Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
15:04 | 18/11/2021 GMT+7

Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore xác định 4 trọng tâm trong nhiệm kỳ 2021-2026

aa
Sáng 18/11, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II nhiệm kỳ 2021-2026 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Ông Vũ Viết Ngoạn tái đắc cử Chủ tịch Hội nhiệm kỳ mới. Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe và thảo luận báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2014-2021 và dự thảo phương hướng công tác nhiệm kỳ 2021-2026 với 4 trọng tâm.
Đại sứ Jaya Ratnam: mong muốn hợp tác với VUFO để thúc đẩy quan hệ giao lưu nhân dân hai nước Đại sứ Jaya Ratnam: mong muốn hợp tác với VUFO để thúc đẩy quan hệ giao lưu nhân dân hai nước
Singapore đánh giá cao vai trò và các sáng kiến của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020 Singapore đánh giá cao vai trò và các sáng kiến của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020
Ông Vũ Viết Ngoạn tái đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore nhiệm kỳ 2021-2026
Quang cảnh Đại hội. (Ảnh: Tuấn Việt)

Dự Đại hội có: Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore Vũ viết Ngoạn; Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng; Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam; Giám đốc Điều hành Quỹ Quốc tế Singapore Jean Tan; Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Singapore, Đồng Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam-Singapore Douglas Foo... đại diện Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Nội vụ và các thành viên của Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore Vũ viết Ngoạn cho biết, Hội được thành lập ngày 18/9/2014, với sứ mệnh thực hiện nhiệm vụ ngoại giao nhân dân, phát triển tình hữu nghị và hợp tác giữa 2 dân tộc: Việt Nam, Singapore. Trong 7 năm hoạt động kể từ khi ra đời, Hội đã triển khai nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, có chiều sâu về nội dung hợp tác cũng như ý nghĩa thiết thực như giao lưu văn hóa, trao đổi, hợp tác kinh doanh giữa 2 cộng đồng doanh nghiệp...

"Đại hội lần này là dịp để chúng ta tổng kết, đánh giá công tác của Hội, phân tích những kết quả đạt được, nhận diện những khó khăn, hạn chế trong nhiệm kỳ qua. Từ đó, rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2021-2026, nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác ngoại giao nhân dân, đưa hoạt động của Hội lên tầm cao mới, tương xứng với quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa 2 nước và đáp ứng nguyện vọng của 2 dân tộc trong bối cảnh có nhiều diễn biến mới trong khu vực và thế giới" - ông Vũ viết Ngoạn nhấn mạnh.

Ông Vũ Viết Ngoạn tái đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore nhiệm kỳ 2021-2026
Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore Vũ Viết Ngoạn phát biểu khai mạc Đại hội. (Ảnh: Tuấn Việt)

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe và thảo luận báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2014-2021 và dự thảo phương hướng công tác nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo báo cáo, nhiệm kỳ qua, Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa hai nhân dân hai nước. Một số hoạt động tiêu biểu như: năm 2018, nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Singapore và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore, Hội đã phối hợp với Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, các đối tác của Hội tổ chức một chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, hội thảo, tọa đàm... tại Việt Nam và Singapore. Tổ chức ký kết các văn kiện hợp tác với đối tác Singapore trước sự chứng kiến của lãnh đạo cấp cao hai nước trong các chuyến thăm lẫn nhau của lãnh đạo hai bên.

Hội cũng tổ chức nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm, giao lưu tìm kiếm thị trường khởi nghiệp cho các doanh nghiệp, hỗ trợ các hoạt động giới thiệu đối tác để triển khai quan hệ thương mại, làm cầu nối cho các doanh nghiệp của Việt Nam và Singapore, thiết lập và mở rộng quan hệ hợp tác, đầu tư, kinh doanh. Đáng chú ý là Hội đã nhanh chóng thích nghi với tình hình, phối hợp với các bên để chuyển hoạt động này sang hình thức trực tuyến trong 2 năm qua.

