàn bao gồm các hoạt động triển lãm sản phẩm, xúc tiến thương mại, trao đổi công nghệ nhằm tăng cường giao thương, trao đổi, kết nối và hình thành mạng lưới giữa các doanh nghiệp Việt Nam ở trong nước với các doanh nghiệp Hàn Quốc, doanh nghiệp kiều bào tại khắp thế giới.

ovecof co hoi gioi thieu san pham cua doanh nghiep viet tu nhieu noi tren the gioi
khoảng 300 doanh nhân đại diện doanh nghiệp Việt trên khắp thế giới tham dự diễn đàn này. Nguồn: Việt Phone

Các doanh nghiệp tham dự triển lãm hoạt động trong các lĩnh vực như nông nghiệp, du lịch, dịch vụ, công nghệ cao, xuất nhập khẩu, tài chính… Cùng với chương trình xúc tiến thương mại và các buổi tọa đàm kinh tế, OVECOF được tổ chức nhằm đẩy mạnh giao thương, hợp tác và chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam-Hàn Quốc và các nước.

Phát biểu chào mừng Diễn đàn, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Chủ tịch Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường đã nhiệt liệt hoan nghênh và đánh giá cao BAOOV và VIBAK đã có sáng kiến tổ chức sự kiện này cũng như sự hỗ trợ của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc trong việc tổ chức sự kiện.

Thứ trưởng tin tưởng qua Diễn đàn lần này, cơ chế kết nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam ở trong nước, doanh nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp của người Việt trên toàn thế giới sẽ được thiết lập, qua đó khơi dậy tinh thần đoàn kết, tình cảm dân tộc, phát huy tối đa tiềm lực của doanh nghiệp kiều bào góp phần xây dựng và phát triển đất nước cũng như thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt và Hàn.

ovecof co hoi gioi thieu san pham cua doanh nghiep viet tu nhieu noi tren the gioi
Có khoảng 50 gian hàng giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp Việt đến từ nhiều nước trên thế giới. Nguồn: Viet Change

Theo anh Trần Hải Linh, Chủ tịch VIBAK, những hoạt động đáng chú ý của Diễn đàn có thể kể đến như triển lãm, trưng bày và giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp kiều bào trên toàn thế giới và các doanh nghiệp Hàn Quốc; giới thiệu các dự án và kết nối các nhà đầu tư tiềm năng với các doanh nghiệp trong nước. Giao lưu và trao đổi chuyên đề với các chuyên gia hàng đầu và những tập đoàn, doanh nghiệp nổi tiếng tại Hàn Quốc; chia sẻ thông tin kinh nghiệm, các công cụ, giải pháp và mô hình kinh doanh mới, sáng tạo.

Anh Linh nhấn mạnh trong thời gian qua, sự quan tâm và những chính sách khuyến khích của Nhà nước đã tạo điều kiện cho rất nhiều người con xa quê được hồi hương và góp phần xây dựng đất nước./.

Xem thêm

ovecof co hoi gioi thieu san pham cua doanh nghiep viet tu nhieu noi tren the gioi Hai thập kỷ ươm những "mầm non" tiếng Việt ở Kharkov (Ucraina)

Giống như kiều bào tại nhiều nơi trên thế giới, đối với cộng đồng người Việt ở Kharkov (Ucraina), duy trì ngôn ngữ mẹ đẻ cho thế hệ ...

ovecof co hoi gioi thieu san pham cua doanh nghiep viet tu nhieu noi tren the gioi Kiều bào giúp quê hương “khởi nghiệp địa phương, vươn tầm quốc tế”

Hội nghị phát huy nguồn lực kiều bào trong xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sẽ diễn ra vào ngày 11/6 tại TP.HCM.

ovecof co hoi gioi thieu san pham cua doanh nghiep viet tu nhieu noi tren the gioi Tấm lòng của Tiến sỹ kiều bào Đức hướng về Việt Nam

Trở thành người thành đạt tại Đức, Tiến sỹ Đào Minh Quang luôn đau đáu với tâm nguyện làm được điều gì đó cho thế ...

In bài viết

Truyền hình