Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
15:04 | 18/11/2021 GMT+7

Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore xác định 4 trọng tâm trong nhiệm kỳ 2021-2026

aa
Sáng 18/11, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II nhiệm kỳ 2021-2026 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Ông Vũ Viết Ngoạn tái đắc cử Chủ tịch Hội nhiệm kỳ mới. Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe và thảo luận báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2014-2021 và dự thảo phương hướng công tác nhiệm kỳ 2021-2026 với 4 trọng tâm.
Đại sứ Jaya Ratnam: mong muốn hợp tác với VUFO để thúc đẩy quan hệ giao lưu nhân dân hai nước Đại sứ Jaya Ratnam: mong muốn hợp tác với VUFO để thúc đẩy quan hệ giao lưu nhân dân hai nước
Singapore đánh giá cao vai trò và các sáng kiến của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020 Singapore đánh giá cao vai trò và các sáng kiến của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020
Ông Vũ Viết Ngoạn tái đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore nhiệm kỳ 2021-2026
Quang cảnh Đại hội. (Ảnh: Tuấn Việt)

Dự Đại hội có: Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore Vũ viết Ngoạn; Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng; Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam; Giám đốc Điều hành Quỹ Quốc tế Singapore Jean Tan; Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Singapore, Đồng Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam-Singapore Douglas Foo... đại diện Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Nội vụ và các thành viên của Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore Vũ viết Ngoạn cho biết, Hội được thành lập ngày 18/9/2014, với sứ mệnh thực hiện nhiệm vụ ngoại giao nhân dân, phát triển tình hữu nghị và hợp tác giữa 2 dân tộc: Việt Nam, Singapore. Trong 7 năm hoạt động kể từ khi ra đời, Hội đã triển khai nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, có chiều sâu về nội dung hợp tác cũng như ý nghĩa thiết thực như giao lưu văn hóa, trao đổi, hợp tác kinh doanh giữa 2 cộng đồng doanh nghiệp...

"Đại hội lần này là dịp để chúng ta tổng kết, đánh giá công tác của Hội, phân tích những kết quả đạt được, nhận diện những khó khăn, hạn chế trong nhiệm kỳ qua. Từ đó, rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2021-2026, nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác ngoại giao nhân dân, đưa hoạt động của Hội lên tầm cao mới, tương xứng với quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa 2 nước và đáp ứng nguyện vọng của 2 dân tộc trong bối cảnh có nhiều diễn biến mới trong khu vực và thế giới" - ông Vũ viết Ngoạn nhấn mạnh.

Ông Vũ Viết Ngoạn tái đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore nhiệm kỳ 2021-2026
Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore Vũ Viết Ngoạn phát biểu khai mạc Đại hội. (Ảnh: Tuấn Việt)

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe và thảo luận báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2014-2021 và dự thảo phương hướng công tác nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo báo cáo, nhiệm kỳ qua, Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa hai nhân dân hai nước. Một số hoạt động tiêu biểu như: năm 2018, nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Singapore và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore, Hội đã phối hợp với Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, các đối tác của Hội tổ chức một chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, hội thảo, tọa đàm... tại Việt Nam và Singapore. Tổ chức ký kết các văn kiện hợp tác với đối tác Singapore trước sự chứng kiến của lãnh đạo cấp cao hai nước trong các chuyến thăm lẫn nhau của lãnh đạo hai bên.

Hội cũng tổ chức nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm, giao lưu tìm kiếm thị trường khởi nghiệp cho các doanh nghiệp, hỗ trợ các hoạt động giới thiệu đối tác để triển khai quan hệ thương mại, làm cầu nối cho các doanh nghiệp của Việt Nam và Singapore, thiết lập và mở rộng quan hệ hợp tác, đầu tư, kinh doanh. Đáng chú ý là Hội đã nhanh chóng thích nghi với tình hình, phối hợp với các bên để chuyển hoạt động này sang hình thức trực tuyến trong 2 năm qua.

