Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:41 | 03/10/2020 GMT+7

Quảng Trị là một điểm sáng về thu hút, vận động nguồn vốn viện trợ PCPNN của cả nước

aa
Ngày 2/10, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức hội nghị tăng cường hợp tác và triển khai chương trình viện trợ phi chính phủ nước ngoài tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2020 – 2025.
Gần 58 triệu m2 tại Quảng Trị được các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hỗ trợ rà phá bom mìn Gần 58 triệu m2 tại Quảng Trị được các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hỗ trợ rà phá bom mìn

Các hoạt động rà phá bom mìn do các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thực hiện tại tỉnh Quảng Trị đã mang lại ...

Triển lãm ảnh đầu tiên về mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ tại Quảng Trị Triển lãm ảnh đầu tiên về mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ tại Quảng Trị

Vừa qua, tại thành phố Đông Hà, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị đã khai mạc Triển lãm ảnh kỷ niệm 25 năm thiết lập ...

3036 pcpkk2102020
Ký kết hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2020 – 2025.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, cùng gần 200 đại biểu đại diện Bộ Ngoại giao, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đại diện các tổ chức quốc tế và NGO, các nhà tài trợ quốc tế.

Theo ban tổ chức, giai đoạn 2014 - 2019, Quảng Trị là một điểm sáng về thu hút, vận động nguồn vốn viện trợ phi chính phủ nước ngoài của cả nước với tổng giá trị được viện trợ xấp xỉ 100 triệu USD. Tỉnh cũng có quan hệ hợp tác với 67 tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế.

Các chương trình, dự án của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài/nhà tài trợ tập trung triển khai trong các lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh, y tế, giáo dục và đào tạo, giải quyết các vấn đề xã hội, người khuyết tật, phòng, giảm nhẹ thiên tai và cứu trợ khẩn cấp…

Thông qua các chương trình, dự án mà các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, nhà tài trợ triển khai giai đoạn này đã góp phần thiết thực cho công cuộc xóa đói giảm nghèo, phù hợp với các ưu tiên, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ngoài ra, các chương trình, dự án phi chính phủ nước ngoài còn góp phần xây dựng và nâng cao năng lực cho các đối tác Việt Nam, tăng cường hiểu biết và mở rộng quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Định hướng phát triển trong giai đoạn 2020 - 2025, Quảng Trị phấn đấu vận động nguồn viện trợ đạt 110 triệu USD, tập trung vào các lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp, y tế, giáo dục, vấn đề xã hội, khắc phục hậu quả chiến tranh, bảo vệ môi trường và nâng cao năng lực quản lý.

Hội nghị đã có hai phiên thảo luận với 10 tham luận của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh và đại diện các tổ chức quốc tế và phi chính phủ nước ngoài, các nhà tài trợ quốc tế. Các diễn giả tập trung đề cập và làm sáng tỏ hai chủ đề tăng cường hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và các đối tác giai đoạn 2020 - 2025 trong các lĩnh vực hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội, ứng phó biến đổi khí hậu và khắc phục hậu quả bom mìn, giải quyết các vấn đề xã hội.

3119 pcppb2102020
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam khẳng định: Trong điều kiện nguồn ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương còn hạn chế, sự quan tâm, hỗ trợ của các nhà tài trợ, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đối với các vấn đề an sinh, sự phát triển bền vững của nền kinh tế - xã hội là hết sức quan trọng và mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trân trọng cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành trung ương, sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sự giúp đỡ quan trọng của các nhà tài trợ, các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức quốc tế… trong quá trình triển khai các chương trình, dự án.

Tiếp thu và ghi nhận các ý kiến phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh, các ý kiến phát biểu đã khái quát một cách sinh động những nỗ lực mà các cấp, các ngành, các nhà tài trợ quốc tế và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã đồng hành trong quá trình hợp tác giải quyết những vấn đề ưu tiên của tỉnh thời gian qua. Đồng thời khẳng định chủ trương nhất quán của tỉnh trong việc chỉ đạo các cơ quan chức năng địa phương tạo điều kiện thuận lợi, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chức phi chính phủ nước ngoài và các đối tác để tiếp nhận và triển khai đúng mục đích, có hiệu quả nguồn viện trợ trong thời gian tới.

Tại hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga cũng gửi lời chúc mừng sự kiện qua video và khẳng định đánh giá cao những kết quả có ý nghĩa quan trọng mà Tỉnh Quảng Trị đã đạt được trong công tác vận động viện trợ.

