Nngày 22/2 UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc họp tổng kết công tác người Việt Nam ở nước ngoài năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.
Bổ nhiệm lãnh đạo mới Yên Bái, Phú Yên, Quảng Nam Bổ nhiệm lãnh đạo mới Yên Bái, Phú Yên, Quảng Nam
Các tỉnh Yên Bái, Phú Yên, Quảng Nam vừa đồng loạt triển khai công tác cán bộ tại địa phương, theo đó điều động, bổ nhiệm một số nhân sự, lãnh đạo mới.
UNICEF trang bị kỹ năng, vật chất ứng phó với thiên tai cho trẻ em Quảng Nam UNICEF trang bị kỹ năng, vật chất ứng phó với thiên tai cho trẻ em Quảng Nam
Với sự hỗ trợ tài chính của Bộ Ngoại giao và thương mại Australia, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã tiến hành các hoạt động hỗ trợ Quảng Nam khắc phục hậu quả thiên tai; trong đó chương trình bảo vệ trẻ em đã được khởi động tại huyện Nam Trà My. Trong đó chú trọng trang bị kỹ năng chủ động ứng phó thiên tai cho các em.

Theo báo cáo tổng kết công tác năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, công tác đối ngoại, trong đó có công tác người Việt Nam ở nước ngoài cũng gặp nhiều trở ngại. Tình hình dịch bệnh Covid – 19 khiến các doanh nghiệp của tỉnh Quảng Nam, trong đó có các doanh nghiệp do người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) đầu tư gặp nhiều khó khăn, doanh thu giảm đi đáng kể.

Năm 2020, có khoảng 566 lượt NVNONN nhập cảnh về tạm trú tại tỉnh; tiếp nhận và giải quyết cấp 03 thẻ tạm trú, 12 thị thực, gia hạn tạm trú 152 Việt kiều; tiếp nhận và giải quyết 06 hồ sơ NVNONN xin về thường trú; xử lý 04 trường hợp Việt kiều quá hạn tạm trú, chủ yếu xử phạt hành chính bằng tiền, không xử lý vi phạm hành chính đối với 07 trường hợp trễ hạn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, không có trường hợp nào bị xử lý hình sự.

Năm 2020, tỉnh có 05 doanh nghiệp của NVNONN đầu tư kinh doanh. So với năm 2019, số lượng doanh nghiệp NVNONN giảm đi 02 doanh nghiệp. Hội đồng hương Quảng Nam ở nước ngoài nói chung đã có những đóng góp tích cực đối với tỉnh Quảng Nam thông qua nhiều chương trình, dự án nhân đạo và hỗ trợ trực tiếp cho các đối tượng chính sách, gia đình gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi thiên tai... góp phần tích cực cùng với chính quyền tỉnh nhà nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người thân tại quê hương, giải quyết tốt vấn đề an sinh xã hội.

Quảng Nam triển khai nhiều nhiệm vụ về công tác người Việt Nam ở nước ngoài năm 2021
Ngoài ra, tỉnh cũng thường xuyên kết nối với các Hội đồng hương Quảng Nam – Đà Nẵng tại CHLB Đức, Hội người Việt tại Sekoong – Lào, Hội người Việt Nam ở Ubon Ratchathani – Thái Lan.

Để góp phần nâng cao vai trò trong công tác NVNONN, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đề nghị trong năm 2021 Ban về NVNONN tỉnh tập trung triển khai một số nội dung như tiếp tục quán triệt đến các ngành, địa phương về các chủ trương, chính sách của Đảng về công tác NVNONN; đôn đốc các địa phương tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch về khảo sát, cập nhật số liệu kiều bào gốc Quảng Nam; kết nối với Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài để phối hợp tổ chức hoạt động về công tác NVNONN dự kiến diễn ra trong năm 2021 như Trại Hè, Xuân Quê Hương, Hội nghị kiều bào kết nối địa phương; triển khai thực hiện tốt chương trình đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng;...

Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản hy vọng năm 2021 với những cơ hội, hy vọng và hứng khởi mới Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản hy vọng năm 2021 với những cơ hội, hy vọng và hứng khởi mới
Ngày 11/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức tiệc mừng Xuân Tân Sửu 2021, với sự tham gia của các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cao Bằng triển khai 5 nhiệm vụ, 13 chỉ tiêu năm 2021 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cao Bằng triển khai 5 nhiệm vụ, 13 chỉ tiêu năm 2021
Ngày 29/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cao Bằng (Liên hiệp Cao Bằng) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và gặp mặt đầu xuân Tân Sửu.
Tăng cường thông tin về đất nước, con người Venezuela trong năm 2021 Tăng cường thông tin về đất nước, con người Venezuela trong năm 2021
Ngày 27/1, tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam- Venezuela tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021.
In bài viết

Truyền hình