Về hợp tác giáo dục, nhiều ứng cử viên Việt Nam đã được Hội giới thiệu tham gia Chương trình Học bổng lãnh đạo trẻ ASEAN của Quỹ Quốc tế Singapore. Hội cũng đã tích cực thực hiện các dự án nhân đạo, xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ giáo dục cho các địa phương khó khăn, vùng sâu vùng xa như tổ chức Giải chạy từ thiện hữu nghị Việt Nam-Singapore năm 2018, huy động được hơn 80.000 USD (tương đương 1,8 tỷ đồng) cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam để xây dựng và đầu tư trang thiết bị tại điểm trường Bản Lá thuộc Trường Tiểu học Sinh Long, tỉnh Tuyên Quang.

Lãnh đạo Hội đã đề xuất ý tưởng thành lập Diễn đàn hữu nghị Việt Nam-Singapore nhằm tạo ra một cơ chế hợp tác và mạng lưới kết nối giữa nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp và giới học giả Việt Nam và Singapore để giao lưu, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, lịch sử, văn hoá, giáo dục vì hoà bình và an ninh của mỗi nước và sự thịnh vượng chung của hai quốc gia, dân tộc. Sáng kiến này đang được Hội trao đổi với các đối tác và hiện thực hoá.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng được nghe tham luận từ Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore các địa phương: Hải Phòng, Cần Thơ, Vĩnh Phúc đóng góp ý kiến xây dựng phương hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đạt hiệu quả cao, thích ứng với tình hình mới.

Đại hội đã thảo luận và thông qua Điều lệ Hội; bầu 32 ủy viên Ban Chấp hành và 03 ủy viên Ban Kiểm tra bằng hình thức hiệp thương. Ông Vũ Viết Ngoạn, nguyên Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng được Ban Chấp hành tiếp tục tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Vũ Viết Ngoạn tái đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore nhiệm kỳ 2021-2026
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga tặng hoa Ban chấp hành Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore. (Ảnh: Tuấn Việt)

Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cho biết, quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Singapore đang ở giai đoạn phát triển thuận lợi và tốt đẹp hơn bao giờ hết, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023. Để góp phần tạo nền tảng vững chắc cho những thành tựu đó, không thể không nhắc tới vai trò quan trọng của trụ cột giao lưu nhân dân, trong đó có đóng góp rất to lớn của Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore.

Ông Vũ Viết Ngoạn tái đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore nhiệm kỳ 2021-2026
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Tuấn Việt)

Chia sẻ quan điểm về những phương hướng, nhiệm vụ mà Hội đề ra cho nhiệm kỳ tới; Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đề nghị Hội sớm xây dựng chương trình hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Singapore vào năm 2023.

Ông Nguyễn Quốc Dũng cũng cho rằng Hội cần phát huy thế mạnh của Hội là có nhiều hội viên trẻ, năng động, hoạt động trong lĩnh vực kinh tế-tài chính, đặc biệt là các nguyên Đại sứ năng động, giàu kinh nghiệm, để hiến kế, đề xuất những sáng kiến, ý tưởng cho Chính phủ hai nước trong việc phối hợp kiểm soát dịch bệnh, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, giúp phục hồi kinh tế - xã hội và phát triển trong giai đoạn “bình thường mới”.

"Sinh thời, Cố Thủ tướng Lý Quang Diệu từng nói "Hãy hướng về phía chân trời, tiến đến chiếc cầu vồng và bước lên đó” (Look at the horizon, follow that rainbow, go ride it). Tôi tin rằng, cùng với sự đồng hành của Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore và Ban lãnh đạo khoá II, quan hệ hữu nghị gắn bó giữa Việt Nam - Singapore sẽ vươn tới chân trời mới, cùng nhau bước lên chiếc cầu vồng của tương lai tươi đẹp" - Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng chia sẻ.

Ông Vũ Viết Ngoạn tái đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore nhiệm kỳ 2021-2026
Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Tuấn Việt)

Chúc mừng ông Vũ Viết Ngoạn được tín nhiệm bầu tiếp tục làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore khoá II, Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam đánh giá cao các hoạt động của Hội trong thời gian qua và khẳng định Hội chính là một nhân tố tích cực trong việc tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác với Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore để tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa và thiết thực trong tương lai - đặc biệt là khi hai nước hướng tới năm 2023: Kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập Quan hệ song phương và kỷ niệm 10 năm Quan hệ Đối tác Chiến lược.