Về hợp tác giáo dục, nhiều ứng cử viên Việt Nam đã được Hội giới thiệu tham gia Chương trình Học bổng lãnh đạo trẻ ASEAN của Quỹ Quốc tế Singapore. Hội cũng đã tích cực thực hiện các dự án nhân đạo, xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ giáo dục cho các địa phương khó khăn, vùng sâu vùng xa như tổ chức Giải chạy từ thiện hữu nghị Việt Nam-Singapore năm 2018, huy động được hơn 80.000 USD (tương đương 1,8 tỷ đồng) cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam để xây dựng và đầu tư trang thiết bị tại điểm trường Bản Lá thuộc Trường Tiểu học Sinh Long, tỉnh Tuyên Quang.

Lãnh đạo Hội đã đề xuất ý tưởng thành lập Diễn đàn hữu nghị Việt Nam-Singapore nhằm tạo ra một cơ chế hợp tác và mạng lưới kết nối giữa nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp và giới học giả Việt Nam và Singapore để giao lưu, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, lịch sử, văn hoá, giáo dục vì hoà bình và an ninh của mỗi nước và sự thịnh vượng chung của hai quốc gia, dân tộc. Sáng kiến này đang được Hội trao đổi với các đối tác và hiện thực hoá.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng được nghe tham luận từ Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore các địa phương: Hải Phòng, Cần Thơ, Vĩnh Phúc đóng góp ý kiến xây dựng phương hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đạt hiệu quả cao, thích ứng với tình hình mới.

Đại hội đã thảo luận và thông qua Điều lệ Hội; bầu 32 ủy viên Ban Chấp hành và 03 ủy viên Ban Kiểm tra bằng hình thức hiệp thương. Ông Vũ Viết Ngoạn, nguyên Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng được Ban Chấp hành tiếp tục tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Vũ Viết Ngoạn tái đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore nhiệm kỳ 2021-2026
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga tặng hoa Ban chấp hành Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore. (Ảnh: Tuấn Việt)

Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cho biết, quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Singapore đang ở giai đoạn phát triển thuận lợi và tốt đẹp hơn bao giờ hết, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023. Để góp phần tạo nền tảng vững chắc cho những thành tựu đó, không thể không nhắc tới vai trò quan trọng của trụ cột giao lưu nhân dân, trong đó có đóng góp rất to lớn của Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore.

Ông Vũ Viết Ngoạn tái đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore nhiệm kỳ 2021-2026
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Tuấn Việt)

Chia sẻ quan điểm về những phương hướng, nhiệm vụ mà Hội đề ra cho nhiệm kỳ tới; Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đề nghị Hội sớm xây dựng chương trình hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Singapore vào năm 2023.

Ông Nguyễn Quốc Dũng cũng cho rằng Hội cần phát huy thế mạnh của Hội là có nhiều hội viên trẻ, năng động, hoạt động trong lĩnh vực kinh tế-tài chính, đặc biệt là các nguyên Đại sứ năng động, giàu kinh nghiệm, để hiến kế, đề xuất những sáng kiến, ý tưởng cho Chính phủ hai nước trong việc phối hợp kiểm soát dịch bệnh, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, giúp phục hồi kinh tế - xã hội và phát triển trong giai đoạn “bình thường mới”.

"Sinh thời, Cố Thủ tướng Lý Quang Diệu từng nói "Hãy hướng về phía chân trời, tiến đến chiếc cầu vồng và bước lên đó” (Look at the horizon, follow that rainbow, go ride it). Tôi tin rằng, cùng với sự đồng hành của Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore và Ban lãnh đạo khoá II, quan hệ hữu nghị gắn bó giữa Việt Nam - Singapore sẽ vươn tới chân trời mới, cùng nhau bước lên chiếc cầu vồng của tương lai tươi đẹp" - Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng chia sẻ.

Ông Vũ Viết Ngoạn tái đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore nhiệm kỳ 2021-2026
Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Tuấn Việt)

Chúc mừng ông Vũ Viết Ngoạn được tín nhiệm bầu tiếp tục làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore khoá II, Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam đánh giá cao các hoạt động của Hội trong thời gian qua và khẳng định Hội chính là một nhân tố tích cực trong việc tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác với Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore để tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa và thiết thực trong tương lai - đặc biệt là khi hai nước hướng tới năm 2023: Kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập Quan hệ song phương và kỷ niệm 10 năm Quan hệ Đối tác Chiến lược.

