Bốn Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và 3 Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Nam đã nộp đơn xin nghỉ hưu trước Đại hội. Trong đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn xin nghỉ hưu trước 21 tháng.
Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân: Nên ủng hộ cán bộ xin nghỉ trước tuổi Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân: Nên ủng hộ cán bộ xin nghỉ trước tuổi
Vì sao hơn 240 cán bộ ở Nghệ An xin nghỉ trước tuổi? Vì sao hơn 240 cán bộ ở Nghệ An xin nghỉ trước tuổi?

Theo VOV, thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Tỉnh ủy Quảng Nam đã thực hiện các bước quy trình nhân sự và xây dựng văn kiện một cách chặt chẽ.

Đến nay, 4 Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nộp đơn xin nghỉ hưu trước Đại hội, bao gồm: Ông Võ Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ông Nguyễn Ngọc Truyền, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Ông Briu Liếc, Bí thư Huyện ủy Tây Giang.

Chia sẻ trên VOV, ông Huỳnh Khánh Toàn, xác nhận đã nộp đơn xin nghỉ và được Ban Thường vụ Tỉnh ủy đồng ý. Theo đó, ông Toàn sẽ nghỉ hưu từ ngày 1/8 tới (trước ngày khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025), tức nghỉ trước tuổi 21 tháng.

Ông Huỳnh Khánh Toàn cho biết ông xin nghỉ trước Đại hội để tạo thuận tiện cho tổ chức sắp xếp phương án nhân sự. "Mình đã xác định rõ ràng rồi, rất là nhẹ nhàng, tư tưởng nhẹ nhàng vui vẻ, không có vấn đề gì hết. Mình nghĩ rằng, công tác tổ chức như vậy là hoàn toàn phù hợp"- ông Toàn nói.

quang nam pho chu tich tinh huynh khanh toan xin nghi huu som 21 thang
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Huỳnh Khánh Toàn (Ảnh: Tuổi trẻ thủ đô)

Ngoài 4 trường hợp nói trên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam hiện cũng đã tiếp nhận đơn xin nghỉ trước Đại hội của 3 Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Các uỷ viên này hiện đang giữ cương vị chủ chốt, lãnh đạo các sở ban ngành trong tỉnh.

Theo ông Nguyễn Chín, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam, các cán bộ làm đơn xin nghỉ trước Đại hội là chuyện bình thường.

Theo Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng, đối với những người thời gian công tác còn lại dưới 30 tháng thì không tái cử cấp ủy nhiệm kỳ sau.

Bên cạnh đó, Chính phủ cũng đã ban hành Nghị định 26/2015/NĐ-CP, quy định: Những người không đủ điều kiện tái cử vì tuổi có thể lựa chọn 1 trong 3 chính sách hiện hành. Thứ nhất, nếu có nguyện vọng thì được nghỉ hưu trước tuổi, thứ hai là nghỉ chờ hưu và thứ ba nếu người đó có nguyện vọng tiếp tục công tác thì sẽ bố trí công việc phù hợp.

Giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam xin nghỉ việc: Nộp đơn trước khi có kết luận thanh tra Giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam xin nghỉ việc: Nộp đơn trước khi có kết luận thanh tra

Ông Phan Văn Chín, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam vừa nộp đơn xin nghỉ việc với lý do tuổi tác. Mới đây, ...

Bí thư và Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi gửi đơn xin nghỉ hưu Bí thư và Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi gửi đơn xin nghỉ hưu

Tỉnh uỷ Quảng Ngãi cho biết Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ và Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng có gửi đơn ...

Hà Nội: Chủ tịch phường Cổ Nhuế 2 viết đơn xin nghỉ vì lý do gì? Hà Nội: Chủ tịch phường Cổ Nhuế 2 viết đơn xin nghỉ vì lý do gì?

Ông Nguyễn Ngọc Quang, Chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, vừa có đơn xin nghỉ công tác. Chính quyền quận ...

 

 

In bài viết

Truyền hình