"Trong tương lại, tôi được biết Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore sẽ sớm ký MOU với Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) và Hiệp hội các Nhà Sản xuất Singapore (SMF). Tôi lấy làm vui mừng khi thấy mối quan hệ bền chặt của chúng tôi với VSFA tiếp tục được làm sâu sắc hơn nữa và được thể chế hóa. Cho phép tôi một lần nữa cảm ơn tất cả các bạn đã ủng hộ mạnh mẽ tình hữu nghị Singapore-Việt Nam. Tôi tin tưởng với nhiều nỗ lực chung, chúng ta sẽ tiếp tục đưa nhân dân hai nước xích lại gần nhau hơn" - Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam chia sẻ.

Tại đây, Giám đốc Điều hành Quỹ Quốc tế Singapore Jean Tan và Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Singapore, đồng Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam-Singapore Douglas Foo bày tỏ hy vọng tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore trong những năm tiếp theo nhằm tăng cường sự tin cậy và đem lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp hai nước.

Ông Vũ Viết Ngoạn tái đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore nhiệm kỳ 2021-2026
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Tuấn Việt)

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga cho rằng: được thành lập từ năm 2014, tràn đầy sức trẻ sức sáng tạo và tinh thần chủ động, với ban lãnh đạo đầy nhiệt huyết, trí tuệ và trái tim nhân hậu, Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore đã tích cực nghiên cứu để có định hướng hoạt động cụ thể, tìm và thiết lập quan hệ mật thiết với đối tác phù hợp. Đồng thời, Hội đã phối hợp chặt chẽ với các đối tác ở trong và ngoài nước, tổ chức được nhiều hoạt động phong phú về cả bề rộng và chiều sâu trên các lĩnh vực chính trị, giao lưu doanh nghiệp, hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục- đào tạo, từ thiện phát triển… và thu được nhiều thành quả đáng trân trọng.

Các hoạt động của Hội đã có hiệu ứng lan tỏa tích cực, thiết thực đóng góp vào việc củng cố và thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Đại hội hôm nay được tổ chức với hình thức linh hoạt, thích nghi với tình hình mới, cho thấy quyết tâm và nỗ lực rất lớn của Hội.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, Hội cần quan tâm, chú trọng tới bốn nội dung công tác. Một là, nỗ lực làm sâu sắc hơn quan hệ với đối tác sẵn có, chủ động hơn nữa trong việc đề xuất và phối hợp với các đối tác tại Singapore tổ chức các hoạt động giao lưu nhân dân, góp phần tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân hai nước; tiếp tục mở rộng mạng lưới bạn bè, đối tác với các tổ chức nhân dân, giới truyền thông, viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo của Singapore và cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập và công tác tại nước bạn.

Hai là, linh hoạt và sáng tạo hơn nữa trong việc đa dạng hoá các hình thức hoạt động đối ngoại nhân dân, phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò cầu nối thúc đẩy giao lưu văn hóa, hợp tác giáo dục, kinh tế, thương mại… giữa Việt Nam và Singapore. Trên cơ sở thế mạnh của Hội và những ý tưởng đã thai nghén trong những năm qua, nghiên cứu và xây dựng đề án thực hiện một số hoạt động cụ thể làm điểm sáng và bứt phá trong công tác đối ngoại nhân dân của VUFO trong nhiệm kỳ và định hướng tiếp tục phát triển trong những năm tiếp theo.

Ba là, phát huy thế mạnh có nhiều hội viên trẻ, năng động, hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế- tài chính đồng thời có những nguyên Đại sứ năng động và giàu kinh nghiệm, Hội có thể tích cực tham gia và hỗ trợ hoạt động của VUFO tại các diễn đàn nhân dân trong khu vực, xây dựng những mối liên kết và hợp tác xung quanh những vấn đề quan tâm chung ở quy mô quốc gia, khu vực và quốc tế, quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam hòa hiếu với khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc; có đóng góp nhiều hơn vào công tác nghiên cứu, tham mưu xây dựng chính sách, góp phần phát huy vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh và thịnh vượng, với người dân là trung tâm.

