Ngày 11/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức tiệc mừng Xuân Tân Sửu 2021, với sự tham gia của các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản.
Đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt... cách vui tết Việt tại Kyushu (Nhật Bản) thời COVID-19 Đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt... cách vui tết Việt tại Kyushu (Nhật Bản) thời COVID-19
Ngày 7/2, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Hội người Việt Nam tại Fukuoka và Học viện Nhật ngữ GAG đã tổ chức chương trình Tết Việt tại Kyushu thời COVID-19.
Hỗ trợ việc làm cho người Việt tại Nhật Bản trong dịch COVID-19 Hỗ trợ việc làm cho người Việt tại Nhật Bản trong dịch COVID-19
Nối tiếp thành công của hội thảo lần thứ nhất, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) sẽ Hội thảo hỗ trợ tìm việc mùa COVID-19 lần thứ 2 diễn ra vào ngày 31/1.

Phát biểu tại buổi tiệc, Đại sứ Vũ Hồng Nam đánh giá cao tinh thần tương thân, tương ái của cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản cũng như những nỗ lực của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước này sau khi dịch bệnh bùng phát. Đại sứ nhấn mạnh đây chính là những yếu tố quan trọng giúp cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản vượt qua các khó khăn do tác động của đại dịch.

Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản hy vọng năm 2021 với những cơ hội, hy vọng và hứng khởi mới
Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam phát biểu.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam đã điểm lại một số dấu mốc quan trọng trong quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản trong năm 2020, trong đó nổi bật nhất là sự kiện Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide lựa chọn Việt Nam làm điểm đến trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi nhậm chức.

Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản hy vọng năm 2021 với những cơ hội, hy vọng và hứng khởi mới
Tại bữa tiệc, các vị khách đã được thưởng thức hàng loạt món ăn dân tộc cổ truyền cùng với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Đại sứ nhấn mạnh quan hệ giữa hai nước vẫn phát triển hết sức tốt đẹp bất chấp sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Nhân dịp này, Đại sứ kêu gọi các cán bộ và nhân viên của Đại sứ quán và các cơ quan đại diện khác của Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục nỗ lực trong năm 2021 để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần vào việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước.

Trong thư chúc mừng năm mới, Đại sứ thể hiện sự tin tưởng rằng, trong năm Tân Sửu 2021 đại dịch sẽ bị đẩy lùi, đất nước Nhật Bản sẽ phục hồi kinh tế, phát triển mạnh mẽ. Điều đó sẽ mang đến cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản những cơ hội, hy vọng và hứng khởi mới.

Đại sứ mong rằng bà con ta sẽ tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tuân thủ luật pháp Nhật Bản, đặc biệt chấp hành nghiêm chỉnh yêu cầu của chính quyền Nhật Bản về đảm bảo phòng chống dịch, hạn chế tối đa lây nhiễm trong thời gian này, là cầu nối cho tình hữu nghị bền chặt giữa nhân dân hai nước, vì sự phát triển phồn vinh của Nhật Bản và Việt Nam.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nhật thành phố Hồ Chí Minh nhận bằng khen của Bộ Ngoại giao Nhật Bản Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nhật thành phố Hồ Chí Minh nhận bằng khen của Bộ Ngoại giao Nhật Bản
Ngày 26/1, tại văn phòng của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Công Tánh - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nhật thành phố Hồ Chí Minh đã được tặng bằng khen vì những nỗ lực và đóng góp của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị lâu đời và sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.
Gặp gỡ Nhật Bản – Thái Bình: Nơi các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản tìm kiếm cơ hội đầu tư Gặp gỡ Nhật Bản – Thái Bình: Nơi các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản tìm kiếm cơ hội đầu tư
Sáng nay (25/11) tại Hà Nội, UBND tỉnh Thái Bình phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức hội nghị gặp gỡ Nhật Bản – Thái Bình.
Nhật Bản sẽ tiếp tục cải thiện điều kiện sống và làm việc của thực tập sinh Việt Nam Nhật Bản sẽ tiếp tục cải thiện điều kiện sống và làm việc của thực tập sinh Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản vừa phối hợp với Tổ chức Giao lưu Nhật - Việt tổ chức Hội thảo trực tuyến về xúc tiến đào tạo thực tập sinh kỹ năng lần thứ nhất.

In bài viết

Truyền hình