Các em học sinh trường Tiểu học Trần Quốc Toản (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) được nhân viên y tế nhà trường hướng dẫn cách bảo vệ, chăm sóc mắt, đồng thời tham gia các hoạt động, trò chơi thú vị ngoài trời về chăm sóc mắt học đường.
Quỹ Fred Hollows Việt Nam tặng thiết bị, vật tư y tế trị giá gần 800 triệu đồng giúp Hải Dương phòng chống dịch COVID-19 Quỹ Fred Hollows Việt Nam tặng thiết bị, vật tư y tế trị giá gần 800 triệu đồng giúp Hải Dương phòng chống dịch COVID-19
Quỹ FHF VN mở rộng Dự án chăm sóc Mắt học đường tại Bến Tre Quỹ FHF VN mở rộng Dự án chăm sóc Mắt học đường tại Bến Tre

Ngày 25/4, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã tổ chức Ngày hội chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và tổ chức các hoạt động về chăm sóc mắt học đường theo kế hoạch của Ban Quản lý dự án Chăm sóc mắt học đường của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam và kế hoạch của Phòng Giáo dục Đào tạo thành phố Tam Kỳ.

Quỹ Fred Hollows: hướng dẫn học sinh ở Quảng Nam chăm sóc và bảo vệ mắt
Các em học sinh trường Tiểu học Trần Quốc Toản nghe hướng dẫn về cách chăm sóc, bảo vệ mắt. Ảnh: FHF Việt Nam

Dự án chăm sóc mắt học đường tại Quảng Nam do Quỹ Fred Hollows (FHF) tại Việt Nam tài trợ, Sở GD-ĐT tỉnh làm cơ quan chủ quản, nhằm triển khai tài liệu chăm sóc mắt, phòng chống mù lòa và hướng dẫn chăm sóc mắt học đường được lồng ghép trong trường mầm non, tiểu học và THCS, kiểm soát tốt tình trạng suy giảm thị lực của học sinh.

Quỹ Fred Hollows: hướng dẫn học sinh ở Quảng Nam chăm sóc và bảo vệ mắt
Một học sinh trường Tiểu học Trần Quốc Toản xem tranh tuyên truyền về bảo vệ mắt. Ảnh: FHF Việt Nam

Tại sự kiện, các em học sinh được nhân viên y tế nhà trường cung cấp, bồi dưỡng những kiến thức bổ ích về cách bảo vệ, chăm sóc mắt, đồng thời được tham gia các hoạt động, trò chơi thú vị ngoài trời về chăm sóc mắt học đường như trò chơi lựa đậu, đổ nước vào chai, kẹp bóng…

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ Mĩ thuật tổ chức cho các em vẽ tranh về chủ đề quê hương, đất nước và vẽ tranh tuyên truyền về bảo vệ mắt.

Quỹ Fred Hollows: hướng dẫn học sinh ở Quảng Nam chăm sóc và bảo vệ mắt
Các em học sinh thi vẽ tranh về bảo vệ mắt. Ảnh: FHF Việt Nam

FHF là một tổ chức phi chính phủ, hoạt động nhân đạo phi lợi nhuận, được thành lập tại Sydney, Úc ngày 3/9/1992, mang tên cố giáo sư nhãn khoa người Úc – Giáo sư Fred Hollows.

Tôn chỉ của Quỹ Fred Hollows là giúp đỡ thực hiện chương trình phòng ngừa mù lòa tại các nước đang phát triển, và giúp đỡ thổ dân Úc được hưởng sự chăm sóc y tế như những người Úc khác.

Hiện nay, Quỹ Fred Hollows có văn phòng chính đặt tại Sydney (Úc), có các chi nhánh lớn là FHF New Zealand, FHF Anh ở London, FHF Nam Phi. Các văn phòng cấp quốc gia tại các nước đang có chương trình bao gồm Burundi, Eritrea, Ethiopia, Kenya, Rwanda, Tanzania, Afghanistan, Bangladesh, Nepal, Pakistan, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Lào, Triều Tiên, Đông Timor và Việt Nam. Việt Nam là chương trình quốc tế thứ 3 của FHF, được xem là một trong những chương trình trọng điểm và mang lại hiệu quả rất cao.

Quỹ Fred Hollows tài trợ cho Hải Dương gần 96.000 cuốn tài liệu chăm sóc mắt cho các trường học Quỹ Fred Hollows tài trợ cho Hải Dương gần 96.000 cuốn tài liệu chăm sóc mắt cho các trường học
Quỹ Fred Hollows khám mắt miễn phí và tặng kính cho hơn 90 học sinh khuyết tật Quỹ Fred Hollows khám mắt miễn phí và tặng kính cho hơn 90 học sinh khuyết tật

In bài viết

Truyền hình