Bốn là, trên cơ sở Điều lệ Hội và các văn bản quy định liên quan, tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức Hội. Tăng cường sự gắn kết giữa Hội với các tổ chức hữu nghị với Singapore tại địa phương thông qua việc hướng dẫn và phối hợp tổ chức các hoạt động. Quan tâm phát triển mạng lưới thành viên, nghiên cứu việc thành lập câu lạc bộ cựu lưu học sinh Việt Nam tại Singapore làm lực lượng nòng cốt cho hoạt động của Hội.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga cũng bày tỏ tin tưởng rằng, dưới sự điều hành của Ban lãnh đạo khoá II, Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore sẽ tiếp tục giành được những thành tích mới to lớn, góp phần thiết thực vào việc hiện thực hóa và thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược và tình hữu nghị Việt Nam - Singapore. VUFO sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ một cách hiệu quả nhất các hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Ông Vũ Viết Ngoạn tái đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore nhiệm kỳ 2021-2026
Bà Nguyễn Phương Nga trao tặng bức trướng cho tập thể Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore. (Ảnh: Tuấn Việt)

Nhân dịp này, Đoàn Chủ tịch VUFO đã trao tặng bức trướng cho tập thể Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” tặng ông Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch Hội và ông Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội.

Phát triển hiệu quả quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore Phát triển hiệu quả quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore
Tiềm năng phát triển quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Singapore Tiềm năng phát triển quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Singapore

Ngọc Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hội hữu nghị Việt Nam – Singapore sẵn sàng hỗ trợ Đại học Công nghệ Nanyang kết nối với các trường đại học, doanh nghiệp Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam – Singapore sẵn sàng hỗ trợ Đại học Công nghệ Nanyang kết nối với các trường đại học, doanh nghiệp Việt Nam

Ngày 28/5 tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore có cuộc tiếp bà Kate Bui, Trợ lý giám đốc cấp cao Trường Kinh doanh Nanyang (Nanyang Business School) thuộc Đại học Công nghệ Nanyang (NTU Singapore).
VSFA Hải Phòng và SVIV thúc đẩy hợp tác thương mại, dịch vụ, y tế và du lịch

VSFA Hải Phòng và SVIV thúc đẩy hợp tác thương mại, dịch vụ, y tế và du lịch

Ngày 17/5, lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore thành phố Hải Phòng (VSFA Hải Phòng) và Hiệp hội Hỗ trợ Kết nối Sing - Việt (SVIV) đã diễn ra tại thành phố Hải Phòng.
Nhà lãnh đạo Singapore Lý Hiển Long: Người luôn tìm ra những giải pháp "cùng thắng" cho những vấn đề khó

Nhà lãnh đạo Singapore Lý Hiển Long: Người luôn tìm ra những giải pháp "cùng thắng" cho những vấn đề khó

"Thủ tướng Lý Hiển Long là một chính khách có tầm nhìn xa trông rộng, một người hết lòng với đồng bào và đồng sự của mình. Một con người như vậy chắc chắn sẽ luôn có vị trí cao trong trái tim mọi người, đồng bào mình và bạn bè quốc tế…", ông Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Singapore chia sẻ với Báo Thế giới & Việt Nam nhân dịp nhà lãnh đạo Singapore chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm.

Các tin bài khác

Ra mắt sách “Ủy ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh: Những chặng đường, những người bạn”

Ra mắt sách “Ủy ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh: Những chặng đường, những người bạn”

Cuốn sách được in song ngữ Việt - Anh, có độ dày hơn 300 trang. Thông qua cuốn sách, những người bạn những chặng đường và những đóng góp của Ủy ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh đối với mục tiêu hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, độc lập dân tộc, tiến bộ xã hội và phát triển bền vững trong khu vực Á-Phi-Mỹ Latinh nói riêng và thế giới nói chung đã được nêu bật.
Làm sâu sắc thêm quan hệ kết nghĩa giữa Lâm Đồng và các địa phương của Lào

Làm sâu sắc thêm quan hệ kết nghĩa giữa Lâm Đồng và các địa phương của Lào

Đoàn cán bộ, hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Lâm Đồng do ông Nguyễn Bạn, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, vừa có chuyến thăm, làm việc tại các địa phương kết nghĩa của nước bạn Lào từ ngày 26/5 đến 2/6.
Hợp tác Liên bang Nga - Việt Nam: đa dạng và phong phú

