Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt, CHLB Đức phối hợp với Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam tại Augs.
Quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam tại Triển lãm Thế giới World EXPO 2020 Dubai Quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam tại Triển lãm Thế giới World EXPO 2020 Dubai
Ngày 30/9, lễ khai mạc của Triển lãm Thế giới World EXPO 2020 Dubai sẽ diễn ra tại thành phố Dubai, Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE).
Quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt Nam đến với người dân Algeria Quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt Nam đến với người dân Algeria
Ngày 25/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria và Trường Cao đẳng Khách sạn phối hợp với Nhà hàng Algiers (ESHRA) tổ chức buổi “Giao lưu ẩm thực Việt Nam-Algeria,” nhằm mục đích quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam đến bạn bè Algeria nói chung, và các cán bộ và nhân viên sứ quán có thể học hỏi thêm về văn hóa ẩm thực nước sở tại.

Sự kiện diễn ra tại Khu phố cổ đi bộ của thành phố Augsburg.

Phát biểu khai mạc, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt Lê Quang Long cho biết, sự kiện được tổ chức nhằm hưởng ứng Lễ hội đa văn hóa của thành phố Augsburg, là cơ hội để cộng đồng Việt Nam tại các bang phía Tây Nam nước Đức có dịp gặp gỡ, giao lưu, kết nối với các cộng đồng quốc tế khác.

Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh Việt Nam - điểm đến an toàn, thân thiện, tới bạn bè quốc tế.

Sự kiện dịp để quảng bá hình ảnh Việt Nam- điểm đến an toàn, thân thiện, tới bạn bè quốc tế.
Sự kiện là dịp quảng bá hình ảnh Việt Nam - điểm đến an toàn, thân thiện, tới bạn bè quốc tế.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Augsburg, Phó Thị trưởng Martina Wild cảm ơn Tổng Lãnh sự quán Việt Nam, Tạp chí Hương Việt và cộng đồng người Việt đã chuẩn bị và tổ chức chu đáo, công phu cho sự kiện quảng bá văn hóa du lịch Việt Nam.

Sự hiện diện của Việt Nam làm phong phú thêm Lễ hội đa văn hóa của thành phố Augsburg và tăng cường sự hiểu biết giữa các cộng đồng người nước ngoài tại Augsburg, một thành phố đa văn hóa với 40% dân số là người nước ngoài.

Với các sản phẩm du lịch, ẩm thực đậm nét văn hóa Việt Nam, những tiết mục văn nghệ dân gian đặc sắc như múa lân, nhảy sạp, múa quạt, múa nón, sự kiện đã thu hút sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Augsburg và du khách tham quan.

Trước đó, đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán đã có buổi làm việc với ông Bernd Kranzle, Phó Thị trưởng thành phố Augsburg.

Tổng Lãnh sự Lê Quang Long cảm ơn chính quyền thành phố đã tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt hội nhập tốt vào đời sống kinh tế, văn hóa sở tại, đặc biệt là hỗ trợ Tổng Lãnh sự quán và cộng đồng người Việt tổ chức các sự kiện quảng bá văn hóa Việt Nam tại Augsburg.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt làm việc với ông Bernd Kranzle, Phó Thị trưởng thành phố Augsburg.
Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt làm việc với ông Bernd Kranzle, Phó Thị trưởng thành phố Augsburg.

Đánh giá cao cộng đồng người Việt tại Augsburg, Phó Thị trưởng Bernd Kranzle khẳng định đây là cầu nối hiệu quả để tăng cường giao lưu hiểu biết giữa người dân Đức và Việt Nam.

Ông cũng cho rằng Augsburg và các địa phương của Việt Nam có thể hợp tác trong lĩnh vực đào tạo điều dưỡng viên. Thành phố sẽ hỗ trợ Tổng Lãnh sự quán làm việc với bệnh viện đại học Augsburg và các đơn vị liên quan để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực này.

Quảng bá ẩm thực và đồ lưu niệm Việt Nam tại Lào Quảng bá ẩm thực và đồ lưu niệm Việt Nam tại Lào
Ẩm thực Việt Nam đã được nhiều khách mời thưởng thức và ưa thích cả về màu sắc cũng như hương vị đậm đà.
Ngày Xuân nghĩ về một Việt Nam cởi mở, chân thành và thân thiện Ngày Xuân nghĩ về một Việt Nam cởi mở, chân thành và thân thiện
Thành tựu hiện nay của Việt Nam có nền móng từ chính sách đổi mới, trong đó chính sách thân thiện, hữu nghị, bạn của tất cả, là cái dây an toàn của một cơ thể dẻo dai, giúp bay lên mà không sợ độ cao. Đại dịch COVID-19 cho thấy sự dẻo dai đó của một Việt Nam cởi mở, hữu nghị, chân thành, thân thiện.

baoquocte.vn
In bài viết

Truyền hình