"Trong tương lại, tôi được biết Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore sẽ sớm ký MOU với Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) và Hiệp hội các Nhà Sản xuất Singapore (SMF). Tôi lấy làm vui mừng khi thấy mối quan hệ bền chặt của chúng tôi với VSFA tiếp tục được làm sâu sắc hơn nữa và được thể chế hóa. Cho phép tôi một lần nữa cảm ơn tất cả các bạn đã ủng hộ mạnh mẽ tình hữu nghị Singapore-Việt Nam. Tôi tin tưởng với nhiều nỗ lực chung, chúng ta sẽ tiếp tục đưa nhân dân hai nước xích lại gần nhau hơn" - Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam chia sẻ.

Tại đây, Giám đốc Điều hành Quỹ Quốc tế Singapore Jean Tan và Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Singapore, đồng Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam-Singapore Douglas Foo bày tỏ hy vọng tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore trong những năm tiếp theo nhằm tăng cường sự tin cậy và đem lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp hai nước.

Ông Vũ Viết Ngoạn tái đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore nhiệm kỳ 2021-2026
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Tuấn Việt)

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga cho rằng: được thành lập từ năm 2014, tràn đầy sức trẻ sức sáng tạo và tinh thần chủ động, với ban lãnh đạo đầy nhiệt huyết, trí tuệ và trái tim nhân hậu, Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore đã tích cực nghiên cứu để có định hướng hoạt động cụ thể, tìm và thiết lập quan hệ mật thiết với đối tác phù hợp. Đồng thời, Hội đã phối hợp chặt chẽ với các đối tác ở trong và ngoài nước, tổ chức được nhiều hoạt động phong phú về cả bề rộng và chiều sâu trên các lĩnh vực chính trị, giao lưu doanh nghiệp, hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục- đào tạo, từ thiện phát triển… và thu được nhiều thành quả đáng trân trọng.

Các hoạt động của Hội đã có hiệu ứng lan tỏa tích cực, thiết thực đóng góp vào việc củng cố và thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Đại hội hôm nay được tổ chức với hình thức linh hoạt, thích nghi với tình hình mới, cho thấy quyết tâm và nỗ lực rất lớn của Hội.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, Hội cần quan tâm, chú trọng tới bốn nội dung công tác. Một là, nỗ lực làm sâu sắc hơn quan hệ với đối tác sẵn có, chủ động hơn nữa trong việc đề xuất và phối hợp với các đối tác tại Singapore tổ chức các hoạt động giao lưu nhân dân, góp phần tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân hai nước; tiếp tục mở rộng mạng lưới bạn bè, đối tác với các tổ chức nhân dân, giới truyền thông, viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo của Singapore và cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập và công tác tại nước bạn.

Hai là, linh hoạt và sáng tạo hơn nữa trong việc đa dạng hoá các hình thức hoạt động đối ngoại nhân dân, phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò cầu nối thúc đẩy giao lưu văn hóa, hợp tác giáo dục, kinh tế, thương mại… giữa Việt Nam và Singapore. Trên cơ sở thế mạnh của Hội và những ý tưởng đã thai nghén trong những năm qua, nghiên cứu và xây dựng đề án thực hiện một số hoạt động cụ thể làm điểm sáng và bứt phá trong công tác đối ngoại nhân dân của VUFO trong nhiệm kỳ và định hướng tiếp tục phát triển trong những năm tiếp theo.

Ba là, phát huy thế mạnh có nhiều hội viên trẻ, năng động, hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế- tài chính đồng thời có những nguyên Đại sứ năng động và giàu kinh nghiệm, Hội có thể tích cực tham gia và hỗ trợ hoạt động của VUFO tại các diễn đàn nhân dân trong khu vực, xây dựng những mối liên kết và hợp tác xung quanh những vấn đề quan tâm chung ở quy mô quốc gia, khu vực và quốc tế, quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam hòa hiếu với khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc; có đóng góp nhiều hơn vào công tác nghiên cứu, tham mưu xây dựng chính sách, góp phần phát huy vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh và thịnh vượng, với người dân là trung tâm.