Hợp tác Liên bang Nga - Việt Nam: đa dạng và phong phú

Ngày 11/6, phát biểu trong chương trình kỷ niệm 34 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990 - 12/6/2024) do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Stepanovich Bezdetko cho biết: "Hợp tác Liên bang Nga và Việt Nam trong giai đoạn hiện nay đa dạng và phong phú".
Ông Trần Phước Sơn nhận Huân chương Tự do hạng III của Lào

Ông Trần Phước Sơn nhận Huân chương Tự do hạng III của Lào

Sáng 11/6, tại thành phố Đà Nẵng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Sekong (Lào) Leklai Sivilay đã thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Lào, trao Huân chương Tự do hạng III của Chính phủ Lào cho Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn vì những thành tích xuất sắc trong quan hệ hợp tác và hỗ trợ tỉnh Sekong giai đoạn 2017-2022.

Đọc nhiều

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập: Xứng danh là đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập: Xứng danh là đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Trải qua 67 năm xây dựng và trưởng thành (20/4/1957–20/4/2024), Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập đã tiếp nhận trên 3.000 bệnh nhân phong, điều trị khỏi bệnh và xuất viện trên 1.700 bệnh nhân và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó, xứng danh là đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.
Hợp tác Liên bang Nga - Việt Nam: đa dạng và phong phú

Hợp tác Liên bang Nga - Việt Nam: đa dạng và phong phú

Ngày 11/6, phát biểu trong chương trình kỷ niệm 34 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990 - 12/6/2024) do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Stepanovich Bezdetko cho biết: "Hợp tác Liên bang Nga và Việt Nam trong giai đoạn hiện nay đa dạng và phong phú".
Ra mắt sách “Ủy ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh: Những chặng đường, những người bạn”

Ra mắt sách “Ủy ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh: Những chặng đường, những người bạn”

Cuốn sách được in song ngữ Việt - Anh, có độ dày hơn 300 trang. Thông qua cuốn sách, những người bạn những chặng đường và những đóng góp của Ủy ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh đối với mục tiêu hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, độc lập dân tộc, tiến bộ xã hội và phát triển bền vững trong khu vực Á-Phi-Mỹ Latinh nói riêng và thế giới nói chung đã được nêu bật.
Làm sâu sắc thêm quan hệ kết nghĩa giữa Lâm Đồng và các địa phương của Lào

Làm sâu sắc thêm quan hệ kết nghĩa giữa Lâm Đồng và các địa phương của Lào

Đoàn cán bộ, hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Lâm Đồng do ông Nguyễn Bạn, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, vừa có chuyến thăm, làm việc tại các địa phương kết nghĩa của nước bạn Lào từ ngày 26/5 đến 2/6.
Trung tâm y tế Trường Sa cấp cứu ngư dân gặp nạn

Trung tâm y tế Trường Sa cấp cứu ngư dân gặp nạn

Sáng 12/6, Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận và cấp cứu ngư dân Phạm Khắc Sáu, 54 tuổi, quê Phường Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, là lao động trên tàu cá BĐ 99005 TS, bị tai nạn lao động trên biển.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc cho thế hệ trẻ qua "Tiết học biên cương"

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc cho thế hệ trẻ qua "Tiết học biên cương"

Từ năm 2023, các Đồn Biên phòng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với các trường học trong tỉnh tổ chức hiệu quả chương trình “Tiết học biên cương”, qua đó góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ…
Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân

Sáng 7/6, tại TP. Hải Phòng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm đến thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân.
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
Xin chờ trong giây lát...
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo khoảng ngày 14-16/6 (và có thể kéo dài sang ngày 17/6), khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng trở lại. Trong đó, khu vực trung du và vùng núi có khả năng lại xảy ra các đợt mưa vừa, mưa to.
Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) đã công bố kết quả xếp hạng các đại học trên thế giới năm 2025. Việt Nam có thêm 1 đơn vị được xếp hạng là Trường Đại học Huế.
Hà Nội sẽ sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trước ngày 1/7/2024

Hà Nội sẽ sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trước ngày 1/7/2024

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải vừa ký ban hành văn bản số 1695/UBND-KSTTHC về việc chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính và rà soát, làm sạch dữ liệu trên Cổng Dịch vụ công, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính.
Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (ngày 22/5), nhiều khu vực trên cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Ngày 16/5, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có Công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo người lao động Việt Nam đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động