Theo bà Nguyễn Phương Nga: “Nhân tố rất quan trọng làm nên thành công của Quảng Trị là nỗ lực lớn của lực lượng làm công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài với nòng cốt là Sở Ngoại vụ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, sự phối hợp hiệu quả của các sở, ngành và các địa phương trong tỉnh, sự hợp tác chặt chẽ với các cơ quan trung ương, các đại sứ quán các nước, các cơ quan hợp tác phát triển quốc tế”.

Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam cũng bày tỏ hy vọng thời gian tới Quảng Trị sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động vận động viện trợ, phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ hiệu quả các tổ chức, các đối tác tài trợ tại tỉnh, bao gồm cả các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài, để đa dạng hoá nguồn viện trợ và đối tác, thu hút nhiều hơn nguồn lực quốc tế phục vụ phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành với Quảng Trị để nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác này.

3338 nhan vien cua to chuc peace trees viet nam dang di doi vat lieu no anh peace trees viet nam
Các dự án rà phá bom mìn giúp giảm thiểu nạn nhân tại Quảng Trị, tăng diện tích đất phục vụ canh tác.

Tại hội nghị, tỉnh Quảng Trị đã ký cam kết thỏa thuận hợp tác với 6 tổ chức: MAG, Peace Trees Vietnam, Plan International; Zhishan Foundation, Projec Viennam Foundation và Medipeace với tổng ngân sách cam kết tài trợ không hoàn lại cho giai đoạn mới là 51,8 triệu USD, tương đương khoảng 1.200 tỉ đồng, trong đó USAID cam kết tài trợ 8 triệu USD tương đương 184 tỉ đồng.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã tặng bằng khen cho 10 tập thể và 11 cá nhân tiêu biểu của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các cơ quan và địa phương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2014 - 2019.

Các tổ chức phi chính phủ Hoa Kỳ đồng hành cùng Quảng Trị (Việt Nam) khắc phục hậu quả chiến tranh Các tổ chức phi chính phủ Hoa Kỳ đồng hành cùng Quảng Trị (Việt Nam) khắc phục hậu quả chiến tranh

Các tổ chức phi chính phủ Hoa Kỳ: Peace Trees Việt Nam, RENEW, Golden West Humanitarian Foundation... đã và đang nỗ lực chung tay giải quyết hậu ...

MCNV phối hợp với EU hỗ trợ 3.000 người dân Quảng Trị ứng phó với biến đổi khí hậu và quản lý rừng bền vững MCNV phối hợp với EU hỗ trợ 3.000 người dân Quảng Trị ứng phó với biến đổi khí hậu và quản lý rừng bền vững

Ngày 26/06, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam (MCNV) phối hợp với Hội các ...

Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

5 nhóm mục tiêu công tác của 6 tháng cuối năm

5 nhóm mục tiêu công tác của 6 tháng cuối năm

Hội nghị diễn ra ngày 16/7 tại Hà Nội do Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì cùng toàn thể Cơ quan Thường trực tham dự.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng 2 nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chính sách ở Quảng Trị

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng 2 nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chính sách ở Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947 - 2024), ngày 12/7, tại TP. Đông Hà (tỉnh Quảng Trị), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình trao tặng nhà cho các gia đình chính sách và học bổng cho học sinh là con em các hộ gia đình thương, bệnh binh và liệt sĩ.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tri ân thương binh, gia đình liệt sỹ tại Quảng Bình và Nghệ An

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tri ân thương binh, gia đình liệt sỹ tại Quảng Bình và Nghệ An

Ngày 13/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng quà cho các thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sỹ tỉnh Quảng Bình và tỉnh Nghệ An nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Các tin bài khác

Cùng trải nghiệm mặc Yukata với các bạn Nhật Bản

Cùng trải nghiệm mặc Yukata với các bạn Nhật Bản

Tại sự kiện “Trải nghiệm phong tục lễ hội Tanabata, mặc thử Yukata” do Trung tâm Thông tin Văn hóa - Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức, nhiều bạn trẻ Việt Nam đã được mặc thử trang phục Yukata của Nhật Bản và khám phá những nét gần gũi trong trang phục truyền thống của hai nước.
Nữ sinh viên Lào, Campuchia được khám sức khỏe miễn phí

Nữ sinh viên Lào, Campuchia được khám sức khỏe miễn phí

43 nữ sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa được khám sức khỏe miễn phí tại Bệnh viện Hùng Vương.
Mối lương duyên Việt - Pháp vượt thăng trầm lịch sử, ngày càng gắn bó khăng khít

Mối lương duyên Việt - Pháp vượt thăng trầm lịch sử, ngày càng gắn bó khăng khít

Lịch sử đã tạo dựng nên mối lương duyên khăng khít giữa Việt Nam và Pháp với những gắn kết đặc biệt về chính trị, văn hóa, kiến trúc, ẩm thực, ngôn ngữ, con người. Trên tinh thần “gác lại quá khứ, hướng tới tương lai”, hai bên tìm cách tôn trọng sự khác biệt, cùng khai thác những nét tương đồng và vun đắp tình hữu nghị, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên tri ân thương, bệnh binh từng tham gia chiến đấu tại Lào

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên tri ân thương, bệnh binh từng tham gia chiến đấu tại Lào

Ngày 15/7, Đoàn công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên đã thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ trên địa bàn huyện Phú Lương.

