Ngày 25/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria và Trường Cao đẳng Khách sạn phối hợp với Nhà hàng Algiers (ESHRA) tổ chức buổi “Giao lưu ẩm thực Việt Nam-Algeria,” nhằm mục đích quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam đến bạn bè Algeria nói chung, và các cán bộ và nhân viên sứ quán có thể học hỏi thêm về văn hóa ẩm thực nước sở tại.
Việt Nam hướng đến xây dựng hệ thống lương thực, thực phẩm minh bạch, có trách nhiệm và bền vững Việt Nam hướng đến xây dựng hệ thống lương thực, thực phẩm minh bạch, có trách nhiệm và bền vững
Vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Thế giới, Liên hợp quốc tại Việt Nam và các đối tác phát triển khác tổ chức Đối thoại quốc gia lần thứ hai bằng hình thức trực tuyến để thảo luận về cơ hội, thách thức và khoảng trống ảnh hưởng đến hệ thống lương thực quốc gia của Việt Nam, và đề xuất các lĩnh vực hành động để quốc gia phát triển hệ thống thực phẩm có trách nhiệm, bền vững và minh bạch vào năm 2030.
Festival Vietnam lần thứ hai góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam tại La Plagne ở Pháp Festival Vietnam lần thứ hai góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam tại La Plagne ở Pháp
Trong ba ngày từ 16 đến 18/7, Lễ hội Việt Nam (Festival Vietnam) lần thứ hai diễn ra ở trung tâm thị trấn La Plagne trên dãy Alpes. Mục đích của lễ hội là quảng bá những nét văn hóa đặc sắc nhất của Việt Nam.

Tham dự buổi giao lưu, về phía Đại sứ quán có Đại sứ Việt Nam tại Algeria Nguyễn Thành Vinh, phu nhân Đại sứ và cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán. Về phía trường ESHRA có Giám đốc cụm trường Cao đẳng Khách sạn và Nhà hàng AlgiersHaouchine Mustapha, Hiệu trưởng Trường ESHRA Badis Bendeddouche, Trưởng bộ phận Hợp tác quốc tế Mustapha Rahmani cùng lãnh đạo một số khoa, phòng, ban và sinh viên của nhà trường đã tham gia sự kiện này.

Quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt Nam đến với người dân Algeria
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và sinh viên trường ESHRA tại buổi giao lưu.

Tại buổi giao lưu, ban tổ chức hướng dẫn trực tiếp cách chế biến các món ăn truyền thống của Việt Nam gồm hai món nem và phở bò và hai món truyền thống Algeria là Méchoui (thịt cừu nướng lò) và salad Hamis.

Quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt Nam đến với người dân Algeria
Món Méchoui (thịt cừu non nướng lò) và món salad Hamis.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh hy vọng qua hoạt động này người dân hai nước Việt Nam và Algeria sẽ có thêm hiểu biết và trải nghiệm thực tế về cách làm các món ăn của mỗi nước, qua đó thúc đẩy hơn nữa các hoạt động giao lưu văn hoá hai nước. Đại sứ Nguyễn Thành Vinh bày tỏ mong muốn món ăn Việt Nam sẽ xuất hiện tại các nhà hàng, khách sạn tại Algeria.

Hiệu trưởng trường ESHRA, ông Badis Bendedouche, đánh giá cao sáng kiến của Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria trong việc tổ chức buổi giao lưu ẩm thực. Theo các lãnh đạo trường, hoạt động giao lưu ẩm thực Việt Nam-Algeria đã giúp giảng viên và sinh viên trường ESHRA biết đến ẩm thực và văn hóa Việt Nam bất chấp khoảng cách xa xôi về địa lý.

Ông Bendedouche cho biết mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước là cơ sở để trường ESHRA nói riêng, người dân Algeria nói chung, tìm hiểu và trải nghiệm văn hoá Việt Nam, trong đó bao gồm lĩnh vực ẩm thực.

Các cán bộ, nhân viên và sinh viên của trường ESHRA đánh giá cao hai món ăn truyền thống của Việt Nam, đồng thời cho rằng hoạt động giao lưu văn hoá, ẩm thực với Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria là cách hiệu quả để người dân hai nước tăng cường sự hiểu biết chung về văn hoá, truyền thống của mỗi dân tộc. Thông qua các món ăn, những thông điệp về văn hoá, con người, thiên nhiên của Việt Nam đã được truyền tải đến bạn bè Algeria.

Thúc đẩy hợp tác  giáo dục, văn hóa, du lịch, giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Singapore Thúc đẩy hợp tác giáo dục, văn hóa, du lịch, giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Singapore
Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan đã thăm chính thức Việt Nam và tham dự Đối thoại chính sách cao cấp Diễn đàn hợp tác Á-Âu (ASEM) từ ngày 20-23/6/2021.
Hội người Việt Nam tại Pháp tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021 Hội người Việt Nam tại Pháp tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021
Tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp vừa phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Hoa hậu Doanh nhân Ninh Nguyễn và khát vọng mang phở Việt Nam đến với nước Mỹ Hoa hậu Doanh nhân Ninh Nguyễn và khát vọng mang phở Việt Nam đến với nước Mỹ
Hoa hậu Doanh nhân Ninh Nguyễn đã và đang khá thành công với con đường đưa món Phở Việt Nam phát triển trên khắp nước Mỹ.
In bài viết

Truyền hình