Bốn là, trên cơ sở Điều lệ Hội và các văn bản quy định liên quan, tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức Hội. Tăng cường sự gắn kết giữa Hội với các tổ chức hữu nghị với Singapore tại địa phương thông qua việc hướng dẫn và phối hợp tổ chức các hoạt động. Quan tâm phát triển mạng lưới thành viên, nghiên cứu việc thành lập câu lạc bộ cựu lưu học sinh Việt Nam tại Singapore làm lực lượng nòng cốt cho hoạt động của Hội.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga cũng bày tỏ tin tưởng rằng, dưới sự điều hành của Ban lãnh đạo khoá II, Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore sẽ tiếp tục giành được những thành tích mới to lớn, góp phần thiết thực vào việc hiện thực hóa và thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược và tình hữu nghị Việt Nam - Singapore. VUFO sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ một cách hiệu quả nhất các hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Ông Vũ Viết Ngoạn tái đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore nhiệm kỳ 2021-2026
Bà Nguyễn Phương Nga trao tặng bức trướng cho tập thể Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore. (Ảnh: Tuấn Việt)

Nhân dịp này, Đoàn Chủ tịch VUFO đã trao tặng bức trướng cho tập thể Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” tặng ông Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch Hội và ông Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội.

Phát triển hiệu quả quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore Phát triển hiệu quả quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore
Tiềm năng phát triển quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Singapore Tiềm năng phát triển quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Singapore

Ngọc Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ngoại giao kinh tế: Góc nhìn từ hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore

Ngoại giao kinh tế: Góc nhìn từ hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore

Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh triển khai chủ trương ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước, hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore (VSFA) đã có nhiều bước chuyển phù hợp, kết hợp hài hòa giữa ngoại giao nhân dân và ngoại giao kinh tế. Những sáng kiến, chương trình hành động của Hội luôn hướng tới con người và cộng đồng, gắn bó, phục vụ thiết thực các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
Việt Nam tăng cường hợp tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ với Singapore và Ireland

Việt Nam tăng cường hợp tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ với Singapore và Ireland

Việt Nam đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu chính sách, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ với Singapore và Ireland, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, thúc đẩy hợp tác chiến lược, đồng thời nâng cao năng lực nghiên cứu, đào tạo phục vụ phát triển bền vững.
Thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Singapore

Thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Singapore

Chiều 26/10, tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia), Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan, nhân dịp tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47 và các Hội nghị Cấp cao liên quan.

Các tin bài khác

“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 01/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ và Tổ chức “Dự án hai phía” (2SP/Hoa Kỳ) đã tổ chức cuộc gặp gỡ giữa con em liệt sĩ Việt Nam và gia đình các quân nhân Hoa Kỳ tử trận hoặc mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho tập thể và cá nhân của 2SP.
Củng cố, phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Bulgaria

Củng cố, phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Bulgaria

Ngày 30/11, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Bulgaria thành phố Hà Nội tổ chức trọng thể Đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham dự của hơn 130 đại biểu và khách mời.
Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani tổ chức Gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 107 năm Quốc khánh Rumani.
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Ba Lan

Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Ba Lan

Ngày 28/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ba Lan.

Đọc nhiều

Hành trình gieo duyên tiếng Việt ở Sri Lanka

Hành trình gieo duyên tiếng Việt ở Sri Lanka

Tại Thiền viện Trúc Lâm (Ambakote, Kandy, Sri Lanka), học viên đủ mọi lứa tuổi tập trung trong không gian thanh tịnh của chùa, học tiếng Việt qua các hoạt động đa dạng: trò chơi, bài hát, trải nghiệm văn hóa truyền thống Việt Nam. Những buổi học này vừa giúp học viên làm quen với ngôn ngữ vừa xây dựng cộng đồng gắn kết, hòa hợp. Mô hình này đã phát triển bền vững và trở thành điểm sáng trong giáo dục cộng đồng, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam - Sri Lanka.
Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Nga sẵn sàng đối thoại nhiều lần với Mỹ để tìm giải pháp cho xung đột Ukraine; EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine; Máy bay chở 425 người hạ cánh khẩn cấp an toàn tại Moscow do báo cháy động cơ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/12.
Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Ngày 04/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Việt Nam – UAE: phát triển quan trọng trong lĩnh vực du lịch, văn hóa và giao lưu nhân dân

Việt Nam – UAE: phát triển quan trọng trong lĩnh vực du lịch, văn hóa và giao lưu nhân dân

Tối 2/12, Lễ kỷ niệm 54 năm Quốc khánh Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) (1971-2025) với chủ đề “Đoàn kết” đã diễn ra long trọng tại Hà Nội.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Phiên bản di động