Quỹ FHF VN mở rộng Dự án chăm sóc Mắt học đường tại Bến Tre
![]() |
| Quang cảnh buổi làm việc. |
Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Bến Tre có đại diện ngành Giáo dục, Y tế và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh. Về phía FHFVN có Trưởng đại diện cùng nhân viên phụ trách dự án. Tỉnh Bến Tre là đơn vị FHFVN dự định mở Dự án chăm sóc Mắt học đường.
Tại buổi làm việc, FHFVN cập nhật tình hình xin mở rộng địa bàn ra tỉnh Bến Tre, và giới thiệu sơ bộ về Dự án chăm sóc Mắt học đường, và dự án mô hình chăm sóc măt tuyến huyện.
Mục tiêu chính của Dự án nhằm tăng cường chính sách phối hợp giữa ngành giáo dục và ngành y tế nhằm hỗ trợ cho hoạt động chăm sóc mắt học đường. Bên cạnh đó, nâng cao năng lực cho cán bộ nhà trường và cán bộ nhãn khoa (tuyến quận và phường) nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc mắt cho học sinh. Đồng thời, cải thiện chất lượng dịch vụ và nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc mắt cho học sinh, qua đó nâng cao nhận thức về chăm sóc mắt cho học sinh, cha mẹ học sinh và giáo viên.
Về phía tỉnh Bến Tre rất hoan nghênh các chương trình dự án FHFVN sẽ triển khai, cam kết phối hợp cùng FHF hoàn tất hồ sơ trình UBND tỉnh ra phê duyệt dự án. Trước đó, đoàn FHF cũng đã đi thăm Phòng GD&ĐT huyện Giồng Trôm và trường Tiểu học Thị trấn Giồng Trôm.
Thống kê của ngành y tế cho thấy, tật khúc xạ chưa được chỉnh kính là một trong 5 nguyên nhân chủ yếu gây mù lòa và giảm thị lực.
Tại Việt Nam, trẻ em trong độ tuổi từ 6-15 tuổi có tỷ lệ mắc tật khúc xạ từ 20-40% ở khu vực thành thị, từ 10-15% tại khu vực nông thôn. Như vậy, có khoảng 3 triệu trẻ em đang có tật khúc xạ cần được chỉnh kính.
Theo các chuyên gia y tế, tật khúc xạ có thể gây ra lác, nhược thị làm giảm thị lực và mất mỹ quan của bệnh nhân. Cận thị nặng có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm dẫn đến mù lòa vĩnh viễn như thoái hóa dịch kính võng mạc, bong võng mạc … Tuy vậy, tật khúc xạ hiện nay vẫn chưa được xã hội quan tâm đúng mức, nhiều trẻ em nước ta chưa được phát hiện giảm thị lực kịp thời.
Thực tế cho thấy, có nhiều trẻ em nghèo đặc biệt ở các vùng nông thôn và thành thị còn chưa được quan tâm cấp chỉnh kính, khiến các em đang phải chịu nhiều thiệt thòi trong học tập và sinh hoạt.
Tin bài liên quan
Quỹ Fred Hollows: hướng dẫn học sinh ở Quảng Nam chăm sóc và bảo vệ mắt
HKI đưa chương trình chăm sóc mắt học đường đến Trà Vinh
Các tin bài khác
Mở rộng dư địa hợp tác quốc phòng Việt Nam - Pháp
Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước
Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2026 – 2031
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary
Đọc nhiều
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung
Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
Những kết nối làm sâu sắc quan hệ hữu nghị Việt - Hàn
Nhiều hoạt động hướng về quê hương tại trại hè thanh thiếu niên kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine




