Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (BPCKQT) La Lay (Quảng Trị) vừa triển khai mô hình "nước sạch học đường" cho các cháu nhỏ tại trường mầm non xã A Bung huyện Đakrông.
Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho Bộ đội Biên phòng Kiên Giang Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho Bộ đội Biên phòng Kiên Giang
Sáng 1/4, tại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, các y, bác sĩ Quân y viện 121 - Quân khu 9 đã tiến hành làm các thủ tục và tiêm vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca đầu tiên cho toàn lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang.
Điện Biên: Già làng, trưởng họ bảo vệ đường biên Điện Biên: Già làng, trưởng họ bảo vệ đường biên
Không chỉ tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các già làng, trưởng dòng họ trên địa bàn tỉnh Điện Biên còn tích cực tham gia bảo vệ đường biên cột mốc.
Quảng Trị: Bộ đội Biên phòng khánh thành công trình nước sạch cho trường mầm non
Chi đoàn Đồn BPCKQT La Lay chung tay xây dựng "Nước sạch học đường"

Với mong muốn mang nguồn nước sạch đến các cháu mầm non và giáo viên của trường Mầm non A Bung điểm trường Pire1, cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng La Lay đã bắt tay vào xây dựng hệ thống cấp nước sạch sinh hoạt để các cháu nhỏ có được nguồn nước sạch sử dụng.

Theo lãnh đạo Đồn BPCKQT La Lay, công trình xây dựng Hệ thống cấp nước sinh hoạt nằm trong hưởng ứng chương trình "Nước sạch học đường" và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Bằng sự kêu gọi và nội lực của cán bộ, chiến sĩ Đồn BPCKQT La Lay, Chi đoàn đơn vị phối hợp với Chi đoàn trường Mầm non A Bung khánh thành và bàn giao công trình Hệ thông cấp nước sạch sinh hoạt tại điểm trường Pire1 thuộc xã A Bung, huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị.

Quảng Trị: Bộ đội Biên phòng khánh thành công trình nước sạch cho trường mầm non
Thiếu uý Hồ Văn Thủ (thứ 2 bìa trái) cùng lãnh đạo Trường mầm non thôn Pire 1 khánh thành hệ thống nước sạch sinh hoạt

Thiếu uý Hồ Văn Thủ - Đồn BPCKQT La Lay cho biết, trước đây Trường mầm non thôn Pire 1, xã A Bung, ĐaKrông, Quảng Trị dùng nước sạch của xã Hồng Thủy, Huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế. Thế nhưng, do địa hình là đồi núi cao nên và lại mưa nhiều nên nguồn nước sạch đó bị đục không dùng được... Để có nước sạch sinh hoạt, nhà trường góp tiền để mua nước lọc ở quán về dùng.

Hưởng ứng chương trình "Nước sạch học đường" và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đồn BPCKQT La Lay đã đứng ra kêu gọi sự hỗ trợ cùng với sự đóng góp của cán bộ chiến sĩ đơn vị để xây dựng hệ thống nước sạch cho Trường mầm non thôn Pire 1.

Theo Thiếu tá Thủ, tổng kinh phí hệ thống nước sạch là 56 triệu, trong đó đơn vị kêu gọi các mạnh thương quân 30 triệu, ngồn kinh phí của đồn 16 triệu, kinh phí của trường 10 triệu đồng (giếng khoan + hệ thống lọc nước). Hế thống giếng khoan được xây kiên cố và đảm bảo được nguồn nước sạch sinh hoạt sử dụng lâu dài cho nhà trường.

Quảng Trị: Bộ đội Biên phòng khánh thành công trình nước sạch cho trường mầm non
Các cháu nhỏ có nước sạch sử dụng

Trong những năm qua, Đồn BPCKQT La Lay đã triển khai rất nhiều mô hình như "Tiết học Biên cương", "Ổ bánh mỳ Biên cương"... tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn các xã biên giới A Ngo, A Bung, Tà Rụt (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị). Đây là những mô hình rất thiết thực mà Chi đoàn đơn vị Đồn BPCKQT La Lay kết hợp với các chi đoàn cơ sở xây dựng và đang được triển khai rất hiệu quả.

Dựng “phòng tuyến” chống xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới Dựng “phòng tuyến” chống xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới
Biên phòng - Những ngày gần đây, nhất là sau khi dịch Covid-19 bùng phát ở Campuchia, hoạt động xuất, nhập cảnh (XNC) trái phép trên khu vực cửa khẩu Long Bình có nhiều diễn biến phức tạp. Nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu (BPCK) Long Bình, BĐBP An Giang lại càng thêm nặng nề…
Mùa xuân đặc biệt của người lính biên phòng nơi biên cương Mùa xuân đặc biệt của người lính biên phòng nơi biên cương
Tết xa nhà, bám biên giới, bảo vệ biên cương vốn là nhiệm vụ, là “chuyện đã quen rồi” của cán bộ, chiến sỹ biên phòng mỗi độ xuân về. Nhưng Xuân Tân Sửu 2021 đối với các anh thực sự là một mùa xuân đặc biệt – cái đặc biệt không mong đợi bởi nó đến do sự hoành hành của đại dịch COVID-19…
Đồn biên phòng Bản Lầu những ngày cuối năm Đồn biên phòng Bản Lầu những ngày cuối năm
Tết đến, xuân về với những người con xa quê hương là thời khắc quan trọng để đoàn tụ với gia đình. Còn với những chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai, Tết là những ngày đêm không nghỉ để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc và căng mình trên mặt trận chống dịch Covid-19. Hàng chục chốt dã chiến được dựng lên khắp các tuyến biên giới Lào Cai trở thành những vành đai thép, đang từng ngày từng giờ bảo vệ người dân vui Tết, đón xuân.
In bài viết

Truyền hình