Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, việc nhiều cán bộ, công chức ở một số tỉnh thành xin nghỉ hưu trước tuổi nếu theo đúng quy định là việc làm đáng hoan nghênh và nên ủng hộ.
Vì sao hơn 240 cán bộ ở Nghệ An xin nghỉ trước tuổi? Vì sao hơn 240 cán bộ ở Nghệ An xin nghỉ trước tuổi?
7 đối tượng sẽ được nghỉ việc không cần báo trước 7 đối tượng sẽ được nghỉ việc không cần báo trước
bo truong noi vu can bo nghi truoc tuoi dung quy dinh thi nen ung ho
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

Thời gian qua, nhiều cán bộ, công chức ở một số tỉnh thành đã xin nghỉ hưu trước tuổi, thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận.

Có thể kể tới trường hợp hơn 240 cán bộ cấp huyện và xã ở Nghệ An xin nghỉ trước tuổi vì không đủ tuổi tái cử nhiệm kỳ tới. Tại Đà Nẵng, cũng có 20 cán bộ, lãnh đạo của tỉnh xin nghỉ việc trước tuổi...

Liên quan tới vấn đề này, trả lời báo Vietnamnet, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết việc cán bộ, công chức xin nghỉ hưu trước tuổi được thực hiện theo Nghị định 26 quy định chế độ, chính sách đối với cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm giữ các chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ trong cơ quan của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội.

"Vấn đề là các cơ quan xem có đúng quy định pháp luật hay không, nếu đúng nguyện vọng, đúng quy định thì giải quyết cho họ, không có vấn đề gì", Bộ trưởng Nội vụ nói..

Theo Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, trước đây Nhà nước động viên cán bộ, công chức không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm nghỉ hưu trước tuổi mà nhiều người không nghỉ. Bây giờ nhiều người tình nguyện xin nghỉ thì Nhà nước ủng hộ và hoan nghênh.

Ông Lê Vĩnh Tân cho rằng việc này cũng là chủ trương sắp xếp trước đại hội để thuận tiện hơn cho công tác chuẩn bị phương án nhân sự khoá mới. Các địa phương có thể nhân cơ hội này để sắp xếp, bố trí nhân sự với những trường hợp nghỉ trước tuổi hưu 1, 2 năm.

Theo quy định, những người xin nghỉ việc khi không đủ tuổi tái cử sẽ được hưởng chính sách chung áp dụng trên cả nước.

Việc hỗ trợ sẽ tuỳ thuộc chức vụ cụ thể của từng người xin nghỉ, thời gian công tác của người đó từ khi được chấp thuận nghỉ việc đến thời điểm nghỉ hưu. Trường hợp được hỗ trợ nhiều nhất những năm trở lại đây là 180 triệu đồng/người.

5 trường hợp nghỉ hưu trước tuổi vẫn hưởng nguyên lương trong năm 2020 5 trường hợp nghỉ hưu trước tuổi vẫn hưởng nguyên lương trong năm 2020

Theo điều 54 Luật BHXH 2014 thì người lao động có đủ 20 năm đóng BHXH trở lên và đủ 60 tuổi đối với nam, ...

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hoà Lê Thanh Quang xin nghỉ hưu trước tuổi Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hoà Lê Thanh Quang xin nghỉ hưu trước tuổi

Ngày 20/9, một lãnh đạo Tỉnh ủy Khánh Hoà đã chính thức xác nhận thông tin Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hoà - ông Lê ...

Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu: Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu: "Nước ngoài 70 tuổi vẫn lái xe ầm ầm"

Tại phiên làm việc chiều 29/5, nhiều đại biểu Quốc hội tham gia bàn luận, trao đổi xoay quanh những vấn đề trong Dự án ...

In bài viết

Truyền hình