Đọc nhiều

Điều khiển xe trên 125cc phải thi bằng lái như xe phân khối lớn từ 1/1/2025

Điều khiển xe trên 125cc phải thi bằng lái như xe phân khối lớn từ 1/1/2025

Kể từ ngày 01/01/2025, Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ yêu cầu người điều khiển xe máy trên 125cc phải thi bằng lái hạng A giống như xe phân khối lớn.
Ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động

Ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động

Sau khi tăng 0,3%/năm lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 1-6 tháng và tăng 0,1%/năm lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 7-36 tháng vào ngày 9/7, ngân hàng VietBank tiếp tục tăng lãi suất tiền gửi các kỳ hạn ngắn.
Cổ đông lớn nhất của Novaland đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NVL

Cổ đông lớn nhất của Novaland đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NVL

NovaGroup tiếp tục đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NVL từ ngày 18-26/7 sau khi bán bất thành lượng cổ phiếu này trong khoảng thời gian từ ngày 27/6-12/7 do thay đổi để phù hợp với kế hoạch hỗ trợ cơ cấu nợ.
Ba mô hình đào tạo, bồi dưỡng lưu học sinh Lào hiệu quả, thiết thực

Ba mô hình đào tạo, bồi dưỡng lưu học sinh Lào hiệu quả, thiết thực

Nhận đỡ đầu lưu học sinh Lào; đưa các em đi thực tế tại các gia đình người Việt; đào tạo kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội là ba mô hình đào tạo, bồi dưỡng học sinh, sinh viên, thanh niên Lào tiêu biểu, mang ý nghĩa thiết thực được Hội hữu nghị Việt – Lào thành phố Hà Nội triển khai thời gian qua. Những mô hình này góp phần hỗ trợ nước bạn đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời làm sâu sắc thêm quan hệ nhân dân hai nước.
Tuyên truyền biển đảo cho 120 người dân huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tuyên truyền biển đảo cho 120 người dân huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thực hiện kế hoạch phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, sáng ngày 16/7, tại xã Long Mỹ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân tổ chức tuyên truyền biển, đảo cho hơn 120 cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã.
Vùng 5 Hải quân: nhiều cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Vùng 5 Hải quân: nhiều cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Sáng 15/7 tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2019-2024. Chuẩn Đô đốc Đỗ Văn Yên, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân dự và chỉ đạo.
Vùng 5 Hải quân: thi đua, rèn luyện hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Vùng 5 Hải quân: thi đua, rèn luyện hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Đoàn kết, khắc phục khó khăn, tích cực phấn đấu, rèn luyện, học tập, công tác, góp phần xây dựng Bộ Tư lệnh Vùng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Đó là tinh thần, quyết tâm được cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bày tỏ khi đến dâng hoa, dâng hương báo công tại Tượng đài Bác Hồ và Đền thờ Liệt sĩ Phú Quốc.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người Việt Nam khi ra nước ngoài định cư, nếu thôi quốc tịch Việt Nam thì căn cước công dân sẽ bị thu hồi; nếu vẫn giữ quốc tịch Việt Nam thì sẽ không bị thu hồi căn cước công dân.
Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Thông tư Bộ Công an vừa ban hành quy định các thông tin giấy phép lái xe; giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định… đã được tích hợp, cập nhật trong căn cước điện tử, Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID) sẽ có giá trị như kiểm tra giấy tờ trực tiếp.
Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người dưới 14 tuổi, công dân chưa đăng ký thường trú, tạm trú và cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch là những điểm mới đáng chú ý của Luật Căn cước năm 2023 có hiệu lực từ ngày 1/7.
Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã và đang tập trung các nguồn lực, phát huy lợi thế sẵn có của ngành để sẵn sàng cho việc triển khai sử dụng thống nhất tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/7/2024.
Thời tiết hôm nay 22/6: Nắng nóng ở miền Bắc dịu dần

Thời tiết hôm nay 22/6: Nắng nóng ở miền Bắc dịu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết miền Bắc hôm nay 22/6 tiếp tục giảm nhiệt, cao nhất phổ biến 31-34 độ.
Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 19/6 sẽ nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động